Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024

Chiến dịch “Kệ sách ước mơ”, thắp sáng tri thức cho trẻ em khó khăn

(SGTT) – Với thông điệp “Chung tay góp sách – Khai phóng tương lai”, ban tổ chức Chiến dịch Quyên góp sách BookGom 2022 kỳ vọng sẽ thu về 4.500 đầu sách, gây quỹ 20 triệu đồng để thiết lập 5 kệ sách cho trẻ em mồ côi tại một số tỉnh, thành trên cả nước.

Cụ thể, từ ngày 8-6 đến 24-7, ban tổ chức nhận quyên góp từ mọi người với hình thức hiện vật hoặc hiện kim. Với hiện vật, đó là sách giáo khoa, vở trắng, dụng cụ học tập, sách phục vụ cho việc học tập và nâng cao kỹ năng, kiến thức, truyện tranh, báo thiếu nhi hoặc thiếu niên. Các kệ sách sẽ đặt tại làng trẻ em SOS (TPHCM), chùa Bồ Đề (Hà Nội), chùa Bửu Trì (Cần Thơ), trung Tâm Nuôi dưỡng Trẻ mồ côi Hoa Mai (Đà Nẵng), mái Ấm Hồng Quang (Vũng Tàu), thư viện cộng đồng EVG (Lâm Đồng).

Về hiện kim, mọi người có thể chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, MoMo, Zalo Pay hoặc quyên góp trực tiếp tại một số trạm điều phối do ban tổ chức sắp xếp ở TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Vũng Tàu.

Hành trình mang tri thức đến cho trẻ em nghèo, khó khăn ở một số tỉnh, thành. Ảnh: Ban tổ chức

Đặc biệt, tất cả sự quyên góp sẽ được công khai minh bạch ở trang web của chiến dịch để mọi người cùng đón theo dõi. Ngoài ra, mỗi người quyên góp còn nhận một đánh dấu sách (bookmark) tri ân từ ban tổ chức.

Thông tin trên trang web chiến dịch, Bookiee và Hành Trình Gom (đơn vị tổ chức) hiểu được những khó khăn của các em học sinh khó khăn hay trẻ mồ côi khi không có nhiều cơ hội tiếp cận với sách, truyện. Chính vì vậy, chiến dịch hy vọng giúp các em mở mang thêm nhiều kiến thức, chinh phục hoài bão và vươn lên thay đổi đời mình.

Trước đó, Bookiee cũng đã phối hợp với các đơn vị tổ chức những chiến dịch quyên góp sách, ấn tượng nhất là chiến dịch quyên góp cho học sinh ở miền Trung, nơi phải chịu nhiều thiệt thòi do lũ lụt gây ra.

Bookiee là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm nâng cao văn hóa đọc ở Việt Nam. Theo đó, nội dung được xây dựng trên trang web, Facebook, YouTube, Instagram và tổ chức các hoạt động, sự kiện, cuộc thi để lan tỏa lợi ích tích cực của việc đọc sách.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đã là phong tục mới?

0
(SGTT) - Cuối năm vừa qua, lúc kinh tế khó khăn, nhiều chủ doanh nghiệp đã chật vật xoay xở tiền thưởng Tết tượng...

Sống chung với… gió nổi!

0
Từ hai thiên truyện đến một phiên bản phim, để kể về cái chết lởn vởn trên câu chuyện tình bình dị như ngôi...

Trong khó khăn, ngành xuất bản đẩy mạnh chuyển đổi số

0
Những khó khăn của nền kinh tế đã ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề và lĩnh vực. Hoạt động xuất bản sách từ đầu...

Dọc miền đất nước qua những ngôi cổ tự

0
(SGTT) - Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc, Hội viên Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam vừa ra mắt bạn đọc tác phẩm...

Những đầu sách dạy nấu ăn hữu ích cho người ăn...

0
(SGTT) – “Theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh không hẳn là ăn kiêng hoàn toàn, bạn vẫn có thể thưởng thức...

Tặng sách cho trẻ thay bánh kẹo, đồ chơi

0
(SGTT) - Ở các trường mầm non, các bé thường tổ chức sinh nhật nho nhỏ trong lớp, cùng chung vui với bạn bè....

Kết nối