“Chạy chậm hơn, Bầu cảm ơn”

0

(SGTTO) – “Chạy chậm hơn, Bầu cảm ơn” là thông điệp của chiến dịch Nón màu hồng từ chương trình chạy bộ cầu thang nhằm gây quỹ tặng nón bảo hiểm cho phụ nữ mang thai do Vietnamese Language Studies (VLS) tổ chức vào ngày 2-6 tại TPHCM.

Chiến dịch lấy từ ý tưởng của anh Lim Jae Min, học viên của VLS, sau một năm anh sống ở Việt Nam về sự an toàn của những người phụ nữ mang thai đi lại bằng xe máy trong bối cảnh giao thông hiện nay.

Ảnh: Fanpage VLS

Theo đó, mỗi cá nhân tham gia chạy đóng góp 100.000 đồng cho quỹ “Chạy chậm hơn, Bầu cảm ơn”.

Địa điểm diễn ra chương trình chạy cầu thang là DMA Building, số 45 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM vào lúc 7 giờ 30 sáng Chủ nhật ngày 2-6-2019.

Theo một báo cáo được WHO công bố trong năm 2018 thì Việt Nam đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á về số người chết do va chạm trên đường, với tỷ lệ 26,1/100.000 người. Chỉ riêng năm 2018 đã có 24.970 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông ở Việt Nam. Trong khi đó, theo bản đồ rủi ro du lịch được công ty chuyên tư vấn các dịch vụ du lịch “International SOS” thiết lập vào cuối năm 2018, Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia có mức độ rủi ro giao thông cao nhất thế giới.

Chính những số liệu trên là lý do để VLS đưa ra ý tưởng chiến dịch Nón màu hồng – “Chạy chậm hơn, Bầu cảm ơn” để tăng cường an toàn giao thông cho phụ nữ mang thai, góp phần tạo nên môi trường giao thông thân thiện cho toàn xã hội.

Những người tổ chức hy vọng chiến dịch sẽ nhận được sự tham gia đông đảo của các nhiều người nhằm lan truyền thông điệp về việc nâng cao an toàn giao thông dành cho phụ nữ mang thai, góp phần thay đổi hành vi lái xe của người tham gia giao thông, tạo nên môi trường giao thông thân thiện cho không chỉ cho phụ nữ mang thai mà cho toàn xã hội.

Những cá nhân quan tâm và muốn tham gia có thể đăng ký bằng cách liên hệ với VLS  thông qua Ms. Phương Lâm, email: phuong.lam@vlstudies.com, ĐT 0907 671 840. hoặc Ms. Thuận Vũ, emaiil: thuan.vu@vlstudies.com, ĐT 0989 984 191. Hoặc đăng ký online tại đây. 

Tiểu Kiều

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here