fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Có thể tiêm bổ sung vắc-xin AstraZeneca cho người đã tiêm Vero Cell

Đến sáng ngày 9-1, cả nước đã tiêm được hơn 160 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19. Trong những ngày gần đây, cứ mỗi ngày cả nước lại tiêm được hơn 1 triệu liều vắc-xin.
Tiêm mũi 3 vắc-xin ngừa Covid-19 tại huyện Nhà Bè, TPHCM. Ảnh: Minh Duy

Về việc tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ em, hiện có 32 tỉnh, thành phố đã bao phủ đủ liều vắc-xin cho trẻ từ 12-17 tuổi. Trong đó, có hơn 7,9 triệu mũi 1 và hơn 5,8 triệu mũi 2.

Tỉ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vắc-xin là 88,8%. Tỉ lệ bao phủ đủ liều cơ bản là 65,2% số trẻ em từ 12 -17 tuổi.

Bộ Y tế tiếp tục đôn đốc các địa phương tăng tốc độ tiêm chủng, tiêm mũi xong mũi 2 cho người từ 12-18 tuổi trong tháng này, tiêm xong mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý 1.

Liên quan đến việc tiêm mũi bổ sung (mũi 3), Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thuộc Bộ Y tế vừa có công văn gửi các địa phương về việc sử dụng vắc-xin AstraZeneca để tiêm bổ sung cho người đã tiêm Vero Cell.

Theo đó, người từ 18 tuổi trở lên, đã tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung bằng vắc-xin Vero Cell (Sinopharm) thì có thể tiêm liều nhắc lại bằng vắc-xin cùng loại hoặc vắc-xin mRNA hoặc vắc-xin véc tơ virus (vắc-xin AstraZeneca) để tiêm liều nhắc lại.

Về việc tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ nhỏ, Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động có kế hoạch, phương án tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 5 tuổi đến 11 tuổi theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao cơ quan này chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ thăm dò, khảo sát việc tiêm vắc-xin cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên, tham khảo kinh nghiệm quốc tế, kinh nghiệm từ các địa phương, chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc-xin cho trẻ em để đến trường học trực tiếp.

Văn phòng Chính phủ cũng có văn bản đề nghị Bộ Y tế khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc mua vắc-xin ngừa Covid-19 để tiêm cho trẻ em ở độ tuổi trên.

Đào Loan

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Biến thể BA.5 xuất hiện, TPHCM lo ngại số ca mắc...

0
Theo ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, nhiều quận huyện hiện có tỷ lệ tiêm vắc-xin mũi nhắc lại...

Chưa có chế tài xử phạt nếu người dân ký cam...

0
Theo đại diện của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), việc người dân phải ký xác nhận khi không tiêm vắc-xin phòng...

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ tiêm vắc-xin phòng Covid-19...

0
Rất đông người dân xếp hàng dài chờ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (thành phố Thủ...

Người dân trì hoãn tiêm vắc-xin mũi 4, TPHCM khuyến cáo...

0
Theo bà Lê Hồng Nga, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3, 4 đúng...

Bản tin ngày 10-1: Liệu thông điệp “5K” có còn hợp...

0
(SGTT) – Với những diễn biến mới trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế trong...

Bản tin ngày 8-1: F0 ở TPHCM cách ly tại nhà...

0
(SGTT) – Sở Y tế TPHCM vừa điều chỉnh đối tượng và rút ngắn thời gian cách ly F0 tại nhà, cụ thể chỉ phải...

Kết nối