fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

Chèo SUP xuyên rừng ngập mặn Cần Giờ, chốn bình yên xanh thẳm giữa Sài Gòn

(SGTT) – Chèo SUP ở Cần Giờ xuôi dòng theo các con kênh rạch trong xanh mát mẻ, hệ sinh thái rừng ngập mặn đa dạng để khám phá nét đẹp hoang sơ nhưng không kém phần huyền bí của vùng đất nơi đây. Bên cạnh hòa mình vào khung trời mây nước yên bình, chèo SUP Cần Giờ còn là hoạt động thể thao rất tốt để rèn luyện sức khỏe vào những ngày cuối tuần.
Dưới đây là những trải nghiệm chèo SUP xuyên rừng ngập mặn Cần Giờ của bạn đọc Lee Lương gửi đến chương trình “Chèo SUP sau giãn cách” do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức.
Không gian yên bình giữa chốn rừng xanh tươi mát.

Mỗi ngày cuối tuần của nhóm là một lần trải nghiệm quê hương đất nước yên bình. Cuối tuần, nhóm rủ nhau chèo tại rừng ngập mặn Cần Giờ. Một quyết định thật sáng suốt và một ngày siêu ấn tượng trong đời của tất cả thành viên trong câu lạc bộ chèo SUP.

Đi thuyền băng qua hệ thống sông rạch lớn nhỏ với mênh mang sông nước mây trời, hệ sinh thái động vật thực vật đa dạng, phong cảnh thay đổi liên tục làm say lòng người.

Đến giữa rừng nhóm bắt đầu hành trình khám phá, chèo SUP len lỏi dưới tán lá rừng mát rượi, làn nước xanh trong vắt, thả mình nhẹ nhàng trôi cùng SUP mà ngắm mây trời, nghe tiếng chim hót véo von, tiếng gió xào xạc vòm lá.

Ngoài ra, chuyến đi còn giúp các tay chèo SUP có cơ hội thưởng thức những sản vật của rừng ngập mặn mà không phải đâu cũng có được như ba khía, cá đối, tôm đất bạc, hàu sống, rau rừng… tất cả đều thiên nhiên và tươi ngon.

Khung cảnh yên tĩnh và bao phủ xung quanh là màu xanh của cây đước, cây bần…

Giải trí kết hợp rèn luyện sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mỏi.
Các tay chèo SUP có thể len lỏi vào trong lõi của rừng…
Để khám phá cảnh sắc thiên nhiên của Cần Giờ.

Hoạt động chèo SUP còn là dịp để trải nghiệm khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ bởi nơi đây được mẹ thiên nhiên ưu ái cho một hệ sinh thái vô cùng đa dạng, có đầy đủ các loại động vật cả trên cạn và thủy sinh.

Mọi thành viên trong nhóm đều bị chinh phục với vẻ đẹp của chốn rừng xanh nơi đây. Tất cả đều có ý thức chung tay gìn giữ môi trường bằng việc trang bị cho mỗi người một túi đựng rác cá nhân và luôn tâm niệm trong lòng rằng những gì bên ngoài rừng mang vào sẽ được mang ra. Hành trình trải nghiệm chỉ để lại những dấu chân và ra về với đầy ấp những hình ảnh, kỷ niệm đẹp.

Chia tay rừng ngập mặn Cần Giờ, nhóm chèo SUP đã tận hưởng được một ngày trải nghiệm vẻ đẹp của chốn rừng xanh và rèn luyện thể thao cùng nhau. Một cung chèo trong lõi rừng cực kỳ đẹp, sạch, mát, an toàn và phù hợp với tất cả người mới tập bộ môn này dù là trẻ em hay người lớn.

Hẹn gặp lại rừng Cần Giờ vào một ngày không xa!

Lee Lương

Sài Gòn Tiếp Thị phát động chương trình “Chèo SUP sau giãn cách”. Chương trình sẽ là nơi đăng tải những câu chuyện, kinh nghiệm của bản thân, người thân hoặc bạn bè về những khó khăn và thuận lợi trong quá trình làm quen, tham gia môn chèo SUP, giới thiệu các cung chèo SUP ở TPHCM và các tỉnh, thành phố khác trên mọi miền đất nước.Để tham gia chương trình, bạn đọc gửi thông tin trực tiếp đến tòa soạn tổ chức qua email admin@sgtiepthi.vn, ghi rõ chủ đề: “Chèo SUP sau giãn cách”_ tên tác phẩm hoặc truy cập vào facebook Sài Gòn Fit và Sáng kiến Điểm đến an toàn để đăng tải thông tin, hình ảnh, video clip do bản thân hoặc đồng nghiệp thực hiện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề