Công thức làm bánh su gạo lứt bổ sung dinh dưỡng

0

(SGTTO) – Gạo lứt là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Thông thường, gạo lứt được dùng để nấu cơm và xôi nhưng bạn cũng có thể dùng nó để làm nhiều loại bánh khác nhau, trong đó có món bánh su ngon miệng.

Bánh su gạo lứt ngon đúng điệu sẽ có màu nâu đẹp mắt, lớp vỏ bên ngoài giòn giòn còn phần nhân bên trong beo béo. Công thức làm bánh su từ gạo lứt do Hướng Nghiệp Á Âu hướng dẫn sẽ giúp bạn có những chiếc bánh bánh nhà làm an toàn và bổ dưỡng.

Lưu ý:

  • Không trộn trứng vào bột khi bột quá nóng vì sẽ làm trứng chín.
  • Khi nướng bánh, điều chỉnh nhiệt độ thích hợp theo từng loại lò nướng. Nếu nhiệt độ thấp, bánh sẽ không nở được, và ngược lại, khi nhiệt độ cao, bánh sẽ bị cháy hoặc bị xẹp do bột nở quá nhanh.
  • Bánh cần được cho vào hủ, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Bạn cũng có thể để riêng phần vỏ và nhân bánh, khi ăn thì lấy vỏ bánh ra, đợi cho mềm rồi bắt kem vào và thưởng thức.

Bảo Phương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here