Mỹ Huyền -
Muốn tốt cho sức khỏe và môi trường, nhiều người đã lựa chọn dụng cụ phục vụ việc ăn uống, nấu nướng có nguồn gốc thiên nhiên. Chúng được gọi là sản phẩm xanh hay sản phẩm hữu cơ, không dùng hóa chất trong quá trình sản xuất. Những vật dụng này có thể thay thế các vật dụng bằng nhựa hoặc những vật liệu kém thân thiện môi trường.
Người dùng có thể thử sử dụng sản phẩm xanh “từ A đến Z” bằng cách mang theo ống hút làm bằng tre hoặc cỏ bàng, đem cơm đến văn phòng bằng loại hộp làm từ bã mía, ăn uống trong những chiếc chén hoặc đĩa bằng mo cau. Ngoài ra, những chiếc khay tre, đũa muỗng, thớt và các vật dụng nhà bếp khác bằng mây tre cũng tạo hứng khởi cho việc nấu nướng. Nhiều bà nội trợ không cần túi nylon nữa mà dùng túi cói để đựng đồ khi đi chợ.
Những vật dụng nêu trên ngoài các công dụng, còn có thể dùng để trang trí nội thất theo phong cách mộc mạc, hoài cổ.
Bên cạnh đó, dù những mặt hàng xanh trên thị trường khá nhiều nhưng để đảm bảo mua đúng sản phẩm hữu cơ, người mua kiểm tra kỹ chất lượng của chúng, cũng như thông tin xuất xứ và giấy chứng nhận liên quan.
Địa chỉ tham khảo tại TPHCM:
- Leafshop (7B/8 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1)
- Cửa hàng 3T (204 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3)
- The Organik House - Go Eco (7F Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1), Tạp Decor (36 Chu Mạnh Trinh, quận 1)