Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Chọn phần thịt bò cân bằng giữa nạc và mỡ đem nhúng vị lẩu yêu thích

(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, nồi lẩu cuối tuần hôm nay có sự đặc sắc từ phần thịt nhúng cho đến nước lẩu. Theo đó, món ăn có tên gọi chung là lẩu gầu bò.

Thực tế, lẩu bò là món ăn truyền thống của người Việt với kiểu nấu nước dùng từ xương bò, thịt có nạm, gân, viên, các loại lòng bò ăn kèm. Tuy nhiên, lẩu bò ngày nay không dừng ở như vậy mà đặc sắc hơn bởi sự đa dạng nước lẩu cũng như gầu bò.

Theo các chuyên trang ẩm thực, gầu bò là phần thịt nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ bò. Chính nhờ đặc tính này mà gầu bò có vị dai nhẹ, chia thành hai loại: gầu giòn cũng như gầu mềm. Phần mỡ nằm xen kẽ thịt nạm là yếu tố để nhận diện một miếng gầu bò.

Hiện thị trường thực phẩm ngoài gầu bò trong nước bán tươi sống tại các chợ còn có loại nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản. Đầu bếp nhận định, độ tươi bò trong nước hơn, còn vị thơm bò nhập khẩu chiếm ưu thế bởi chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng.

Về nước lẩu, hiện các quán ăn, nhà hàng có rất nhiều vị lẩu nhưng có thể gom lại ở hai điểm chung: thanh ngọt hoặc chua cay. Nhóm thanh ngọt có lẩu nấm, lẩu trường thọ; nhóm chua cay có lẩu kim chi, Tứ Xuyên. Tùy vào sở thích của mọi người mà có thể gọi nhiều vị nước lẩu bởi nhà hàng hiện có nồi lẩu nhiều ngăn tiện dụng.

Hai yếu tố còn lại cuối cùng là rau và sợi bánh ăn kèm. Nhóm rau củ có một số loại như xà lách son, cải thảo, rau muống, mồng tơi, cải ngọt, bẹ xanh… Nhóm sợi bánh có mì gói, mì trứng, bún, phở, miến, hủ tiếu, cơm…

Bữa trưa cuối tuần gần đến, mọi người có thể thưởng thức món ăn này ở tại các nhà hàng sau đây. Giá phần lẩu dao động từ 350.000 – 600.000 đồng. Nước uống gợi ý là các món trà giải nhiệt, thanh mát.

Theo cachnaulaungon, thitbonhapkhau, shopeefood, cooky

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dân dã nồi lẩu cuối tuần cùng lẩu mắm nhúng heo...

0
(SGTT) – Từ phiên bản bún mắm heo quay, các quán ăn, nhà hàng biến tấu thêm nguyên liệu và tinh chỉnh chút ở...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng...

0
(SGTT) – Trong các món lẩu hải sản, lẩu hải sản nấu kiểu nước dùng sữa đậu nành mang đến sự mới lạ cho...

Nồi lẩu cuối tuần đa dạng thức ăn kèm bởi kiểu...

0
(SGTT) – Cháo tưởng chừng như là món ăn lót dạ trong những buổi trời se lạnh, nhưng thực tế chúng cũng được đầu...

Đơn giản nồi lẩu cuối tuần nấu kiểu cháo, có thêm...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu cháo, lẩu cháo cá lóc được nhớ đến bởi vị thanh ngọt từ thịt cá lóc đồng,...

Nồi lẩu cuối tuần lạ miệng với kiểu ăn bánh canh...

0
(SGTT) – Bánh canh tưởng chừng như là món ăn không thể kết hợp chung với lẩu, nhưng thực tế nó lại là một...

Nồi lẩu cuối tuần thú vị cùng thịt cua lông nhập...

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, cua lông là mặt hàng hải sản nhập khẩu được nhiều người quan tâm bởi hương vị mới...

Kết nối