fbpx
Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021

Đa dạng dụng cụ ăn uống xanh

Mỹ Huyền –

Muốn tốt cho sức khỏe và môi trường, nhiều người đã lựa chọn dụng cụ phục vụ việc ăn uống, nấu nướng có nguồn gốc thiên nhiên. Chúng được gọi là sản phẩm xanh hay sản phẩm hữu cơ, không dùng hóa chất trong quá trình sản xuất. Những vật dụng này có thể thay thế các vật dụng bằng nhựa hoặc những vật liệu kém thân thiện môi trường.

Các vật dụng phục vụ bàn ăn như chén, dĩa, ly, khay, muỗng, đũa được làm từ mây tre

Người dùng có thể thử sử dụng sản phẩm xanh “từ A đến Z” bằng cách mang theo ống hút làm bằng tre hoặc cỏ bàng, đem cơm đến văn phòng bằng loại hộp làm từ bã mía, ăn uống trong những chiếc chén hoặc đĩa bằng mo cau. Ngoài ra, những chiếc khay tre, đũa muỗng, thớt và các vật dụng nhà bếp khác bằng mây tre cũng tạo hứng khởi cho việc nấu nướng. Nhiều bà nội trợ không cần túi nylon nữa mà dùng túi cói để đựng đồ khi đi chợ.

Những vật dụng nêu trên ngoài các công dụng, còn có thể dùng để trang trí nội thất theo phong cách mộc mạc, hoài cổ.

Bên cạnh đó, dù những mặt hàng xanh trên thị trường khá nhiều nhưng để đảm bảo mua đúng sản phẩm hữu cơ, người mua kiểm tra kỹ chất lượng của chúng, cũng như thông tin xuất xứ và giấy chứng nhận liên quan.

Chén đĩa mo cau có thể dùng đựng thức ăn nóng, lạnh mà không bị biến dạng. Chúng dùng được nhiều lần, có giá khoảng 130.000 đồng/đĩa tre và từ 5.000 đồng/đĩa mo cau

Ống hút cỏ bàng sử dụng được một lần, có giá 600 đồng/ống

Ống hút tre có giá từ 9.000-12.000 đồng/ống. Cọ làm từ xơ dừa để rửa ống được bán với giá 25.000 đồng/cọ

Các loại hộp và chén đĩa đựng thức ăn được làm từ bã mía hoặc bột sắn có giá từ 4.000 đồng/cái. Các vật dùng này được nhập khẩu từ Thái Lan

Túi được làm bằng cói, mây, tre có thể sử dụng nhiều lần có giá từ 250.000 đồng/túi

Địa chỉ tham khảo tại TPHCM:

  • Leafshop (7B/8 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1)
  • Cửa hàng 3T (204 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3)
  • The Organik House – Go Eco (7F Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1), Tạp Decor (36 Chu Mạnh Trinh, quận 1)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Điệp Sơn, con đường giữa biển độc đáo

0
(SGTT) - Ở giữa vịnh Vân Phong có ba hòn đảo với tên gọi Điệp Sơn, Hòn Giữa và Hòn Đuốc với diện tích...

Bếp trưởng Patson Massey mang ẩm thực Ấn Độ đến Canada

0
(SGTT) - Nếu có dịp đến thành phố London ở phía Tây Nam tỉnh Ontario, Canada, du khách có thể dừng chân tại nhà...

Nhà cung cấp đề nghị tăng giá các mặt hàng thiết...

0
(SGTT) – Theo thông tin từ một số siêu thị, họ nhận được đề nghị tăng giá nhiều mặt hàng thiết yếu từ các...

Thêm 8 ca Covid-19 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung...

0
(SGTT) -  Bộ Y tế sáng 6-5 ghi nhận 8 ca dương tính virus SARS-CoV-2, là các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh...

Kết nối