Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Car Care Unitour đưa thực tiễn ngành xe vào trường đại học

(SGTTO) – “Car Care UniTour – Ngày hội chăm sóc ô tô” là một chương trình thường niên tại Việt Nam. Đây là hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm trong lĩnh vực phụ trợ ngành ô tô nhằm đưa thực tiễn kiến thức vào các trường đại học.

Năm nay, Thaco – nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng của BMW tại Việt Nam, phối hợp với công ty TNHH Mobile Car Care Việt Nam và Đại học Công Nghiệp TPHCM đồng tổ chức. Chương trình diễn ra trong hai ngày cuối tuần 16 và 17-11 vừa qua.

Trong nhiều năm qua, các cơ sở đào tạo chính quy về ô tô và dịch vụ ô tô đã nâng cấp quy trình đào tạo, trang bị các công cụ mới phục vụ sinh viên học tập và nghiên cứu. Tuy nhiên, công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ trên thế giới đang phát triển rất nhanh và mạnh mẽ, nhu cầu của thị trường và khách hàng rất đa dạng.

Đặc biệt, đối với các thương hiệu xe sang, các dịch vụ chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng xe và dịch vụ linh kiện phụ tùng đòi hỏi kỹ thuật viên và tư vấn dịch vụ có trình độ chuyên môn cao và đủ các kỹ năng bổ trợ.

Các sinh viên ngành ô tô tham gia cuộc thi Detailing Contest 2019. Ảnh: Trần Linh

Đây là thử thách rất lớn cho các trường đại học và các cơ sở đào tạo chính quy, và các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô cần đồng hành để hỗ trợ các sinh viên chuyên ngành ô tô tiệm cận với chuẩn đầu vào thực tế của các trung tâm dịch vụ ô tô chính hãng.

Cuộc thi tháo, lắp động cơ, hộp số. Ảnh: Trần Linh

Trong khuôn khổ của Car Care Unitour, cuộc thi chăm sóc xe (Detailing contest) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Các chuyên gia của BMW trực tiếp đào tạo, huấn luyện cho các đội thi là sinh viên sắp tốt nghiệp chuyên ngành ô tô. Lần đầu tiên, các sinh viên được trực tiếp trải nghiệm dịch vụ chăm sóc xe tiêu chuẩn toàn cầu của BMW với các sản phẩm và hóa chất dành riêng cho chăm sóc xe cao cấp.

Lâm Vĩ Liêm, sinh viên trường Đại học Công Nghiệp, thành viên một đội thi, chia sẻ rằng cuộc thi mang ý nghĩa rất thiết thực với những sinh viên sắp tốt nghiệp. “Những trải nghiệm thực tế như thế này giúp tôi biết rõ hơn về công việc và những yêu cầu từ các doanh nghiệp về ô tô, cũng như giúp tôi xác định được mục tiêu phấn đấu sau khi ra trường”, Liêm nói.

Trong xu hướng thị trường ngày càng phát triển, lĩnh vực chăm sóc xe cũng phát triển theo. Ảnh: Trần Linh

Cũng tại chương trình, ông Roseli Hashim, Giám đốc dịch vụ phụ tùng BMW Việt Nam, và các chuyên gia đã có buổi nói chuyện với gần 1.000 sinh viên với chủ đề “Ngành công nghiệp phụ trợ và những cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ô tô”. Đây là dịp để các chuyên gia chia sẻ về cơ hội thực tập, cơ hội làm việc cũng như các yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng cho các vị trí công việc ở các hệ thống trung tâm dịch vụ các hãng xe cũng như các công ty dịch vụ.

Ông Roseli Hashim nói rằng, thông qua cuộc thi chăm sóc xe ngày hôm nay, BMW Việt Nam muốn cùng đồng hành với các đơn vị đào tạo chính quy trong lĩnh vực ô tô, từng bước nâng cao kiến thức và kỹ năng cho sinh viên. Đây là những người sẽ trở thành kỹ thuật viên, cố vấn dịch vụ trong tương lai. “Đây cũng là một trong những nỗ lực của của Thaco trong việc góp phần phát triển công nghiệp ô tô tại Việt Nam”, ông nói.

Thông qua bán vé chương trình, số tiền thu được chuyển thành học bổng cho sinh viên giỏi. Ảnh: CTV

Chương trình Car Care UniTour những năm qua được tổ chức tại các trường đại học ở TPHCM. Theo ông Tống Quang Phú, Giám đốc công ty TNHH Mobile Car Care – đơn vị khởi xướng chương trình thì dự kiến, trong thời gian tới, Car Care UniTour sẽ mở rộng ra nhiều trường đại học ở các địa phương khác.

Bên cạnh các hoạt động chăm sóc bảo dưỡng và làm đẹp cho xe, Car Care UniTour còn có những hoạt động như thi chăm sóc xe, thi tháo lắp động cơ, hội thảo định hướng chuyên ngành cho sinh viên.

Hoàng Bảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc ở Hà Nội

0
(SGTT) – Thời điểm này, những cây anh đào Nhật Bản tại công viên Hòa Bình (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, thành...

Trưa nay ăn gì: Bún gạo nấu tôm – chút dư...

0
(SGTT) – Kết hợp vị ngọt từ sợi bún gạo và thịt tôm, món bún gạo nấu tôm hứa hẹn mang đến cho thực...

Mùa xuân tìm về Bù Gia Mập ngắm những ‘nàng xuân’...

0
(SGTT) - Những ngày cuối tuần của mùa xuân, nếu du khách vẫn chưa tìm được những điểm đến phù hợp, có thể Vườn...

‘Xanh hóa’ ngành thời trang – không có gì hoàn toàn...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh xu hướng “xanh hóa” lan rộng trên toàn cầu, ngành công nghiệp thời trang đang đối mặt với những...

Mùa ‘xuống mạ’ bên sườn núi Ngọc Linh

0
(SGTT) – Ngày đầu xuân, người dân tại xã Ngọc Linh (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) bắt đầu “xuống mạ” trên những thửa...

Nhiều trường đại học mở thêm ngành đào tạo trong tuyển...

0
(SGTT) - Nhiều trường đại học đã công bố các chương trình đào tạo, ngành học sẽ mở thêm với đa dạng các lĩnh...

Kết nối