fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Công thức món trứng có gì mà thu hút 1,4 triệu người theo dõi?

(SGTT) – Thay vì dùng dầu ô liu để nấu trứng, chuyên gia dinh dưỡng Amy Wilichowski (Mỹ) đã thay thế bằng sốt pesto để tạo nên món pesto trứng. Qua đó, thu hút được sự quan tâm của 1,4 triệu người trên các trang mạng xã hội.

Ảnh minh họa: Delish.com

Theo Công ty Waitrose chuyên về thực phẩm tại Anh, doanh số bán pesto của họ đã tăng đến 108% chỉ trong một tuần gần đây sau khi có nhiều người xem món pesto trứng. Được biết, pesto là loại nước sốt có nguồn gốc từ nước Ý, tạo nên bởi hỗn hợp các nguyên liệu tỏi, lá húng tây (basil), hạt thông châu Âu, phô mát Parmesan, dầu ô liu, muối hạt…

Với công thức của chuyên gia Amy Wilichowski, thay vì dùng dầu ô liu thì cô dùng pesto để nấu trứng. Dù là hình thức chiên, luộc hay tráng trứng thì việc dùng pesto sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn. Thành phẩm món pesto trứng có thể dùng kèm với bánh mì, sandwich cùng các loại thịt nguội. Sau đây là công thức hướng dẫn chi tiết từ vị chuyên gia này.

Nguyên liệu

  • 2 lát bánh mì
  • 2 quả trứng
  • 1 nhúm ớt
  • 55g hạt thông
  • 50g húng quế tươi cắt nhỏ

Cách làm

Bước 1: Cho hạt thông vào chảo chống dính và nướng bánh mì trong 3 phút ở lửa vừa cho đến khi hơi vàng. Lấy ra khỏi chảo và để nguội trước khi cho vào máy xay thực phẩm cùng với tất cả các nguyên liệu pesto còn lại ở trên và thêm một chút muối.

Bước 2: Cho 1-2 muỗng pesto vào chảo chống dính. Dùng thìa tán nhuyễn và để dầu nóng lên. Khi còn nóng, đập 2 quả trứng vào lớp nguyên liệu hỗn hợp này và lật 2 mặt trứng tùy theo độ chín mong muốn.

Bước 3: Thành phẩm pesto trứng có thể dùng kèm với ớt, hạt tiêu đen và bánh mì nướng. Phần sốt pesto còn lại cất trong hộp bảo quản để trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 5 ngày.

Nguyễn Hưng

Theo dailymail.co.uk

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm

Cùng tác giả

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

(SGTT) - Từng xuất hiện trong các bữa tiệc cung đình của các vị vua chúa ngày xưa, bào ngư ngày nay dần trở nên phổ biến trong các bữa ăn của các gia đình Việt Nam bởi sự đa dạng chủng loại, giá cả cho người tiêu dùng chọn lựa.“Thèm” vị thanh mát vào bếp trổ tài ngay mâm cơm giản dị từ thịt heo Mâm cơm bình dị mùa dịch từ thịt cá lóc thân quen Chiêu đãi cả nhà “bữa tiệc” dinh dưỡng từ gạo lứtTrong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về bào ngư, anh Lê Thanh Tùng, Bếp trưởng Xưa Lounge & Coffee (quận 7) đã chia sẻ rất nhiều thông tin thú vị về chúng (theo dõi chi tiết tại đây).Quan trọng nhất theo anh Tùng là để có bữa ăn ngon thì việc chọn lựa thực phẩm...
(SGTT) – Gạo lứt là nguồn thực phẩm dinh dưỡng được nhiều người chọn để chế biến thành các món ăn ngon trong những năm gần đây.“Thèm” vị thanh mát vào bếp trổ tài ngay mâm cơm giản dị từ thịt heo Mâm cơm bình dị mùa dịch từ thịt cá lóc thân quenTrong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về gạo lứt, anh Phạm Vũ Nguyên, Ủy viên Hội đầu bếp tỉnh Bình Dương đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về loại gạo này. Chi tiết nội dung mời bạn đọc xem thêm tại đây.Ở phần cuối chương trình, anh Nguyên còn giới thiệu đến bạn đọc những món ăn lành mạnh đến từ gạo lứt là cơm gạo lứt rau củ, salad tôm gạo lứt và thức uống sữa gạo lứt thơm ngon. Hy vọng rằng, những công thức do...
(SGTT) - Thịt ba chỉ heo khi kết hợp với măng tây giòn ngọt và khoai tây mềm mịn hòa cùng nước sốt mè thơm nhẹ, cay nồng sẽ là một lựa chọn thú vị để bữa cơm gia đình thêm phần lạ miệng.Thèm vị thanh mát vào bếp trổ tài ngay mâm cơm giản dị từ thịt heo Mỹ vị cùng Chef: Thịt heo, thực phẩm bình dị trong mỗi gian bếp gia đìnhChia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, chị Yến Nhi, quản lý kênh ẩm thực Yenimi Cooky trên YouTube, cho rằng những món ăn từ thịt heo luôn được mọi người yêu thích, tuy nhiên, nếu không sáng tạo thêm thì rất dễ gây ngán khi thưởng thức. Chính vì vậy, chị đã tìm hiểu và kết hợp cùng măng tây, khoai tây để khoác lên mình thịt heo hương vị mới mẻ. Giờ...
(SGTT) - Những nguyên liệu như thịt heo, nước dừa, rau muống, củ sen, tưởng chừng như không liên quan nhau nhưng khi cùng kết hợp lại tạo nên độ thanh mát bất ngờ cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn.Mâm cơm bình dị mùa dịch từ thịt cá lóc thân quen Chiêu đãi cả nhà 2 món ngon từ cua bởi đầu bếp chuyên nghiên cứu ẩm thực Bỏ túi 3 công thức món ngon từ tôm bởi bếp trưởng hơn 15 năm kinh nghiệmTrong khuôn khổ chương trình Mỹ vị cùng Chef chuyên đề về thịt heo, anh Lê Châu Trung, Bếp trưởng The 90's Food & Beer đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về loại thịt này. Chi tiết nội dung mời bạn đọc xem thêm tại đây.Ở phần cuối chương trình, anh Trung còn giới thiệu đến bạn đọc mâm cơm...
(SGTT) - Bò luôn là nguồn thực phẩm dinh dưỡng được nhiều người yêu thích và chọn để chế biến những món ăn ngon. Khi kết hợp cùng nấm kim châm thanh mát, món bò này sẽ giúp bữa ăn trong mùa dịch của gia đình bạn thêm thú vị.Bếp trưởng Lãnh sự Nam Phi: từ thợ cơ khí đến đầu bếp thời 4.0 Biết tất tần tật về trứng cùng Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi Mỹ vị cùng Chef: Dinh dưỡng từ thịt bò, loại thịt đỏ phổ biến trên thế giớiTheo đó, anh Diệp Huy Cường, Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi đã ứng dụng ba chỉ bò Mỹ và nấm kim châm để làm nên món bò cuộn nấm kim châm. Đặc biệt, phần nước sốt được anh sáng tạo từ nước tương Nhật, gừng, dừa tươi... sẽ giúp tổng thể món...