Chọn chỗ ở kiểu mới khi du lịch

0

Bên cạnh các hình thức lưu trú phổ biến như khách sạn, resort, homestay… gần đây đã xuất hiện một số hình thức lưu trú mới được nhiều du khách lựa chọn.

Ngủ nhờ miễn phí với Couchsurfing

Couchsurfing là một cộng đồng những người yêu thích về du lịch. Thông qua trang web, các thành viên cung cấp chỗ ngủ miễn phí cho khách du lịch tự do đến đất nước của mình. Các du khách tìm đến với Couchsurfing thường không đòi hỏi quá cao về một chỗ ngủ, đôi khi chỉ cần một chiếc ghế sofa để qua đêm là đủ. Tất nhiên dịch vụ ngủ nhờ này hoàn toàn miễn phí.

Kênh tham khảo: Couchsurfing.org

Screenshot (22)

Hostel

Hostel dùng để chỉ một loại hình lưu trú phổ biến với dân du lịch bụi, đó là những chỗ ngủ giống các khu ký túc xá với giường nhiều tầng, mỗi giường vừa đủ cho một người nằm. Đây là hình thức lưu trú tiết kiệm chi phí.

Kênh tham khảo: hostelbookers.com, hostelworld.com…

Screenshot (23)

Ngủ nhờ trả phí

Với hình thức này du khách có thể thuê một chổ lưu trú trong nhà của chủ (host) từ một chỗ trên ghế sofa cho đến một căn phòng hay thậm chí là nguyên cả căn nhà. Tất nhiên khác với Couchsurfing việc lưu trú này bạn phải trả phí. Chi phí là do chủ nhà niêm yết trên trang web.

Kênh tham khảo: travelmob.com…

Screenshot (24)

Sở hữu kỳ nghỉ (hay trao đổi kỳ nghỉ)

Sở hữu kỳ nghỉ (Vacation Ownership) bắt đầu từ ý tưởng chia nhỏ thời gian sử dụng bất động sản để “bán” cho nhiều người khác nhau. Người mua có quyền sử dụng bất động sản đó trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 1 tuần/năm). Bất động sản cho sở hữu kỳ nghỉ có thể là phòng khách sạn, resort, căn hộ trong khu du lịch, và hình thức cao cấp nhất là villa.

Một điểm đặc sắc của loại hình này chính là khả năng trao đổi kỳ nghỉ giữa những người sở hữu với nhau. Nghĩa là chủ nhân sở hữu kỳ nghỉ resort A có thể đổi lấy kỳ nghỉ của người khác tại resort B nếu muốn. Bằng cách này, việc du lịch ở các nơi trên thế giới trở nên dễ dàng và kinh tế hơn.

Kênh tham khảo: rci.com

Screenshot (25)

Villa

Thay vì lưu trú tại các khách sạn, resort… gần đây, nhiều du khách lựa chọn lưu trú tại các villa. Đối tượng phổ biến của hình thức lưu trú này là khách gia đình hoặc khách cao cấp. Lưu trú tại các villa tạo cho du khách sự thoải mái và tự nhiên.

Kênh tham khảo: Villas.com

Tùng Lâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here