fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021

Công thức làm bánh su gạo lứt bổ sung dinh dưỡng

(SGTTO) – Gạo lứt là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Thông thường, gạo lứt được dùng để nấu cơm và xôi nhưng bạn cũng có thể dùng nó để làm nhiều loại bánh khác nhau, trong đó có món bánh su ngon miệng.

Bánh su gạo lứt ngon đúng điệu sẽ có màu nâu đẹp mắt, lớp vỏ bên ngoài giòn giòn còn phần nhân bên trong beo béo. Công thức làm bánh su từ gạo lứt do Hướng Nghiệp Á Âu hướng dẫn sẽ giúp bạn có những chiếc bánh bánh nhà làm an toàn và bổ dưỡng.

Lưu ý:

  • Không trộn trứng vào bột khi bột quá nóng vì sẽ làm trứng chín.
  • Khi nướng bánh, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp theo từng loại lò nướng. Nếu nhiệt độ thấp, bánh sẽ không nở được, và ngược lại, khi nhiệt độ cao, bánh sẽ bị cháy hoặc bị xẹp do bột nở quá nhanh.
  • Bánh cần được cho vào hủ, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Bạn cũng có thể để riêng phần vỏ và nhân bánh, khi ăn thì lấy vỏ bánh ra, đợi cho mềm rồi bắt kem vào và thưởng thức.

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

127 ca mắc mới trong khu vực cách ly, phong tỏa...

0
(SGTT) - Sáng 16-5, Việt Nam ghi nhận 127 ca mắc mới tại Bắc Giang (98 ca), Bắc Ninh (23 ca), Điện Biên (5...

Triệu hồi hơn 23.000 chiếc Tucson do nghi lỗi liên quan...

0
(SGTT) - Chiều 15-5, liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi thay thế...

Những hòn đảo thơ mộng, riêng tư dành cho cặp đôi

0
(SGTT) - Không có gì tạo nên khung cảnh lãng mạn hơn một buổi tối dưới những vì sao, trong nhà gỗ bên bờ...

Việt Nam có thêm 1 ca bệnh 89 tuổi tử vong...

0
Bệnh nhân tử vong ngày 15-5 với chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS-CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền...

Kết nối