fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Chùm ca nhiễm Covid-19 ở Phú Quốc không ảnh hưởng kế hoạch đón du khách quốc tế

Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang khẳng định, chùm ca nhiễm Covid-19 ở TP Phú Quốc không ảnh hưởng đến kế hoạch thí điểm mở cửa đón khách du lịch quốc tế, dự kiến bắt đầu từ tháng 10-2021 tới.

Tại buổi họp báo về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vào cuối giờ chiều nay, 21-9, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thông tin, chùm ca nhiễm Covid-19 vừa phát hiện ở phường An Thới, TP Phú Quốc đã được các cơ quan chức năng khoanh vùng, truy vết và xét nghiệm dập dịch.

Theo ông Trung, dù phát sinh chùm ca nhiễm Covid-19 nhưng không đáng lo vì các đơn vị liên quan của TP Phú Quốc đã xác định được khu vực và nguồn lây nhiễm.

Phong toả khu vực liên quan ca Covid-19 ở Phú Quốc. Ảnh: CTV

Việc xuất hiện chùm ca bệnh ở TP Phú Quốc, ông Trung cho rằng, đây là thử thách của Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung trong việc thực hiện chủ trương thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc.

“Chúng tôi cho rằng đây là cuộc diễn tập lớn đối với nguy cơ thách thức trong thời gian tới khi mở cửa đón khách”, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết.

Theo ông Trung, chùm ca mắc Covid-19 ở Phú Quốc không ảnh hưởng đến phương án đã được Chính phủ phê duyệt về kế hoạch mở cửa thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến địa phương này.

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến giữa Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch với UBND tỉnh Kiên Giang về kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến TP Phú Quốc, dự kiến TP Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế trong thời gian 6 tháng, bắt đầu từ tháng 10-2021.

Theo kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến TP Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vắc-xin” được Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch công bố, thì việc thí điểm đón khách đến Phú Quốc được chia làm hai giai đoạn.

Theo đó, giai đoạn 1 (từ tháng thứ 1 đến tháng thứ 3), sẽ thí điểm đón từ 3.000-5.000 khách/tháng thông qua các chuyến bay thuê chuyến và triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế.

Giai đoạn 2, (từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6), sau khi đánh giá giai đoạn 1, nếu đảm bảo yêu cầu, mở rộng quy mô đón từ 5.000-10.000 khách/tháng, có thể đón khách thông qua các chuyến bay quốc tế thường lệ và mở rộng phạm vi, địa điểm phục vụ khách du lịch quốc tế.

Dự kiến trong 6 tháng thí điểm sẽ đón 25.000-45.000 lượt khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc

Trong khi đó, thông tin tại buổi họp báo cho biết, hiện ổ dịch ở TP Phú Quốc đã xác định có 17 F0 và 50 F1 đang được cách ly tại Trung tâm y tế TP Phú Quốc.

Các đơn vị liên quan cũng đã tiến hành phong toả khu vực F0 sinh sống và lấy 505 mẫu test nhanh trong cộng đồng (mẫu gộp) với 1.200 người ở phường An Thới, TP Phú Quốc và có kết quả âm tính.

Các đơn vị liên quan của TP Phú Quốc hiện đang tiếp tục truy vết các F1 còn lại để đưa đi cách ly, cắt đứt mọi nguồn lây ngoài cộng đồng và truy vết các F2 để quản lý chặt chẽ tại nhà.

Trung Chánh

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hàng quán tại TPHCM muốn bán tại chỗ phải đáp ứng...

0
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM vừa có quyết định ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch tại...

Lưu ý cho người TPHCM khi di chuyển đến các tỉnh...

0
(SGTT) – Người dân từ TPHCM khi di chuyển đến các tỉnh, thành phố ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cần lưu ý...

Ngày 25-10, thêm 3.639 ca mắc mới tại 53 tỉnh, thành

0
(SGTT) -  Theo thông tin từ Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế, hôm nay ngày 25-10, nước ta ghi nhận thêm 3.639...

Hành khách đi máy bay, tàu hỏa không phải khai bản...

0
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam về việc dừng...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH