fbpx
Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

Công trình nhạc nước Đầm Sen hiện đại ra mắt vào cuối năm nay có gì?

(SGTT) – Công viên văn hóa Đầm Sen (TPHCM) chuẩn bị ra mắt công trình nhạc nước Đầm Sen Water Show với tổng chiều dài biểu diễn hơn 100 mét, kết hợp với khói lửa, công nghệ laser dance và màn hình khổng lồ hình rẻ quạt, được tạo bằng nước với chiều ngang 40m và chiều cao 20m.

Ảnh minh họa dự án Đầm Sen Water Show. Ảnh: CVVH Đầm Sen

Theo website Công viên văn hóa Đầm Sen, sau đại dịch Covid 19, Đầm Sen đã dần phục hồi trở lại và tiếp tục triển khai dự án nhạc nước Đầm Sen Water Show. Đây được xem là công trình nhạc nước mới mẻ tại TPHCM, được biểu diễn ngay trên mặt hồ của công viên.

Điểm đặc biệt của công trình nhạc nước này là hình ảnh 3D được chiếu trên màn hình rẽ quạt khổng lồ được tạo bằng nước, rộng 40m và cao 20m. Hệ thống vòi phun nhạc nước ứng dụng công nghệ hiện đại trên thế giới hiện nay. Hệ thống khói lửa được tạo ra ngay trên mặt hồ. Đồng thời, hệ thống ánh sáng laser được nhập từ châu Âu và hệ thống âm thanh loa công suất lớn đặt xung quanh hồ để tạo hiệu ứng cho người xem.

Xem biểu diễn Laser show màn nước 3D năm 2019 từ nhà hàng Thủy Tạ. Ảnh: Công viên văn hoá Đầm Sen

Trước đây, Đầm Sen đã từng có công trình nhạc nước nhưng với quy mô nhỏ tại khu vực quảng trường La Mã thuộc nơi này. Đến tháng 4-2019, Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (Phuthotourist – cơ quan chủ quản của Đầm Sen) đã quyết định đầu tư giai đoạn 1 của dự án nhạc nước trên mặt hồ với công trình màn nước laser show. Đến nay, giai đoạn 2 của hệ thống đang dần hoàn thiện trong tháng 11.

Dự kiến Đầm Sen Water Show sẽ chính thức ra mắt đầu tháng 12-2020 để kịp phục vụ du khách vào những sự kiện cuối năm. Ban lãnh đạo Phuthotourist cũng đang cân nhắc về việc cho phép du khách được thưởng thức nhạc nước bằng thuyền Pedalo trên mặt hồ. Nếu ý tưởng này được chấp thuận, đây sẽ là trải nghiệm thú vị cho du khách khi được xem nhạc nước ngay giữa hồ.

Quỳnh Châu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM sẽ có đường chạy dọc sông Sài Gòn từ quận...

0
Ngành quy hoạch kiến trúc TPHCM dự kiến sẽ sớm hoàn thiện đề án quy hoạch chung phát triển kinh tế dọc sông Sài...

Cần Giờ – Tour ấn tượng mới sau đại dịch Covid-19

0
(SGTT) - Du lịch chịu ảnh hưởng rất lớn trước dịch Covid-19, theo thống kê mới nhất ở Việt Nam có khoảng 96% doanh...

Thêm 1 công ty cung cấp dịch vụ xe buýt 2...

0
(SGTT) - Ngày cuối năm 2021, tuyến xe buýt 2 tầng City Sightseeing Saigon đã được khai trương và đi vào hoạt động.Ngắm...

“Thuyền trưởng” BenThanh Tourist: Đổi mới để vượt qua bão Covid

0
(SGTT) - Nhận vị trí "thuyền trưởng", chèo lái điều hành BenThanh Tourist ngay thời điểm dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại...

“Bình Chánh – những điều chưa kể”, sản phẩm mới kích...

0
(SGTT) - Những ngày cuối năm 2021, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Công ty cổ phần Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh...

Những ngôi chùa linh thiêng và cổ hàng trăm năm tuổi...

0
(SGTT) - Cộng đồng văn hóa người Hoa có mặt ở Sài Gòn vào những năm cuối thể kỷ 17, khi đó người Hoa...

Kết nối