fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Cự ly 163km Vietnam Mountain Marathon 2021 cho phép VĐV có người dẫn tốc

(SGTT) –  Ban tổ chức giải Vietnam Mountain Marathon đã công bố điều kiện đăng ký tham gia giải trên website của mình nhằm đảm bảo an toàn cho vận động viên, trong đó, ở cự ly siêu Marathon 100 dặm (163km), vận động viên được quyền có thêm người dẫn tốc.

Theo thể lệ đăng trên website của giải Vietnam Mountain Marathon (VMM), trong cự ly 100miles, cự ly chạy đường núi 100miles đầu tiên ở Việt Nam, vận động viên sẽ có thể có thêm người dẫn tốc (bạn chạy) cho 70km cuối cùng của cung đường.

Để trở thành người dẫn tốc, người đăng ký làm người dẫn tốc phải hoàn thành ít nhất 1 cự ly Marathon đường núi để được công nhận. Ngoài ra, không được phép mang đồ chạy, đồ ăn hay nước uống giúp vận động viên đang thi đấu.

Người dẫn tốc sẽ phải đeo số chạy riêng, số chạy này sẽ theo cặp với số chạy của vận động viên và phải mang đầy đủ đồ dùng bắt buộc như những vận động viên cự ly VMM 70km.

Theo ban tổ chức, vận động viên có thể có hai người dẫn tốc, nhưng chỉ một người được chạy cùng trong mỗi thời điểm. Việc đổi người dẫn tốc chỉ được cho phép tại các trạm tiếp sức.

Ban tổ chức giải VMM cũng đã đưa ra những điều kiện tối thiểu với các vận động viên muốn đăng ký tham gia cự ly siêu Marathon đường núi 163km này vào tháng 8 sắp tới tại Sa Pa, Lào Cai.

Độ dài thực tế giải Vietnam Mountain Marathon là 163km và cung đường chạy có độ cao lên đến 8.400m. Ảnh: ban tổ chức

Cụ thể, để tham dự giải VMM cự ly 100miles (163km), vận động viên tham gia phải đủ 18 tuổi tính đến ngày thi đấu. Đồng thời, vận động viên phải từng hoàn thành ít nhất một cự ly siêu Marathon đường núi 70km hoặc dài hơn trước sự kiện (sự kiện đường bằng là không đủ điều kiện) và gửi kết quả thi đấu cho ban tổ chức trước ngày 10-7-2021. Những trường hợp không cung cấp được thành tích đủ điều kiện sẽ bị từ chối quyền tham dự.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng sẽ đánh giá độ khó trong thành tích của vận động viên cung cấp và đưa ra quyết định có chấp nhận cho vận động viên đó tham gia giải hay không.

Song song đó, vận động viên khi tham gia giải phải tuân thủ các quy tắc của ban tổ chức về thiết bị, đồ dùng theo quy định. Đồng thời, ban tổ chức sẽ thực hiện kiểm tra bất chợt và bắt buộc đối với top 3 tại vạch đích.

Lược đồ độ cao cung đường VMM cự ly 100 miles. Ảnh: ban tổ chức

Cự ly 100miles của giải VMM lần này sẽ xuất phát từ 5:00 thứ Sáu ngày 27-8-2021 tại sân quần Sa Pa. Độ dài thực tế sẽ là 163km và cung đường chạy có độ cao lên đến 8.400m so với mặt nước biển.

Theo ban tổ chức, 60km đầu tiên của VMM 100miles là một cung đường mới, vô cùng đẹp và cũng rất khó. Sau khi chạy ra khỏi Sa Pa, VĐVsẽ nhanh chóng đến với cung đường sống núi, hoàn toàn là đường mòn và rất ít nơi bằng phẳng. Đây là địa hình tốt nhưng không hề dễ dàng. Sau khi chạy hết cung đường sống núi, VĐVsẽ đổ dốc từ đỉnh Núi Bạc (đỉnh núi cuối cùng của cuộc đua VMM tiêu chuẩn) đến Topas Ecolodge và CP 103.

Từ đây, VĐV sẽ tiếp tục chạy hai vòng lặp trong các thung lũng gần đó theo chiều kim đồng hồ, mỗi vòng đều sẽ quay trở lại Topas Ecolodge. Điều này đồng nghĩa với việc VĐV có thể quay lại CP103 nhiều lần. Ban tổ chức sẽ thiết kế một trạm tiếp sức ở CP 103 và VĐV cũng có thể gửi hoặc lấy thêm đồ cần thiết trong túi đồ của mình.

Sau đó, VĐV cự ly 100miles sẽ nhập lại vào cung đường VMM 100km. BTC cũng cho biết cung đường 100km năm 2021 đã được điều chỉnh với nhiều thay đổi đáng kể nhất ở 30km đầu tiên.

VMM là giải chạy vượt núi dự kiến diễn ra từ 27-29 tháng Tám năm nay với 7 cự ly gồm 10km, 15km, 21km, 42km, 70km, 100km và 163km, cự ly mới trong năm 2021. Phí đăng ký tham gia nằm trong khoảng từ 800.000 đồng cho cự ly 10km đến 6.650.000 đồng cho cự ly 163km.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Những giải chạy vào cuối năm vẫn “bám trụ”, chờ ngày...

0
(SGTT) - Trong khi các giải chạy từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay bị hoãn vô thời hạn hoặc dời lại năm...

Chuyện nghề du lịch: Thỏa mãn các giác quan khi cắm...

3
(SGTT) - Năm 1984, việc xây đập ngăn dòng chảy của sông Đồng Nai để làm thủy điện đã tạo nên một hồ Trị...

Câu chuyện du lịch: Blogger du lịch chia sẻ về hành...

0
(SGTT) - Dịch bệnh đã khiến những dự án về du lịch của blogger Trần Việt Anh phải tạm hoãn lại. Trong những ngày...

Lỡ hẹn giải chạy ở nước ngoài, runner hoàn thành cự...

0
(SGTT) – Mới đây, anh Nguyễn Đăng Trung, 40 tuổi, sống tại Hà Nội đã khiến cộng đồng chạy bộ Việt Nam sửng sốt...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH