Chàng bác sĩ mê thể hình

0

(SGTTO) – Cuộc thi thể hình quốc tế Muscle Contest Việt Nam 2019 đã khép lại vào cuối tuần này, dù không có vận động viên thể hình nào của Việt Nam đạt ngôi vị cao nhất nhưng cũng ghi nhận danh hiệu Á quân hạng mục IFBB Pro Men’s Physique. Điều này cũng được xem là điểm nhấn của cuộc thi vì người đạt Á quân không phải là vận động viên chuyên nghiệp mà là một bác sĩ yêu thích môn thể hình.

Vận động viên ấy là Trần Tuấn Anh, đến từ Thanh Hóa, Á quân của hạng mục IFBB Pro Men’s Physique tại cuộc thi quốc tế Muscle Contest Việt Nam 2019. Đây là năm thứ hai liên tiếp anh tham gia cuộc thi thể hình hàng đầu Đông Nam Á này.

Khi được hỏi về sự chuẩn bị cho cuộc thi năm nay, anh cho biết, công tác chuẩn bị năm nay không được tốt như năm đầu tiên bởi gần thời gian thi đấu, anh phải có công việc phải đi tập huấn nghiệp vụ tại Huế. Hiện Tuấn Anh là bác sỹ, tập luyện thể hình và tham gia thi đấu như một sở thích cá nhân.

Trần Tuấn Anh, số báo danh 008, bên trái trong phần trình diễn của mình tại cuộc thi.

Trong một bài phỏng vấn với Tamer El Guindy, Trưởng ban giám khảo, chủ tịch Muscle Contest International – ông đã cho biết chất lượng giữa các thí sinh Việt Nam và các nước khác không hề chênh lệch. Ông Tamer còn nhận định các thí sinh Việt Nam đáp ứng và học hỏi rất nhanh những phương pháp luyện tập hiện đại đang thịnh hành trên thế giới và càng ngày họ càng tiến bộ không ngừng và một trong những người được vị giám khảo này ấn tượng của chủ nhà Việt Nam là Trần Tuấn Anh.

Ngay sau phần thi đấu của mình, Tuấn Anh đã có những chia sẻ cụ thể về kế hoạch của anh trong thời gian tới. ”Tôi rất vui sướng khi đạt được thành tích Á quân trong hạng thi của mình. Cuộc thi năm nay rất hoành tráng và đẹp. Đối thủ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và họ rất mạnh nhưng Việt Nam mình cũng không hề thua kém. Cuộc thi này là cuộc thi mang tầm quốc tế. Tôi hy vọng sẽ là động lực cho các bạn có niềm đam mê về thể hình phát triển và tập luyện để có một sức khỏe tốt hơn. Mục tiêu sắp tới của tôi là Mr. Olympia”, vị bác sĩ yêu thích thể hình này chia sẻ.

Mr. Olympia được xem như cuộc thi quan trọng nhất của giới thể hình, nơi những vận động viên giỏi nhất cùng nhau tranh tài. Hiện nay, Mr. Olympia là sự kiện chính trong chương trình Joe Wieder’s Olympia Fitness & Performance Weekend, Mỹ. Diễn viên cơ bắp người Mỹ gốc Áo Arnold Schwarzenegger cũng từng nhiều năm thống trị giải này, qua đó làm nền tảng để ông bước vào môn nghệ thuật thứ bảy với vai diễn để đời trong bộ phim Kẻ hủy diệt (The Terminator).

Tiểu Kiều

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here