Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024

Đà Nẵng đẩy mạnh quảng bá du lịch an toàn, xóa bỏ tâm lý e dè nơi du khách

Tại buổi họp Liên kết Du lịch thành phố Đà Nẵng và TPHCM tối 11-11 tại Grand Sheraton Đà Nẵng Resort, đại diện doanh nghiệp hai địa phương đã trao đổi về các chương trình kết nối hai điểm đến, nhấn mạnh tầm quan trọng của quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng an toàn, mến khách, xóa đi tâm lý e dè, ngại du lịch Đà Nẵng của du khách nội địa từ sau “làn sóng thứ hai” của dịch Covid-19.

Các đại biểu chụp hình chung tại buổi họp Liên kết Du lịch thành phố Đà Nẵng và TPHCM tối 11-11 tại Grand Sheraton Đà Nẵng Resort. Ảnh: Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng

Buổi họp này là một phần trong chương trình khảo sát du lịch dành cho các công ty lữ hành, cơ quan báo chí lớn từ TPHCM đến năm tỉnh thành miền Trung từ ngày 9 đến 12-11-2020. Được tổ chức bởi Sở Du lịch TPHCM và cơ quan du lịch các tỉnh thành miền Trung, bao gồm Thừa thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định, chương trình nhằm tăng cường liên kết vùng và phục hồi du lịch nội địa.

Trong hai ngày 11 và 12-11, đoàn khảo sát do ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch TPHCM làm trưởng đoàn cùng hơn 10 đại diện công ty lữ hành, báo chí đã làm việc với lãnh đạo ngành du lịch thành phố Đà Nẵng và Hiệp Hội Du lịch Đà Nẵng cũng như khảo tế các cơ sở vật chất du lịch nổi bật tại thành phố biển này.

Được biết, chuyến đi này nhằm chuẩn bị cho Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hà Nội, TPHCM và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung – sự kiện du lịch quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 27 và 28-11-2020 tại tỉnh Quảng Nam.

Chia sẻ tại buổi họp, ông Nguyễn Việt Anh cho biết các công ty lữ hành lớn tham gia đoàn đợt này đang nghiên cứu triển khai hai tuyến du lịch kết nối TPHCM – Đà Nẵng – Quy Nhơn (5 ngày 4 đêm) và TPHCM – Đà Nẵng – Quảng Nam – Huế (4 ngày 3 đêm). Sắp tới, các công ty du lịch cũng sẽ bắt đầu triển khai bán tour cho khách nội địa (dự kiến mỗi đoàn 50 khách) nhân diễn đàn vào cuối tháng 11 này.

Phát biểu tại buổi họp, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, trân trọng ý nghĩa tích cực của việc tổ chức đoàn khảo sát này, cập nhật tình hình tái hoạt động của các đơn vị cung ứng du lịch tại Đà Nẵng kể từ ngày 25-9, thông tin về các chiến dịch truyền thông điểm đến Đà Nẵng – “Du lịch an toàn vì sức khỏe”.

Trong khi đó, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng tán thành và cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị cung ứng du lịch hàng đầu Đà Nẵng để đưa các gói du lịch liên vùng đi vào thực tiễn.

Ông Dũng cũng đã giới thiệu khái quát các gói kích cầu hấp dẫn trong đợt 2 dành cho du khách nội địa. Bên cạnh giá thành ưu đãi, điểm mới của các gói dịch vụ trong chiến dịch kích cầu du lịch đợt 2 là chú trọng vào chất lượng và trải nghiệm của du khách với thông điệp “Ba địa phương – Một điểm đến – Nhiều trải nghiệm”.Chương trình kích cầu đợt 2 này dự kiến còn có sự tham gia của nhiều thương hiệu du lịch quốc tế đẳng cấp.

Kể từ khi tái thiết lập trạng thái bình thường mới từ ngày 25-9, thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng chào đón du khách trở lại. Trong các tháng cuối năm 2020 và dịp Tết Âm lịch năm 2021, nhiều hoạt động xúc tiến du lịch nội địa và quốc tế, bao gồm các đoàn khảo sát sẽ được triển khai để phục hồi du lịch, khẳng định Đà Nẵng – điểm đến an toàn, hấp dẫn, nhiều trải nghiệm.

Lương Vy

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gành đá Hoà Thắng – ‘Hòn non bộ’ giữa cánh đồng...

0
(SGTT) - Từ trung tâm thành phố Tuy Hoà, men theo quốc lộ 25 về hướng Tây khoảng 8km, hai bên đường là những...

Ngắm bức tranh sắc màu nơi làng quê La Chử

0
(SGTT) – Cách trung tâm thành phố Huế chưa đầy 10km, La Chử là ngôi làng cổ hơn 650 năm tuổi, thuộc thị xã...

Ẩm thực trong tiếp thị điểm đến

0
(SGTT) - Trong hành trình khám phá Việt Nam của nhiều du khách, Quảng Nam là một trong những địa phương khó thể bỏ...

Một ngày ăn – chơi thỏa thích ở Phan Thiết chưa...

0
(SGTT) - Cuối tuần bạn muốn đến Phan Thiết đổi gió mà chưa biết đi đâu, ăn gì? Sài Gòn Tiếp Thị gợi ý...

Quảng Nam kích cầu du lịch, đặt mục tiêu thu hút...

0
Chương trình kích cầu diễn ra từ ngày 22-6 đến 30-9. UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt...

Nhật Bản hỗ trợ Hội An bảo tồn di tích kiến...

0
(SGTT) – Những di tích kiến trúc, đặc biệt là những di tích kiến trúc bằng gỗ, là một trong những điểm thu hút...

Kết nối