Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

Check-in chùa Trà, góc bình yên giữa đồi trà cao nguyên

(SGTT) – Chùa Trà, cái tên gợi nhớ cho du khách về cây nông sản đặc trưng vùng đất cao nguyên Lâm Viên là trà (chè) và bản thân ngôi chùa được xây dựng trên ngọn đồi cao trồng nhiều trà nhìn xuống hồ Nam Phương, thành phố Bảo Lộc.

Chụp ảnh kỷ niệm ở vườn trà xung quanh chùa.
Du khách check-in ở vườn trà xung quanh chùa mà xa xa là hồ nước.
Từ ngôi chùa có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn đồi trà, hồ nước xa xa.
Ngôi chùa có kiến trúc đơn giản, xây dựng trên đồi cao có thể phóng tầm mắt nhìn bao quát xung quanh vườn trà, phóng tầm mắt ra hồ Nam Phương.
Bóng chùa thấp thoáng sau đồi trà.

Chùa có cảnh quan thiên nhiên đẹp, không khí trong lành, mát mẻ. Chính điện chùa khá đơn giản, gợi nhớ đến các ngôi chùa Phật giáo của đồng bào các dân tộc thiểu số khu vực cao nguyên. Có lẽ tên chùa Trà được đặt theo loại cây biểu trưng của vùng đất Bảo Lộc và xung quanh ngôi chùa, vườn trà rộng xung quanh mà nhìn từ xa du khách ngỡ như một trang trại trồng trà.

Kiến trúc bên trong chùa khá đơn giản.

Không quá bề thế như nhiều ngôi chùa lớn tại Bảo Lộc, Chùa Trà gọn nhỏ nép mình bên hồ Nam Phương xinh đẹp lộng gió, mang đến sự bình yên đến tĩnh lặng cho những ai một lần đến thăm. Du khách đến đây có thể check-in vườn trà với hậu cảnh là ngôi chùa trên cao khá đẹp, để lại những hình ảnh kỷ niệm đẹp, xanh mát cho một chuyến đi.

Theo người dân địa phương, chùa Trà được xây dựng khi còn là một mảnh đất hoang sơ của người dân làm rẫy.

Chùa ở địa chỉ 345 Lý Thường Kiệt, Lộc Phát, Bảo Lộc, Lâm Đồng, xe ô tô có thể vào tận nơi ở phía sau lưng chùa.

Hồng Ngọc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề