Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024

Dân dã cà tím nhồi thịt nướng thân thương

(SGTT) – Cà tím là thực phẩm dân dã trong các mâm cơm gia đình Việt. Khi kết hợp cùng thịt bằm, mỡ hành đem đi nướng thì hương vị thôn quê bình dị ngày xưa như quay về bên ta.

Theo đó, chị Nguyễn Thư, thành viên Ăn ngon nấu khéo đã chế biến thành công món ăn này để tạo nên bữa cơm ấm cúng cho các thành viên trong gia đình mình. Thật sự, trong thời điểm giãn cách xã hội, dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp thì những bữa cơm với nguyên liệu gần gũi, dân dã như giúp chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong cuộc sống.

Được biết, chị Nguyễn Thư là người nội trợ với niềm say mê, luôn tìm tòi khám phá các món ăn dù là Việt Nam hay ẩm thực quốc tế. Hiện chị đang quản lý kênh ẩm thực Enjoy cooking with KTK để chia sẻ những công thức món ăn ngon đến mọi người. Giờ thì xin mời bạn đọc cùng theo dõi chi tiết cách thực hiện món cà tím nướng mỡ hành do chị gửi đến đến Sài Gòn Tiếp Thị.

Nguyên liệu 

  • 3 trái cà tím
  • 150g thịt heo xay
  • 2 trái cà chua
  • 1 chén hành lá cắt nhỏ
  • Tỏi băm và hành tím băm
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm chua ngọt

Cách làm

Bước 1: Ướp hành tím, tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, chút tiêu vào thịt xay trong 15 phút. Sau đó, dùng dụng cụ cán bột cán dọc cà tím để cà dẹp lại và mềm ra. Xẻ dọc một bên thân cà.

Bước 2: Phi tỏi, xào thịt vừa chín tới. Nhồi thịt đã xào vào cà tím. Xếp cà tím vào khay nướng. Cắt cà chua thành miếng dày khoảng 3mm trang trí xung quanh cà tím.

Bước 3: Pha nửa chén dầu ăn với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối. Rưới hỗn hợp lên cà tím cùng với hành lá và tiêu. Nướng cà ở rãnh giữa 280°C trong 25 phút (cần làm nóng lò trước 15 phút).

Trình bày: Cắt cà tím thành miếng vừa ăn. Thưởng thức khi cà còn nóng cùng với nước mắm chua ngọt và cơm.

Mùi cà tím nướng, vị chua chua thơm thơm của vỏ cà chua nướng, vị bùi béo của thịt xay hòa vào vị đậm đà của nước mắm chua ngọt mang lại hương vị thật sự mới lạ và khó quên.

Nguyễn Thư

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm mới mâm tiệc gia đình từ thực phẩm nhập khẩu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp Kỳ 14 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức sáng 21-4 tại Meizan, quận...

Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới – Taste Atlas – đưa ra danh sách 100 món ăn vặt ngon nhất...

Nâng cấp mâm tiệc gia đình với hai món ăn từ...

0
(SGTT) - Trong nhóm thực phẩm nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc, ốc Bulot và sò điệp Nhật là những mặt hàng giá trị....

Bỏ túi 2 công thức món ăn giao thoa ẩm thực...

0
Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp số 12 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, anh Nguyễn Minh Nhanh, Giảng...

‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

0
(SGTT) - Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet...

Công thức hai món ăn giao thoa ẩm thực vùng miền...

0
(SGTT) - Thịt bò là thực phẩm thường được các đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, từ phong cách ẩm thực vùng...

Kết nối