fbpx
Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

Đạp xe khởi động chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2022

(SGTT) – Ngày 13-3, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Thành đoàn TPHCM khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 2022.

Chương trình đã thu hút sự tham gia trực tiếp của hơn 300 tình nguyện viên, 80.000 tình nguyện viên online và có sự hiện hiện của đại sứ chương trình là Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê.

Tại sự kiện khởi động chương trình sáng nay, các tình nguyện viên đã tham gia hoạt động đạp xe vòng quanh thành phố để vận động cộng đồng tham gia hưởng ứng chiến dịch.

Hàng trăm tình nguyện viên đã sẵn sàng cống hiến sức mình để Chiến dịch Giờ trái đất lan toả rộng nhất đến cộng đồng. Ảnh: BTC cung cấp

Sau 2 năm chuyển đổi sang hình thức trực tuyến vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, chiến dịch Giờ Trái đất đã trở lại với những dự án thiết thực – mang đến không khí tình nguyện vì môi trường đầy nhiệt huyết, sôi nổi.

Với chủ đề “Shape Our Future – Kiến tạo Tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ”, Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay ngoài hoạt động đạp xe, còn có các dự án và hoạt động thiết thực khác như hoạt động “Tăng mảng xanh” – tổ chức trồng 1.000 cây xanh ven đường, dọc bờ kênh, bờ sông tại các huyện ngoại thành; chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn; tôn tạo mảng xanh, sơn vẽ các tuyến hẻm, mảng tường hư hỏng trên địa bàn thành phố.

Nhiều tình nguyện viên hào hứng vì được trực tiếp tham gia đạp xe hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022

Ngoài ra còn có chương trình “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” – thực hiện lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Nhà Thiếu nhi quận Bình Tân; cải tạo hệ thống lưới điện, hệ thống chiếu sáng tại các tuyến hẻm; cải tạo, thay thế miễn phí hệ thống điện cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các dự án như dự án “Vũ điệu hành động xanh”, dự án “Kết nối thông điệp Xanh”, dự án “Sống an toàn với nhựa”, dự án “Thực phẩm xanh”, dự án “Bước chân xanh” cũng nằm trong chương trình năm nay.

Hoạt động Đêm sự kiện tắt điện hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 vào lúc 19h30 đến 21h30 vào ngày 26-3 tại Nhà Văn hoá Thanh niên, TPHCM.

Đại sứ chiến dịch là Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê tham gia đạp xe khởi động chương trình

Chiến dịch Giờ Trái đất là hoạt động thường niên do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên sáng lập. Theo đó, chiến dịch kêu gọi người dân trên khắp thế giới cùng thực hiện chung hoạt động là tắt thiết bị điện không cần thiết một giờ đồng hồ từ  20:30 đến 21:30 tối thứ Bảy cuối cùng của tháng 3.

Chiến dịch được phát động từ năm 2007 và đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 6.000 thành phố trên thế giới.

Ông Marco Lambertini, Tổng Giám đốc WWF toàn cầu, chia sẻ trên tinh thần đó, chủ đề Giờ Trái đất năm nay được chọn là “ Shape Our Future – Kiến tạo tương lai chúng ta”. Giờ Trái đất sẽ là thời điểm quan trọng để tất cả chúng ta đoàn kết và thể hiện quyết tâm của mình trong việc tạo ra một lương lai tích cực hơn cho thiên nhiên.

Lê Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gala ‘Chào Huế’ khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022

0
(SGTT) - Tối 30-6, tại sân khấu cồn Dã Viên (TP Huế) đã diễn ra chương trình Gala âm nhạc và nghệ thuật với...

Gặp banker dùng dép tổ ong chinh phục cự ly chạy...

0
(SGTT) – Từng trải nghiệm nhiều lần tham gia giải đấu bằng dép tổ ong, anh Nguyễn Văn Hồng là một nhân viên ngân...

Trưa nay ăn gì: Hấp dẫn vị cay nồng gà Kungfu...

0
(SGTT) – Có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa thời xưa, gà Cung Bảo (Kung Pao) hiện là một trong những món ăn...

Việt Nam đón hơn 600.000 lượt khách quốc tế trong nửa...

0
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong 2 quí đầu năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 602.000 lượt...

Chính thức tạm dừng lặn biển ngắm san hô ở Hòn...

0
(SGTT) - Mới đây, Ban Quản lý vịnh Nha Trang (BQL) đã có thông báo về việc tạm dừng hoạt động bơi, lặn biển...

Tưng bừng mua sắm hè 2022 – Thỏa sức mua, đua...

0
Sự kiện chính thức diễn ra từ ngày 28-6 đến ngày 3-7-2022 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, Quận 11,...

Kết nối