Thứ Tư, Tháng Mười 9, 2024

Chọn phần thịt bò cân bằng giữa nạc và mỡ đem nhúng vị lẩu yêu thích

(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, nồi lẩu cuối tuần hôm nay có sự đặc sắc từ phần thịt nhúng cho đến nước lẩu. Theo đó, món ăn có tên gọi chung là lẩu gầu bò.

Thực tế, lẩu bò là món ăn truyền thống của người Việt với kiểu nấu nước dùng từ xương bò, thịt có nạm, gân, viên, các loại lòng bò ăn kèm. Tuy nhiên, lẩu bò ngày nay không dừng ở như vậy mà đặc sắc hơn bởi sự đa dạng nước lẩu cũng như gầu bò.

Theo các chuyên trang ẩm thực, gầu bò là phần thịt nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ bò. Chính nhờ đặc tính này mà gầu bò có vị dai nhẹ, chia thành hai loại: gầu giòn cũng như gầu mềm. Phần mỡ nằm xen kẽ thịt nạm là yếu tố để nhận diện một miếng gầu bò.

Hiện thị trường thực phẩm ngoài gầu bò trong nước bán tươi sống tại các chợ còn có loại nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản. Đầu bếp nhận định, độ tươi bò trong nước hơn, còn vị thơm bò nhập khẩu chiếm ưu thế bởi chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng.

Về nước lẩu, hiện các quán ăn, nhà hàng có rất nhiều vị lẩu nhưng có thể gom lại ở hai điểm chung: thanh ngọt hoặc chua cay. Nhóm thanh ngọt có lẩu nấm, lẩu trường thọ; nhóm chua cay có lẩu kim chi, Tứ Xuyên. Tùy vào sở thích của mọi người mà có thể gọi nhiều vị nước lẩu bởi nhà hàng hiện có nồi lẩu nhiều ngăn tiện dụng.

Hai yếu tố còn lại cuối cùng là rau và sợi bánh ăn kèm. Nhóm rau củ có một số loại như xà lách son, cải thảo, rau muống, mồng tơi, cải ngọt, bẹ xanh… Nhóm sợi bánh có mì gói, mì trứng, bún, phở, miến, hủ tiếu, cơm…

Bữa trưa cuối tuần gần đến, mọi người có thể thưởng thức món ăn này ở tại các nhà hàng sau đây. Giá phần lẩu dao động từ 350.000 – 600.000 đồng. Nước uống gợi ý là các món trà giải nhiệt, thanh mát.

Theo cachnaulaungon, thitbonhapkhau, shopeefood, cooky

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chua chua, ngọt ngọt nồi lẩu cua lá me trưa cuối...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cua, lẩu cua lá me tạo nên sự thích thú cho thực khách bởi vị chua dịu...

Thân quen nồi lẩu cá lăng om chuối đậu

0
(SGTT) – Om chuối đậu là kiểu chế biến món ăn với sắc vàng đặc trưng nước dùng, chút béo thơm từ chuối và...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Chọn nồi lẩu cá kèo dậy vị mắm cho trưa cuối...

0
(SGTT) - Trong nhiều món ăn kèm lẩu mắm, cá kèo là thực phẩm kết hợp cùng khá bắt vị. Qua đó, tạo nên...

Trưa cuối tuần thưởng thức lẩu gà chanh dây

0
(SGTT) – Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, chanh dây còn là nguyên liệu để các đầu bếp chế biến thành các món...

Bữa trưa Thất Tịch với món gà hầm đậu đỏ

0
(SGTT) – Trong trào lưu những món ăn có đậu đỏ trong Lễ Thất Tịch, mọi người có thể thử qua gà hầm đậu...

Kết nối