fbpx
Thứ Bảy, Tháng Bảy 31, 2021

Công thức món trứng có gì mà thu hút 1,4 triệu người theo dõi?

(SGTT) – Thay vì dùng dầu ô liu để nấu trứng, chuyên gia dinh dưỡng Amy Wilichowski (Mỹ) đã thay thế bằng sốt pesto để tạo nên món pesto trứng. Qua đó, thu hút được sự quan tâm của 1,4 triệu người trên các trang mạng xã hội.

Ảnh minh họa: Delish.com

Theo Công ty Waitrose chuyên về thực phẩm tại Anh, doanh số bán pesto của họ đã tăng đến 108% chỉ trong một tuần gần đây sau khi có nhiều người xem món pesto trứng. Được biết, pesto là loại nước sốt có nguồn gốc từ nước Ý, tạo nên bởi hỗn hợp các nguyên liệu tỏi, lá húng tây (basil), hạt thông châu Âu, phô mát Parmesan, dầu ô liu, muối hạt…

Với công thức của chuyên gia Amy Wilichowski, thay vì dùng dầu ô liu thì cô dùng pesto để nấu trứng. Dù là hình thức chiên, luộc hay tráng trứng thì việc dùng pesto sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn. Thành phẩm món pesto trứng có thể dùng kèm với bánh mì, sandwich cùng các loại thịt nguội. Sau đây là công thức hướng dẫn chi tiết từ vị chuyên gia này.

Nguyên liệu

  • 2 lát bánh mì
  • 2 quả trứng
  • 1 nhúm ớt
  • 55g hạt thông
  • 50g húng quế tươi cắt nhỏ

Cách làm

Bước 1: Cho hạt thông vào chảo chống dính và nướng bánh mì trong 3 phút ở lửa vừa cho đến khi hơi vàng. Lấy ra khỏi chảo và để nguội trước khi cho vào máy xay thực phẩm cùng với tất cả các nguyên liệu pesto còn lại ở trên và thêm một chút muối.

Bước 2: Cho 1-2 muỗng pesto vào chảo chống dính. Dùng thìa tán nhuyễn và để dầu nóng lên. Khi còn nóng, đập 2 quả trứng vào lớp nguyên liệu hỗn hợp này và lật 2 mặt trứng tùy theo độ chín mong muốn.

Bước 3: Thành phẩm pesto trứng có thể dùng kèm với ớt, hạt tiêu đen và bánh mì nướng. Phần sốt pesto còn lại cất trong hộp bảo quản để trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 5 ngày.

Nguyễn Hưng

Theo dailymail.co.uk

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm

Cùng tác giả

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

(SGTT) - Được xem là đặc sản vùng biển Phan Thiết, lẩu thả nơi đây hấp dẫn người ăn không chỉ bởi vị giác mà còn là thị giác bắt mắt. Ngồi tại nhà thưởng thức món ăn tinh tế của người Thái Nguyên Ôm trọn Bến Tre vào lòng với cơm trái dừa hấp “Du lịch” tại nhà với bún quậy Phú Quốc Theo người dân địa phương, lẩu thả đã có từ rất lâu, khi mà du lịch ở Mũi Né, Phan Thiết chưa phát triển như bây giờ. Người dân sau đánh bắt thường để sản vật thu hoạch được vào một xô sắt, đổ nước và chế biến thành lẩu. Ngày nay, món lẩu này còn xuất hiện ở những nhà hàng sang trọng để phục vụ du khách. Cách trang trí, mùi vị của món ăn bắt nguồn từ triết lý ngũ hành âm dương: kim-mộc-thủy-hỏa-thổ....
(SGTT) - Với công thức chỉn chu, trình bày bắt mắt, ba món ăn gồm phở gà, bánh mì mini và hủ tiếu thập cẩm đã xuất sắc đoạt được các giải thưởng có giá trị trong minigame Món ngon mùa dịch. Đã tìm ra chủ nhân những giải thưởng của minigame Món ngon mùa dịch Sau 3 ngày, nhóm Ăn ngon nấu khéo nhận được gần 100 bài dự thi Vừa trổ tài làm mâm cơm ngon miệng, vừa rinh ngay quà tặng ý nghĩa mùa dịch Theo đó, món ăn phở gà của thành viên Lê Hiền đã đoạt giải thưởng Chuyên môn; bánh mì mini của thành viên ThuyVan Nguyen đoạt giải Yêu thích và hủ tiếu thập cẩm của thành viên Kim Dung đoạt giải Cống hiến. Sài Gòn Tiếp Thị trân trọng giới thiệu đến bạn đọc công thức của các món ăn này để mọi người...
(SGTT) - Là người con của Bến Tre, chị Lê Hiền, thành viên nhóm ẩm thực Ăn ngon nấu khéo đã dự thi minigame Món ngon mùa dịch với bài nội dung ẩm thực - cà ri vịt. Vừa trổ tài làm mâm cơm ngon miệng, vừa rinh ngay quà tặng ý nghĩa mùa dịch Bài mở đầu “dự thi” minigame Món ngon mùa dịch đến từ quản trị viên nhóm ẩm thực Sau 24 giờ, minigame Món ngon mùa dịch nhận gần 30 bài dự thi Do tình hình phức tạp của dịch bệnh nên chị chưa thể về quê thăm gia đình, người thân. Và để khuây khỏa nỗi nhớ nhà, chị Hiền đã chế biến món cà ri vịt dân dã, thân quen như một lời hỏi thăm xứ gửi về xứ dừa. Cùng Sài Gòn Tiếp Thị vào bếp để xem món ăn này gồm những...
(SGTT) - Trứng là thực phẩm thường thấy trong mỗi gia đình. Khi giãn cách xã hội, một số người lại tích trữ nhiều trứng dẫn đến việc loay hoay không biết trứng sẽ chế biến món ăn gì ngon hay bảo quản ra sao? Bếp trưởng Lãnh sự Nam Phi: từ thợ cơ khí đến đầu bếp thời 4.0 Ăn trứng gà thế nào là đúng mức? Sài Gòn Tiếp Thị đã kết nối cùng anh Diệp Huy Cường, Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi để cùng anh trò chuyện, giải đáp một số thắc mắc về trứng mà bạn đọc cũng như thành viên Ăn ngon nấu khéo quan tâm. Giờ thì chúng ta sẽ cùng chinh phục 5 món ăn từ trứng hấp dẫn, bắt mắt do anh Huy Cường hướng dẫn. Nguyên liệu 3 quả trứng gà ta 50g ngải cứu tươi 5g hạt nêm 5g bột...
(SGTT) - Tham gia minigame Món ngon mùa dịch với bài dự thi bún cá Kiên Giang, chị Tố Hà, thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo (thuộc Sài Gòn Tiếp Thị) đã nhận được nhiều lời khen ngợi về nội dung chỉn chu cũng như hình ảnh món ăn bắt mắt. Vừa trổ tài làm mâm cơm ngon miệng, vừa rinh ngay quà tặng ý nghĩa mùa dịch Bài mở đầu “dự thi” minigame Món ngon mùa dịch đến từ quản trị viên nhóm ẩm thực Tò mò món bánh “gây bão” minigame Món ngon mùa dịch Được biết, bún cá Kiên Giang là món ăn nổi tiếng mà ai đến thăm xứ biển này cũng đều tìm đến thưởng thức. Tuy cũng là bún cá miền Tây nhưng cách nấu thì khác nhau như nước dùng không có củ nghệ, không có mắm cá sặc hay mắm cá...