fbpx
Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021

Đà Nẵng dừng lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn

(SGTT) – UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã có văn bản thông báo về việc dừng tổ chức lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn năm 2021 để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

UBND quận Ngũ Hành Sơn đề nghị các cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thu hút đông người tham gia; đề nghị chùa Quán Thế Âm tạm ngừng tổ chức lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng năm nay.

Quang cảnh lễ chính của Lễ hội Quán Thế Âm năm 2019. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, hàng năm, lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức trong ba ngày, từ ngày 17 đến ngày 19-2 âm lịch (tức là các ngày 29 đến ngày 31-3), trong đó ngày 19-2 là ngày lễ chính thức.

Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) còn có tên gọi khác là lễ hội Quán Âm 19-2.

Lễ hội được tổ chức hằng năm tại chùa Quán Thế Âm (số 48 đường Sư Vạn Hạnh, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) và các địa điểm liên quan khác tại di tích quốc gia đặc biệt – Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Theo danang.gov.vn, ngày 3-2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 601/QĐ-BVHTTDL đưa lễ hội truyền thống Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Dung Trần tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Không thể xê dịch, blogger du lịch truyền cảm hứng giải...

0
Trong những ngày ở nhà mùa dịch, thay vì đăng những đoạn clip về những điểm đến thú vị, blogger du lịch Phan Thế Anh đã thực hiện nhiều nội dung giải trí bổ ích theo hướng vui để học, trong đó có bí quyết làm blog hiệu quả.

Du lịch giữa mùa dịch: Hóa thân thành người H’Mông thăm...

0
Rồi xúng xính váy áo, chúng tôi đi trải nghiệm đồi chè Trái Tim. Trong đồi chè xanh tươi mát, những chiếc váy đầy màu sắc khiến chúng tôi nổi bật, trông đứa nào đưa nấy cứ như người H’Mông thật sự.

Du lịch giữa mùa dịch: Những “bức tranh” ruộng bậc thang...

0
(SGTT) - Vùng cư dân Xơ Đăng (còn gọi là Sedang) có ruộng bậc thang sống ở các đai núi cao của dãy Ngọc...

Du lịch giữa mùa dịch: Đà Lạt, địa điểm du lịch...

0
(SGTT) - Đà Lạt là một thành phố du lịch đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Một năm, người ta có...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH