fbpx
Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Covid-19 gia tăng làm nhiều điểm đến giữ nguyên các hạn chế đi lại

Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vừa có báo cáo cho thấy tình trạng Covid-19 tăng trở lại tại một số điểm đến trong thời gian gần đây đã tác động đến việc tái khởi động du lịch quốc tế. Nhiều điểm đến giữ nguyên các hạn chế đi lại.

Các đợt gia tăng Covid-19 mới đã làm nhiều điểm đến giữ nguyên các hạn chế đi lại. Nghiên cứu mới nhất cho thấy vẫn có 98% điểm đến trên thế giới thực hiện một số hạn chế đi lại tại chỗ.

 

Phú Quốc (Việt Nam) hiện đang được thí điểm đón du khách quốc tế. Ảnh: Vietet Air

Báo cáo về hạn chế đi lại của tổ chức này cho biết có 46 điểm đến, tương đương 21%/tổng số điểm đến hiện vẫn đóng cửa hoàn toàn với khách du lịch. Trong số này, có 26 điểm đến đã đóng cửa biên giới hoàn toàn từ cuối tháng 4-2020.

Hơn 55 điểm đến, tương đương 25% điểm đến toàn cầu, tiếp tục đóng cửa biên giới một phần đối với du lịch quốc tế. Trong khi đó, 112 điểm đến, chiếm 52% tổng số điểm đến, yêu cầu du khách quốc tế phải có xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên khi đến.

Châu Á và Thái Bình Dương vẫn là khu vực có nhiều điểm đến áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại, với 65% tổng số điểm đến tại đây vẫn đóng cửa hoàn toàn.

Trong khi đó, châu Âu là khu vực rộng mở nhất với du khách quốc tế, chỉ có 7% biên giới đóng cửa hoàn toàn.

Về việc mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại, báo cáo mới cho thấy 85 điểm đến, tức 39%/tổng số điểm đến, nới lỏng các hạn chế đối với khách du lịch quốc tế đã tiêm ngừa Covid-19 đầy đủ.

Trong khi đó, 20 điểm đến, tương đương 9%/tổng số điểm đến, yêu cầu du khách phải tiêm ngừa đầy đủ khi đến nơi vì mục đích du lịch.

Cho đến nay, chỉ mới có 4 điểm đến dỡ bỏ hoàn toàn các hạn chế liên quan đến Covid-19, bao gồm Colombia, Costa Rica, Cộng hòa Dominica và Mexico.

Trong báo cáo mới, Tổng thư ký UNWTO Zurab Pololikashvili tiếp tục cho rằng việc nới lỏng hoặc dỡ bỏ các hạn chế đi lại an toàn là điều cần thiết cho du lịch khởi động lại, mang lại lợi ích cho kinh tế, xã hội.

Minh Duy

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM ứng phó biến chủng mới trong dịp Tết Nhâm Dần...

0
(SGTT) - Trước lo ngại về biến chủng mới Omicron khi dịp Tết Nhâm Dần 2022 đã cận kề, Trung tâm Kiểm soát bệnh...

Khách nhập cảnh Việt Nam phải có giấy xét nghiệm RT-PCR...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải có giấy...

Ba cấp độ mệt mỏi do di chứng Covid

0
(SGTT) - Hậu Covid-19, người bệnh có thể thường mệt mỏi, tăng nhịp thở, nói chuyện hụt hơi, hoặc không thể nói chuyện, nặng...

Thêm một tỉnh đề xuất được đón khách du lịch quốc...

0
Sau khi 7 tỉnh, thành phố gồm Quảng Nam, Quảng Ninh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định và TPHCM được phép thí...

Phú Quốc đón gần 1.000 khách quốc tế sau hơn một...

0
Sau hơn một tháng thí điểm đón khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vắc-xin, đảo Phú Quốc đã đón gần 1.000 du khách....

Thái Lan, Indonesia có kế hoạch phát triển thuốc viên điều...

0
(SGTT) - Thái Lan, Indonesia cùng một số quốc gia châu Á khác như Bangladesh đang muốn phát triển các phiên bản khác của...

Kết nối