Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Đà Nẵng: Du lịch và hàng không tìm tiếng nói chung để phục vụ khách an toàn

Với việc ký kết hợp tác trong vòng 5 năm tới giữa Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà Ga Quốc tế Đà Nẵng, Đà Nẵng muốn truyền đi thông điệp đã sẵn sàng khôi phục, phát triển và mở rộng các đường bay quốc nội và sau này là quốc tế, đưa khách đến Đà Nẵng an toàn trong trạng thái bình thường mới.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà Ga Quốc tế Đà Nẵng ký biên bản hợp tác giai đoạn 2021-2025 sẽ tạo tiền đề để Đà Nẵng thu hút khách quốc nội và quốc tế tốt hơn trong thời gian tới. Ảnh: Nhân Tâm

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết diễn ra hôm nay, 18-12, tại khách sạn Novotel Premiere Han River, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết việc ký kết này vô cùng quan trọng và ý nghĩa đối với sự liên kết phát triển giữa hành không và du lịch của thành phố Đà Nẵng, giúp thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động du lịch, đối ngoại và kêu gọi đầu tư cũng như giao lưu văn hóa giữa các vùng miền và các nước.

Theo ông Bình, hàng không giúp rút ngắn thời gian du khách đến một điểm du lịch và lớn hơn là động lực thúc đẩy kinh tế. Vì vậy, việc khôi phục các đường bay hậu Covid-19 sẽ cần thiết. Và việc ký kết này mở ra cơ hội để khách đến Đà Nẵng an toàn và thoải mái.

“Hiện nay, các đường bay quốc tế chỉ là giải cứu đưa các chuyên gia, Việt kiều về nước”, ông Bình chia sẻ. “Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang làm công tác chuẩn bị xúc tiến lại các đường bay quốc tế Đà Nẵng. Một khi các chuyến bay thương mại quốc tế được nối lại, Đà Nẵng đã sẵn sàng phục vụ khách an toàn”.

Trong khi đó, theo ông Phan Kiều Hưng, Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng (thành viên của Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam – ACV), biên bản hợp tác giữa các bên sẽ là minh chứng cho mục tiêu hợp tác nhằm khôi phục mạng đường bay đến Đà Nẵng nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19, phục vụ cho phát triển kinh tế của thành phố.

Ông Hưng cũng chia sẻ thêm Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng cũng đang có kế hoạch mở rộng nhà ga hành khách cũng như nhà ga hàng hóa (đã vượt công suất từ năm 2019) để phục vụ tốt hơn trong 5 năm tới khi khách quay trở lại.

Cũng tại sự kiện, đại diện của Công ty cổ phần đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) tiết lộ từ năm 2021, công ty sẽ đầu tư các thiết bị tự động tại nhà ga quốc tế, từ trạm thông tin chuyến bay đến cổng xuất nhập cảnh và quẹt thẻ lên tàu bay tự động. “Điều này giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa hành khách và nhân viên, nâng cao an toàn”, ông Đỗ Trọng Hậu, Phó Tổng Giám đốc AHT, chia sẻ. “Việc vận hành và sát khuẩn các loại máy này sẽ được làm thường xuyên theo quy trình của nhà cung cấp cũng như quy trình của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng”.

Liên quan đến chuyện đường bay, ông Đoàn Hải Đăng, Chủ tịch Hội Lữ hành Đà Nẵng, gợi ý Đà Nẵng nên mạnh dạn đề xuất sớm thực hiện trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ những thị trường đang chống dịch tốt. Điều này có lợi cho rất nhiều bên từ cảng hàng không đến các hãng hàng không và các khách sạn.

“Qua hai lần dịch có thể chứng minh Đà Nẵng đã làm rất tốt trong công tác chống dịch. Việc thực hiện quy trình an toàn dành cho khách về Đà Nẵng đang được làm hiệu quả”, ông Đoàn Hải Đăng, Giám đốc Vietravel Chi nhánh Đà Nẵng – nói thêm.

Một hoạt động phối hợp giữa ngành du lịch và hàng không tại Đà Nẵng để đón đoàn khách Việt quay trở lại Đà Nẵng sau khi đợt dịch Covid-19 lần 2 kết thúc tại Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Trước đó, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và các đơn vị tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã có những ký kết phối hợp, giúp nâng cao hiệu quả của các hoạt động quảng bá điểm đến và xúc tiến đường bay như hỗ trợ các hãng hàng không có nguyện vọng mở đường bay đến Đà Nẵng, trao đổi thông tin lượng khách để định hướng thị trường, phối hợp Cảng Hàng không Chubu Nhật Bản để xúc tiến đường bay Nagoya – Đà Nẵng, tổ chức và đảm bảo an ninh vận hành của 7 chuyến bay giải cứu du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng trong thời điểm Covid-19.

Nhân Tâm

Theo TBKTSGO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sáng kiến Điểm đến An toàn đồng hành cùng các điểm...

0
(SGTT) - Chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn (do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành) đang cùng...

Bảo tồn động vật hoang dã, nền tảng cho du lịch...

0
SGTT) – “Không tiêu thụ, mua bán, biếu tặng các loài động vật hoang dã trái pháp luật, đặc biệt là thịt thú rừng...

Khám phá các vườn quốc gia thuộc mạng lưới Sáng kiến...

0
(SGTT) - Với đặc điểm là nơi có những cánh rừng rộng, động thực vật phong phú cùng nhiều cảnh sắc độc đáo, các...

Nữ CEO với ước mơ ‘Mỗi gia đình Việt có ít...

0
(SGTT) - Từng học Thạc sĩ về Phát triển cộng đồng tại Australia và có nhiều năm sinh sống ở Thụy Sĩ, nhưng chị...

Về Bến Tre nghe ‘mấy chuyện 1-0-2’

0
(SGTT) - Bảo tàng Bến Tre, Tòa Thánh Châu Minh Cao Đài Tiên Thiên, đền thờ ông Đạo Dừa... là những điểm đến hấp...

Lan tỏa du lịch có trách nhiệm từ thể thao để...

0
(SGTT) - Công ty Du lịch Image Travel & Events, thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn do Tạp chí Kinh tế Sài...

Kết nối