fbpx
Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022

Chùm ca nhiễm Covid-19 ở Phú Quốc không ảnh hưởng kế hoạch đón du khách quốc tế

Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang khẳng định, chùm ca nhiễm Covid-19 ở TP Phú Quốc không ảnh hưởng đến kế hoạch thí điểm mở cửa đón khách du lịch quốc tế, dự kiến bắt đầu từ tháng 10-2021 tới.

Tại buổi họp báo về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vào cuối giờ chiều nay, 21-9, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thông tin, chùm ca nhiễm Covid-19 vừa phát hiện ở phường An Thới, TP Phú Quốc đã được các cơ quan chức năng khoanh vùng, truy vết và xét nghiệm dập dịch.

Theo ông Trung, dù phát sinh chùm ca nhiễm Covid-19 nhưng không đáng lo vì các đơn vị liên quan của TP Phú Quốc đã xác định được khu vực và nguồn lây nhiễm.

Phong toả khu vực liên quan ca Covid-19 ở Phú Quốc. Ảnh: CTV

Việc xuất hiện chùm ca bệnh ở TP Phú Quốc, ông Trung cho rằng, đây là thử thách của Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung trong việc thực hiện chủ trương thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc.

“Chúng tôi cho rằng đây là cuộc diễn tập lớn đối với nguy cơ thách thức trong thời gian tới khi mở cửa đón khách”, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết.

Theo ông Trung, chùm ca mắc Covid-19 ở Phú Quốc không ảnh hưởng đến phương án đã được Chính phủ phê duyệt về kế hoạch mở cửa thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến địa phương này.

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến giữa Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch với UBND tỉnh Kiên Giang về kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến TP Phú Quốc, dự kiến TP Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế trong thời gian 6 tháng, bắt đầu từ tháng 10-2021.

Theo kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến TP Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vắc-xin” được Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch công bố, thì việc thí điểm đón khách đến Phú Quốc được chia làm hai giai đoạn.

Theo đó, giai đoạn 1 (từ tháng thứ 1 đến tháng thứ 3), sẽ thí điểm đón từ 3.000-5.000 khách/tháng thông qua các chuyến bay thuê chuyến và triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế.

Giai đoạn 2, (từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6), sau khi đánh giá giai đoạn 1, nếu đảm bảo yêu cầu, mở rộng quy mô đón từ 5.000-10.000 khách/tháng, có thể đón khách thông qua các chuyến bay quốc tế thường lệ và mở rộng phạm vi, địa điểm phục vụ khách du lịch quốc tế.

Dự kiến trong 6 tháng thí điểm sẽ đón 25.000-45.000 lượt khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc

Trong khi đó, thông tin tại buổi họp báo cho biết, hiện ổ dịch ở TP Phú Quốc đã xác định có 17 F0 và 50 F1 đang được cách ly tại Trung tâm y tế TP Phú Quốc.

Các đơn vị liên quan cũng đã tiến hành phong toả khu vực F0 sinh sống và lấy 505 mẫu test nhanh trong cộng đồng (mẫu gộp) với 1.200 người ở phường An Thới, TP Phú Quốc và có kết quả âm tính.

Các đơn vị liên quan của TP Phú Quốc hiện đang tiếp tục truy vết các F1 còn lại để đưa đi cách ly, cắt đứt mọi nguồn lây ngoài cộng đồng và truy vết các F2 để quản lý chặt chẽ tại nhà.

Trung Chánh

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Biến chủng BA.5 có khả năng nhiễm đột phá dù đã...

0
Theo đại diện Sở Y tế TPHCM, dù thành phố hiện chưa ghi nhận ca bệnh nào liên quan đến biến chủng BA.5. Tuy...

Biến thể BA.5 xuất hiện, TPHCM lo ngại số ca mắc...

0
Theo ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, nhiều quận huyện hiện có tỷ lệ tiêm vắc-xin mũi nhắc lại...

Bộ Y tế đề xuất chưa coi Covid-19 là bệnh lưu...

0
 Bộ Y tế vừa có tờ trình dự thảo đề xuất các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó,...

“Chữa lành” cho du lịch

0
Một ly cà phê bên đồng lúa Hội An, một chén bánh mì xíu mại trong nhà vườn Đà Lạt… Những điều tưởng chừng...

Du lịch ASEAN mở rộng cửa đón khách và vẫn ngóng...

0
Đông Nam Á đã bãi bỏ hầu hết các quy định phòng chống Covid, mở rộng cửa đón du khách. Tuy nhiên, ASEAN vẫn...

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan hàng đầu...

0
(SGTT) - Chỉ xếp sau Ấn Độ và chênh lệch 1%, Việt Nam là một trong những cộng đồng hào hứng du lịch trở...

Kết nối