Chính thức bỏ giãn cách xã hội trên máy bay, taxi, xe khách…

0

(TBKTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã ra quyết định dỡ bỏ hoàn toàn  quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải như xe buýt, xe chở khách, máy bay, taxi, tàu thủy… từ ngày 7-5.

Theo thông báo của Bộ GTVT, kể từ ngày 7-5-2020, thực hiện việc dỡ bỏ toàn bộ các quy định trước đó về hạn chế số người được phép vận chuyển trên các chuyến bay, xe khách, taxi… giãn cách vị trí ngồi để đảm bảo an toàn trong phòng dịch Covid 19.

Các quy định về giãn cách xã hội trên các phương tiện vận tải chính thức được bãi bỏ kể từ ngày 7-5. Tuy nhiên, hành khách vẫn tuân thủ các biện pháp phòng dịch khác như đeo khẩu trang, khai báo y tế… Ảnh minh họa: Nam Hưng

Lý do dẫn đến quyết định này là 20 ngày qua, nước ta không có ca nhiễm mới trong cộng đồng và nếu tiếp tục giãn cách sẽ gây khó cho các hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Tuy bỏ giãn cách về vị trí ngồi nhưng Bộ GTVT vẫn yêu cầu thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch khác như đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng (nhà ga, bến tàu…) và trên các phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình; thực hiện khai báo y tế và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn… Các phương tiện vận tải cũng hạn chế phục vụ ăn uống và được khử khuẩn.

L.N

Theo TBKTSG Online

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here