fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Cấp độ dịch của 22 khu vực nội thành tại TPHCM

UBND TPHCM vừa thông báo kết quả đánh giá cấp độ dịch theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định số 4800 của Bộ Y tế. Tính đến ngày 24-10, TPHCM đang ở cấp độ 2. Trong số 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức có 9 địa phương đạt vùng xanh, 12 địa phương đạt vùng vàng và 1 địa phương còn ở vùng cam.

Theo đó, cấp độ 1 (vùng xanh) gồm 9 địa phương là thành phố Thủ Đức, quận Gò Vấp, Tân Bình, các quận 1, 7, 8, 10, huyện Cần Giờ, Củ Chi.

Cấp độ 2 (vùng vàng) gồm 12 địa phương là quận 3, 4, 5, 6, 11, 12, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Phú, Hóc Môn, huyện Nhà Bè và Bình Chánh.

Địa phương duy nhất thuộc vùng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ở cấp độ 3 (vùng cam) là quận Bình Tân.

UBND TPHCM đề nghị các sở, ban, ngành UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức căn cứ cấp độ dịch được công bố để triển khai các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn” trong lĩnh vực, trên địa bàn phụ trách.

Theo Sở Y tế TPHCM, về tiêu chí 1, số ca mắc mới trong tuần từ ngày 14 đến 20-10 là 7.113 ca. Số ca mắc mới của tuần trước đó (từ ngày 7 đến 13-10) là 10.381 ca. Dân số hiện nay trên địa bàn TPHCM là 9,1 triệu người. Như vậy, tổng số ca mắc mới trong cộng đồng/100.000 dân/tuần trên địa bàn TPHCM là 95,6 ca tương ứng với mức độ 3 (từ 50 ca đến dưới 150 ca).

Ở tiêu chí 2 về tỷ lệ bao phủ vắc-xin ngừa Covid-19, tính đến ngày 20-10, TPHCM có 98,9% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin và 92% người từ 65 tuổi trở lên được tiêm đủ liều. Như vậy, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin của thành phố đạt mức trên 70% và trong tháng 10-2021, tỷ lệ người từ 65 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc-xin đạt trên 80%.

Với tiêu chí 3, về đảm bảo năng lực thu dung, điều trị, thành phố đã có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị và kế hoạch bảo đảm số giường hồi sức cấp cứu tại các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc tỉnh, thành phố sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch ở cấp độ 4. Các quận, huyện và thành phố Thủ Đức cũng xây dựng kế hoạch thiết lập trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng và có kế hoạch cung cấp oxy y tế cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn để đáp ứng khi có dịch xảy ra.

Như vậy, dựa trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vắc-xin và tiêu chí đảm bảo khả năng chăm sóc người mắc tại cộng đồng theo Nghị quyết số 128 thì TPHCM hiện đang ở cấp độ 2 của dịch.

Bên cạnh đó, Cổng thông tin Covid-19 TPHCM đã công bố kết quả đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn theo tiêu chí của Bộ Y tế.

Theo Thông tấn xã Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch giữa mùa dịch: Tìm về ‘lò gạch cô đơn’...

0
(SGTT) - Lò gạch cũ nằm cô độc giữa cánh đồng thuộc thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam,...

Hà Nội tạm dừng tiêm cho học sinh 2 lô vắc-xin...

0
Sở Y tế Hà Nội đã tạm dừng tiêm cho trẻ em 2 lô vắc-xin Pfizer gia hạn thêm 3 tháng và chờ ý...

Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị thuốc điều trị và phương...

0
(SGTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục chủ động bám sát diễn biến...

Doanh nghiệp ‘chưng hửng’ bởi chính sách chống dịch của địa...

0
Hôm qua, ngày 30-11, trong diễn đàn về giải pháp hồi phục du lịch, doanh nghiệp cho rằng, việc áp dụng chính sách không...

TPHCM đề xuất quân y tiếp tục hỗ trợ chăm sóc...

0
(SGTT) - Tại cuộc họp giao ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy...

TPHCM tổ chức tour cho báo chí quốc tế, mở sàn...

0
Từ ngày 2 đến 5-12, TPHCM sẽ tổ chức tour khoảng 60 người là phóng viên, biên tập viên quốc tế đang làm việc...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn