fbpx
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Covid-19 gia tăng làm nhiều điểm đến giữ nguyên các hạn chế đi lại

Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vừa có báo cáo cho thấy tình trạng Covid-19 tăng trở lại tại một số điểm đến trong thời gian gần đây đã tác động đến việc tái khởi động du lịch quốc tế. Nhiều điểm đến giữ nguyên các hạn chế đi lại.

Các đợt gia tăng Covid-19 mới đã làm nhiều điểm đến giữ nguyên các hạn chế đi lại. Nghiên cứu mới nhất cho thấy vẫn có 98% điểm đến trên thế giới thực hiện một số hạn chế đi lại tại chỗ.

 

Phú Quốc (Việt Nam) hiện đang được thí điểm đón du khách quốc tế. Ảnh: Vietet Air

Báo cáo về hạn chế đi lại của tổ chức này cho biết có 46 điểm đến, tương đương 21%/tổng số điểm đến hiện vẫn đóng cửa hoàn toàn với khách du lịch. Trong số này, có 26 điểm đến đã đóng cửa biên giới hoàn toàn từ cuối tháng 4-2020.

Hơn 55 điểm đến, tương đương 25% điểm đến toàn cầu, tiếp tục đóng cửa biên giới một phần đối với du lịch quốc tế. Trong khi đó, 112 điểm đến, chiếm 52% tổng số điểm đến, yêu cầu du khách quốc tế phải có xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên khi đến.

Châu Á và Thái Bình Dương vẫn là khu vực có nhiều điểm đến áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại, với 65% tổng số điểm đến tại đây vẫn đóng cửa hoàn toàn.

Trong khi đó, châu Âu là khu vực rộng mở nhất với du khách quốc tế, chỉ có 7% biên giới đóng cửa hoàn toàn.

Về việc mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại, báo cáo mới cho thấy 85 điểm đến, tức 39%/tổng số điểm đến, nới lỏng các hạn chế đối với khách du lịch quốc tế đã tiêm ngừa Covid-19 đầy đủ.

Trong khi đó, 20 điểm đến, tương đương 9%/tổng số điểm đến, yêu cầu du khách phải tiêm ngừa đầy đủ khi đến nơi vì mục đích du lịch.

Cho đến nay, chỉ mới có 4 điểm đến dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế liên quan đến Covid-19, bao gồm Colombia, Costa Rica, Cộng hòa Dominica và Mexico.

Trong báo cáo mới, Tổng thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili tiếp tục cho rằng việc nới lỏng hoặc dỡ bỏ các hạn chế đi lại an toàn là điều cần thiết cho du lịch khởi động lại, mang lại lợi ích cho kinh tế, xã hội.

Minh Duy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thời đại số, doanh nghiệp vẫn xem tương tác trực tiếp...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 khiến tuyển dụng và đào tạo bước đầu trực tuyến trở thành giải pháp hàng đầu. Sau dịch, các...

Các hãng bay toàn cầu đối mặt “núi” nợ hàng trăm...

0
Tác động vô hình của đại dịch sẽ đeo bám ngành hàng không trong nhiều năm tới. Các hãng bay lớn nhất thế giới...

Hơn 60,8 triệu lượt người Việt đi du lịch trong nửa...

0
Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, thị trường du lịch nội địa đã không những hồi phục mà còn tăng trưởng cao...

Tồn đọng 22 triệu liều vắc-xin, Bộ Y tế yêu cầu...

0
Theo Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, đến giữa tháng 6-2022 còn hơn 22,2 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 loại Moderna và Pfizer...

Ra mắt sách về nghề điều dưỡng, những người hy sinh...

0
(SGTT) - Điều dưỡng viên là những “thiên thần ẩn mặt” của ngành y tế, họ luôn là người ít được nhắc đến trong...

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Kết nối