Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động 100% công suất, ra vào không cần giấy xét nghiệm

(SGTT) – Ngày 1-12, chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, TPHCM đã hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới với 100% công suất. Đáng chú ý, chợ đầu mối này đã bỏ quy định phải có giấy xét nghiệm mới được ra vào chợ.

Trước đó, chợ đầu mối Bình Điền đã tạm ngưng hoạt động từ ngày 6-7, sau khi xuất hiện các ca mắc Covid-19. Đến ngày 7-9, chợ này mở điểm trung chuyển hàng hoá để tiểu thương tập kết, trung chuyển hàng hóa cung cấp cho thị trường TPHCM. Gần nhất, ngày 1-11, tất cả ngành hàng tại chợ đầu mối Bình Điền đã được hoạt động trở lại với khoảng 30% công suất, bắt đầu từ 16:00 hôm trước đến 8:00 hôm sau.

Hoạt động mua bán đã dần khôi phục trở lại tại chợ.

Theo thông báo từ chợ đầu mối Bình Điền, thời gian chợ hoạt động từ 16:00 hôm trước đến 9:00 hôm sau; riêng khu vực nhà lồng thuỷ hải sản khô sẽ hoạt động từ từ 6:00 đến 17:00.

Bên cạnh đó, người ra vào chợ hoạt động phải khai báo y tế bằng ứng dụng Y tế HCM hoặc PC Covid tại các chốt kiểm soát trước khi vào chợ. Đồng thời đáp ứng các tiêu chí như đã tiêm hai mũi vắc-xin hoặc là F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; khai báo y tế trước khi vào chợ, tuân thủ nghiêm các quy định 5K trong suốt thời gian chợ hoạt động.

Xe tải xếp hàng dài chờ chuyển hàng tại chợ.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong suốt thời gian hoạt động, ban quản lý chợ thường xuyên thông báo trên loa khuyến cáo bà con tiểu thương kinh doanh, cũng như khách hàng đến mua sắm tại chợ tuân thủ quy định 5K, hạn chế tập trung đông người tại chốt kiểm soát…

Khu vực kinh doanh hải sản là nơi nhộn nhịp nhất tại chợ.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, tiểu thương kinh doanh rau tại chợ đầu mối Bình Điền, cho biết rất vui khi được trở lại chợ buôn bán sau những ngày dài tạm ngưng buôn bán. “Hiện xe máy vẫn chưa được chạy vào trong các lồng chợ nên khách cũng ngại vào vì chợ khá rộng. Bên cạnh đó, khách hàng hiện cũng đã thay đổi thói quen đi chợ nên hôm nay vẫn chưa bán được nhiều hàng”, bà Phượng nói thêm.

Tiểu thương vui mừng trở lại chợ để kinh doanh, buôn bán.

Đang sắp xếp lại hàng hóa, ông Bùi Văn Thành, chủ sạp kinh doanh cua tại chợ đầu mối Bình Điền, cho biết hiện giá mặt hàng không tăng nhưng chi phí vận chuyển tăng khiến cả người mua lẫn người bán đều gặp khó khăn trong việc thương lượng giá cả để chốt đơn hàng.

Đến nay, ngoài chợ Bình Điền, chợ đầu mối Hóc Môn cũng đã khôi phục các hoạt động giao thương hàng hóa bình thường trở lại. Riêng chợ đầu mối Thủ Đức vẫn đang hoạt động với mô hình điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Trái cây nhập khẩu ‘đắt hàng’

0
(SGTT) - Cherry và nho nhập khẩu “đắt khách" khi vào mùa. Các cửa hàng trái cây cũng cho biết do vào mùa, giá...

Thưởng thức cà phê, tìm tựa sách yêu thích tại Thành...

0
(SGTT) - Sở hữu không gian yên tĩnh với ánh đèn vàng dịu nhẹ, Thành Cafe là tiệm cà phê phù hợp cho người...

Pickleball – môn thể thao mới đang thu hút giới trẻ...

0
(SGTT) - Pickleball là môn thể thao kết hợp giữa ba môn thể thao cơ bản gồm: Cầu lông, quần vợt và bóng bàn....

Ẩm thực Trung Hoa cùng mì sủi cảo núp chợ Thị...

0
(SGTT) - Thị Nghè là một trong những khu chợ lâu đời tại TPHCM, vị trí giáp ranh quận 1 nên thuận tiện cho...

Bến xe miền Đông mới: sau 4 năm, chỉ đạt 5%...

0
(SGTT) - Được xây dựng để phục vụ 7 triệu lượt khách mỗi năm, thế nhưng sau gần 4 năm hoạt động, bến xe...

Tăng lương tối thiểu: doanh nghiệp lo gánh nặng chi phí

0
(SGTT) - Từ đầu tháng 7 này, mức lương tối thiểu theo các vùng tăng bình quân 6%, tương đương từ 200.000-280.000 đồng/tháng. Tăng...

Kết nối