fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Cuối tuần đi đâu: Về An Giang, tìm bình yên tại chùa Hang

(SGTT) – Chùa Hang còn được biết đến với tên gọi là Phước Điền tự, trong đó “phước” là phước lành, “điền” nghĩa là ruộng, hiểu nôm na là mảnh đất gieo trồng những điều thiện lành. Chùa được xây dựng men theo triền núi Sam tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Ảnh: Henry Dương

Để lên đến chùa Hang, du khách phải chinh phục 300 bậc thang, với độ dốc vừa phải. Khi vượt qua quãng dốc này, du khách sẽ cảm nhận cảnh quang tuyệt đẹp, không gian thanh tịnh, yên bình.

Ngôi chùa nằm trên triền núi Sam yên bình, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm ruộng lúa chín vàng mướt mắt. Ảnh: Henry Dương

Chùa Hang nằm trên triền núi Sam đón gió mát lành, du khách có thể ngắm nhìn cảnh quan đồng ruộng biên giới An Giang vàng ươm chờ ngày gặt. Với lối kiến trúc lưng tựa núi, mặt hướng xuống đồng bằng, chùa Hang sở hữu những góc nhìn độc đáo mà hiếm nơi nào có được.

Chùa Hang sở hữu những góc nhìn độc đáo mà hiếm nơi nào có được. Ảnh: Henry Dương

Đúng với tên gọi chùa Hang, chùa được xây dựng hệ thống hang động nhân tạo, với nhiều điểm thờ cúng để du khách tham quan, chiêm bái. Khi bước vào hệ thống hang động này, du khách sẽ có cảm giác linh thiêng, trầm mặc, như được trở về với huyền thoại gắn liền với cái tên chùa Hang trong quá khứ.

Chùa Hang có những góc an yên, trầm lắng. Ảnh: Henry Dương

Ngoài vẻ đẹp tổng thể, chùa Hang còn có những góc an yên, trầm lắng, khiến cho lòng người trở nên tĩnh lặng, như thoát khỏi những lo lắng, ưu tư…

Ảnh: Henry Dương

Chùa Hang trở thành niềm tự hào của người dân Châu Đốc, một điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi có dịp ghé núi Sam linh thiêng.

Nơi đây là điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến Châu Đốc. Ảnh: Henry Dương

Trong chùa có nhiều bức tượng Phật, đôi mãng xà để thờ và chiêm bái. Gian thờ Tam Bảo với bốn bề tường đều được phủ lấp bằng kính, phản chiếu hình ảnh của các tượng Phật từ mọi phía, tạo cho người xem như lạc vào Phật giới.

Ảnh: Henry Dương

Kiến trúc đặc sắc của chùa Hang đã qua nhiều lần trùng tu với các cột gỗ, chạm trổ, điêu khắc tinh xảo.

Ảnh: Henry Dương

Chùa Hang cùng với lăng Thoại Ngọc Hầu, Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, chùa Tây An và đình Châu Phú đã trở thành  những điểm hành hương, du lịch tâm linh quen thuộc của du khách khi đến TP Châu Đốc nói riêng và tỉnh An Giang nói chung.

Henry Dương

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thêm 12 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

0
Theo Báo Điện tử Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố các quyết định ghi danh 12 di...

Đẹp mơ màng mùa mây, sương núi Cấm

0
(SGTT) - Những ngày Hè, núi Cấm, tỉnh An Giang bước vào mùa mây, sương. Khung cảnh trắng xóa  với những màn mây, sương...

TP Cần Thơ lên kế hoạch phát huy giá trị văn...

0
(SGTT) - Nhằm phát huy tối đa tiềm năng chợ nổi Cái Răng trong phát triển du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và...

Lễ cúng rượu 7 của người Ê Đê ở Ea Chà...

0
(SGTT) - Đối với đồng bào Ê Đê ở xã Ea Chà Rạng, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, lễ cúng mừng sức khỏe...

Kon Tum: Đẩy mạnh khai thác, phát triển ‘du lịch văn...

0
Thời gian qua, tỉnh Kon Tum đẩy mạnh khai thác, phát triển loại hình “du lịch văn hóa”, mang đậm bản sắc văn hóa...

Ghé thăm Lam Kinh, cố đô ít người biết ở Thanh...

0
(SGTT) - Với diện tích khoảng 200ha, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh, huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá giữ nguyên vẹn...

Kết nối