Cộng đồng mạng tranh cãi quanh việc Hà Giang cấm đường cho xe VinFast đi

0

(SGTTO) – Trong ngày 7-12, các hội nhóm trên mạng trong lĩnh vực ô tô – xe máy cũng như các hội nhóm về giao thông đã “rần rần” vụ cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang cấm đường để phục vụ cho đoàn xe VinFast.

Công văn cấm đường của Hà Giang được chia sẻ rất nhiều trên Internet.

Cụ thể, công văn của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Giang ban hành ngày 5-12 ghi rõ “Cấm xe máy chuyên dùng và một số loại xe ô tô tải tham gia giao thông trên Quốc lộ 4C, đường cột cờ quốc gia Lũng Cú và đường Yên Minh – Mậu Duệ- Mèo Vạc, phục vụ “chuyến hành trình cộng đồng VinFast chinh phục cực Bắc tổ quốc và khám phá mùa hoa tam giác mạch Hà Giang”.

Công văn này cũng ghi rõ thời gian cấm đường từ 0 giờ ngày 7-12 đến 15h ngày 8-12. Các loại xe bị cấm là xe máy chuyên dùng và xe tải có tải trọng trên 8 tấn.

Đường từ Đồng Văn về Mã Pí Lèng 7-12, trong thời gian “cấm” đường. Ảnh: Đ.L

Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị, nội dung của công văn đã gây phản ứng cộng đồng mạng. Lý do phản ứng là nhiều người cho rằng hành trình do doanh nghiệp (tức VinFast) tổ chức tại sao lại cấm đường công cộng.

Nhiều ý kiến tranh luận cũng cho rằng, thật ra phải dùng từ “phân luồng giao thông” thì đúng hơn là dùng từ “cấm”. Trên thực tế đối chiếu công văn này, các loại xe khác ngoài xe máy chuyên dùng và xe tải trên 8 tấn vẫn lưu thông.

VinFast hiện đang tổ chức quảng bá cho các sản phẩm của họ với hành trình đi Hà Giang. Ảnh do VinFast cung cấp.

Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị, tuyến đường từ Đồng Văn về Mã Pí Lèng hiện đang xuống cấp nghiêm trọng và đang sửa chữa. Trên thực tế, nhiều loại xe vẫn lưu thông dù rất khó khăn, trong đó bao gồm đoàn xe của VinFast.

Nam Hưng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here