Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

‘Chìm đắm’ vào 4 không gian nghệ thuật ở TPHCM dịp cuối năm

(SGTT) – Những ngày cuối năm Quý Mão, du khách và người dân tại TPHCM có thể dành thời gian tham quan các triển lãm nghệ thuật như triển lãm Mừng Xuân Giáp Thìn, triển lãm “Giao biên” hay triển lãm “Chấm Chấm Chấm”.

Triển lãm Mừng Xuân Giáp Thìn

Ảnh: Gia Nghi

Đây là triển lãm mừng Xuân thường niên do Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức, dành cho các họa sĩ chuyên nghiệp lẫn không chuyên sáng tác về linh vật đại diện năm mới.

Trong văn hóa người Việt, rồng là biểu tượng cho sức mạnh, uy quyền, gắn bó trong đời sống tâm linh. Năm nay, triển lãm trưng bày 83 tác phẩm của 71 tác giả, gồm tranh vẽ và điêu khắc về hình tượng rồng.

Ảnh: Gia Nghi.

Hình tượng rồng được các tác giả thể hiện theo nhiều phong cách, đa dạng chất liệu, từ sơn dầu, acrylic, màu nước đến lụa, gốm… Tuy có nhiều đề tài và cách biểu hiện, nhưng các tác phẩm đều gửi gắm những mong ước về một năm mới tốt lành.

Thời gian triển lãm: đến 20-2-2024 | Thời gian hoạt động: 8:00 – 17:00. Địa điểm: 1 Einstein, Phường Bình Thọ, Thành phố Thủ Đức.

Triển lãm “Giao biên”

Ảnh: Fanpage Wiking Salon.

Triển lãm nghệ thuật “Giao biên” là không gian trưng bày các tác phẩm của 4 nghệ sĩ Nguyễn Thúy Hằng, Dương Thùy Dương, Nguyễn Thị Châu Giang và Nguyễn Quốc Dũng.

Chủ đề của cuộc triển lãm xoay quanh về những biến đổi của con người, xã hội giữa các giá trị truyền thống và đổi mới, giữa quá khứ và hiện tại hay giữa thế giới thực và ảo trong bối cảnh ngày nay.

Ảnh: Fanpage Wiking Salon.

Buổi triển lãm có 36 bức họa làm từ nhiều chất liệu như sơn dầu, màu nước, chì than. Những bức tranh được các tác giả sáng tác trong giai đoạn từ 2016 đến 2023.

Thời gian triển lãm: đến 4-2-2024 | Thời gian hoạt động: 9:00 – 19:00. Địa điểm: 72 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, quận 3.

Triển lãm “HAHAHA” Tái Sinh Biểu Tượng

Ảnh: Fanpage SiLart Station.

Sau triển lãm Van Gogh in Saigon hồi tháng 5-2023, họa sĩ Trần Trung Lĩnh trở lại với một triển lãm mới với tên gọi là “HAHAHA” Tái Sinh Biểu Tượng – Rebirth of Icons Exhibition.

Lần ra mắt, các tác phẩm sẽ đem tới cho người tham dự một góc nhìn mới về nghệ thuật “pop art” với 13 tác phẩm được họa sĩ hoàn thành trong khoảng gần 4 tháng.

Tại đây, người tham quan sẽ có cơ hội ngắm nhìn các tác phẩm, biểu tượng nổi tiếng được “tái sinh” dưới hình tượng có phần phóng khoáng và gần gũi hơn. Điều này giúp cho nghệ thuật không còn khó tiếp cận với người xem.

Thời gian triển lãm: đến 30-1-2024 | Thời gian hoạt động: 9:30 – 18:30 (thứ Ba – Chủ nhật).  Địa điểm: 139 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

Triển lãm “Chấm Chấm Chấm”

Ảnh: Nguyễn Tuấn

“Chấm Chấm Chấm” là buổi triển lãm được tạo nên bởi đạo diễn Xuân Phượng, nhà sưu tầm An Hà và họa sĩ Thái Đắc Phong. Đây là nơi tôn vinh những cá nhân, nghệ sĩ đã hoạt động và gìn giữ nghệ thuật trong thầm lặng.

Ảnh: Nguyễn Tuấn

Tại sự kiện, các nghệ sĩ và người tham gia của nhiều thế hệ khác nhau có cơ hội trò chuyện, trao đổi cùng nhau. Sự kiện được mở cửa tự do cho người dân và du khách tham quan.

Ảnh: Nguyễn Tuấn

Thời gian triển lãm: đến 4-2-2024 | Thời gian hoạt động: 9:00 – 22:00. Địa điểm: 244 Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

Gia Nghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đến thăm bảo tàng trưng bày đá quý giữa lòng TPHCM

0
(SGTT) - Bảo tàng Địa chất (quận 1, TPHCM) là nơi trưng bày nhiều loại đá quý, khoáng sản, hóa thạch ở Việt Nam...

Buýt vi vu: Cùng buýt 53 khám phá những bảo tàng...

1
(SGTT) - Tuyến xe buýt số 53 có lộ trình đi từ trạm Lê Hồng Phong đến bến xe Đại học Quốc gia TPHCM....

TPHCM đề xuất bắn pháo hoa 3 điểm trong đêm khai...

0
UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về đề xuất tổ chức bắn pháo hoa 3...

17 hoạt động nổi bật tại Lễ hội Sông nước TPHCM...

0
(SGTT) - Lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 31-5 đến ngày 9-6-2024 với khoảng 17 hoạt động...

Một ngày dạo quanh ‘phố đàn’ trên đường Nguyễn Thiện Thuật

0
(SGTT) – Đường Nguyễn Thiện Thuật (quận 3, TPHCM) được mệnh danh là “phố đàn” hay “phố guitar”… bởi nơi đây tập trung hàng...

Dấu xưa trên bến Bình Đông

0
(SGTT) - Bến Bình Đông được ví như một “không gian di sản” với các dãy nhà đậm nét kiến trúc đặc thù của...

Kết nối