Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Công bố bài viết ấn tượng tháng 10 của ‘Dấu ấn xanh qua từng điểm đến’

(SGTT) – Sau 1 tháng phát động, chương trình Dấu ấn xanh qua từng điểm đến đã nhận được rất nhiều tác phẩm khác nhau với nhiều thể loại như bài viết, chùm ảnh, video… của các tác giả. Trong số các tác phẩm được đăng tải, Ban tổ chức đã chọn ra được một bài viết ấn tượng trong tháng 10, đó là bài viết Thú vị tour “Sài Gòn – Lắng nghe kiến trúc kể chuyện” của tác giả Phan Yến Ly. 

Mỗi bài viết trong tháng 10 vừa qua đều mang đến cho độc giả những “dấu ấn xanh” riêng biệt, chẳng hạn như bài viết Thú vị tour “Sài Gòn – Lắng nghe kiến trúc kể chuyện” của tác giả Phan Yến Ly. Qua những chia sẻ của các tác giả về những hoạt động, những điểm đến của các thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn đã mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ, đó là các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, những điểm đến đến lý thú góp phần quảng bá và gìn giữ văn hóa vùng miền, các hoạt động góp phần bảo tồn văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện đời sống cho người dân địa phương.

Và đặc biệt, Ban tổ chức chương trình cũng dành tặng thêm một bất ngờ cho 1 bài viết ấn tượng khác đã tham gia chương trình Dấu ấn xanh qua từng điểm đến trong tháng 10, xin chúc mừng bài viết Mê mẩn Đắk Mai 1, dòng thác mờ ảo giữa núi rừng Bình Phước của tác giả Đỗ Trường Giang. 

Trong tháng 10 vừa qua, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn đã nhận được 14 tác phẩm tham gia Dấu ấn xanh qua từng điểm đến:

 1. 1. Cùng Điện gió Hòa Bình 1 nhặt rác, trồng cây của tác giả Hoàng Cường
 2. Thú vị tour ‘Sài Gòn – Lắng nghe kiến trúc kể chuyện  của tác giả Phan Yến Ly
 3. Hai cha con tình nguyện viên góp tiền xây nhà cho rái cá của tác giả Khương Hữu Thắng
 4. Mạo hiểm bán ‘tour nước ngoài xanh’ cho khách Việt của tác giả Trần Ngọc Phương Hà
 5. Vườn Quốc gia Côn Đảo thu gom 30 mét khối rác thải đại dương ở bãi Bàng của tác giả Nguyễn Văn Ngà
 6. Chạy tới miền xanh cùng Cat Tien Jungle Paths 2023 của tác giả Vy Trần
 7. Du lịch xanh với những bữa ăn tuần hoàn của nhóm tác giả Kinh tế Sài Gòn
 8. Về xứ dừa trải nghiệm du lịch xanh của tác giả Võ Văn Phong
 9. Cùng con trẻ tìm về biển xanh xem thả rùa của tác giả Nga Nguyễn
 10. ‘Kết nối hành trình đất phương Nam’ khảo sát tiểu dự án điện gió kết hợp du lịch sinh thái của tác giả Hoàng Cường
 11. Thăm ‘miệt vườn Nam bộ’ ở xứ Quảng của tác giả Thanh Hằng
 12. Đến Bù Gia Mập thưởng thức món canh thục trứ danh của tác giả Đỗ Trường Giang 
 13. Mê mẩn Đắk Mai 1, dòng thác mờ ảo giữa núi rừng Bình Phước của tác giả Đỗ Trường Giang 
 14. Khách sạn đầu tiên công bố không còn rác thải nhựa ở Quảng Nam của tác giả Quỳnh Như

Chương trình “Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” sẽ là không gian để những người đam mê du lịch hoặc các nhân viên, cán bộ thuộc các công ty, doanh nghiệp là thành viên mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn có cơ hội chia sẻ, giới thiệu các điểm đến, các hoạt động mà thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn đang thực hiện để bảo vệ môi trường và phát triển du lịch xanh, an toàn và bền vững. Đồng thời, mong muốn giúp du khách đang tìm kiếm địa điểm du lịch xanh có thêm lựa chọn cho mình.

Tất cả những bài viết tham gia Dấu ấn xanh qua từng điểm đến đều có cơ hội được lan tỏa đến độc giả và nhất là cộng đồng những người làm du lịch, từ đó cùng nhau, xây dựng và thực hiện đê ngành du lịch phát triển xanh, an toàn và bền vững.
Chương trình Dấu ấn xanh qua từng điểm đến khởi động từ ngày 6-10 đến 31-12-2023.

Sau mỗi tháng, Ban tổ chức sẽ có những phần quà nhỏ như voucher nghỉ dưỡng, vui chơi, ăn uống… tại các điểm đến xanh dành cho những bài viết ấn tượng với độc giả Sài Gòn Tiếp Thị và Ban tổ chức (dựa vào số lượng người xem, lượt tương tác fanpage Sài Gòn Tiếp Thị và group Sáng kiến Điểm đến An toàn).

Để theo dõi các bài viết tham gia chương trình Dấu ấn xanh mời quý độc giả truy cập tại Sài Gòn Tiếp Thị mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 6-10 đến 31-12-2023. Xem thêm thông tin về chương trình Dấu ấn xanh qua từng điểm đến tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề