Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Canon kỷ niệm 35 năm ra mắt hệ thống EOS

(SGTT) – Vào tháng 3-2022, Canon sẽ kỷ niệm 35 năm ra mắt hệ thống sản phẩm EOS, bao gồm các dòng máy ảnh SLR, DSLR và mirrorless và một loạt các phụ kiện như ống kính EF và RF.

Ra mắt lần đầu vào tháng 3-1987, Hệ thống EOS (Hệ thống quang điện, cũng là tên gọi của Nữ thần bình minh Hy Lạp) lần đầu tiên ra mắt cùng với dòng máy ảnh phản xạ một ống kính EOS 650 và ống kính EF, từ đó biến EOS series trở thành dòng máy ảnh đầu tiên trên thế giới có hệ thống ngàm điện tử.

Tại thời điểm máy ảnh phim còn đang thịnh hành, máy ảnh EOS SLR đã được đông đảo người dùng đánh giá cao vì sử dụng công nghệ tiên tiến, tập trung vào tốc độ chụp cao và các công cụ dễ sử dụng.

Canon EOS đã có sự phát triển thần tốc. Ảnh: Canon

Canon đã tung ra mẫu máy ảnh chuyên nghiệp EOS-1 vào năm 1989, sau đó là EOS Kiss (Xs/500) nhỏ gọn vào năm 1993, mở rộng phạm vi tiếp cận và cơ sở người dùng, đồng thời “hướng đến người tiêu dùng” nhiều hơn.

Đến năm 2000, Canon tiếp tục mở rộng phân khúc sản phẩm với màn ra mắt EOS D30, EOS-1D vào năm 2001, EOS Kiss Digital vào năm 2003 và sau đó là EOS 5D Mark II huyền thoại vào năm 2008 với khả năng quay video Full HD.

Chính những cải tiến mới mẻ này đã phần nào làm thay đổi hệ thống nhiếp ảnh kỹ thuật số ngày nay.

Canon đã phần nào làm thay đổi hệ thống nhiếp ảnh kỹ thuật số ngày nay. Ảnh: Canon

Năm 2012, Canon đã ra mắt hệ thống EOS Cinema, đánh dấu sự gia nhập chính thức vào ngành sản xuất video.

Kể từ đó, Canon tiếp tục lấn sân và cung cấp các dòng sản phẩm khác nhau, hướng tới đa dạng người sử dụng.

Hồi năm 2018, Canon đã lần đầu tiên ra mắt hệ thống máy ảnh mirrorless EOS-R hướng tới những người muốn tìm kiếm một chiếc máy ảnh mạnh mẽ, nhỏ gọn và để cạnh tranh với đối thủ đi trước là Sony.

Năm 2020, Canon lần đầu cho ra mắt EOS R5, chiếc máy ảnh số đầu tiên của Canon hỗ trợ quay video RAW ở độ phân giải 8K 60 fps.

Đại diện của Canon cho biết “Với việc cho phép thể hiện hình ảnh thông qua quá trình chụp ảnh tĩnh, video và thậm chí cả nội dung VR, hệ thống EOS giúp mở rộng khả năng thể hiện hình ảnh với dòng sản phẩm bao gồm 21 máy ảnh EOS series và 104 ống kính RF và EF”.

Canon sẽ tiếp tục cải tiến các công nghệ hình ảnh dựa trên nền tảng công nghệ quang học cốt lõi nhằm tạo ra một Hệ thống EOS thậm chí còn mạnh mẽ hơn, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng. Ảnh: Canon

Nhờ việc tiếp tục củng cố cơ sở người dùng, Canon đã duy trì được thị phần số 1 thế giới về máy ảnh kỹ thuật số và ống kính hoán đổi kể từ 2003 tới nay.

Theo Canon, hãng sẽ tiếp tục cải tiến các công nghệ hình ảnh dựa trên nền tảng công nghệ quang học cốt lõi nhằm tạo ra một Hệ thống EOS thậm chí còn mạnh mẽ hơn, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thêm giải pháp thông minh cho ô tô từ doanh nghiệp...

0
(SGTT) - Tổng công ty Viễn thông Viettel vừa giới thiệu đến thị trường công nghệ thiết bị dành cho ô tô giúp loại...

Huawei ra mắt đồng hồ thông minh chuyên cho người chạy...

0
(SGTT) - Mới đây, hãng công nghệ Huawei của Trung Quốc đã giới thiệu đến người tiêu dùng tại Việt Nam 2 mẫu đồng...

Có gì trong thế hệ iPhone mới ra mắt của hãng...

0
(SGTT) - Đối với các tín đồ công nghệ, những mẫu iPhone mới ra mắt của hãng Apple luôn thu hút sự quan tâm...

Những món đồ công nghệ cho chiếc ba lô sẵn sàng...

0
(SGTT) - Tuy nhiều tỉnh, thành tại Việt Nam đang phải chống chọi với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thế nhưng,...

Các ngân hàng bắt tay cùng công ty thanh toán ra...

0
Nhằm khai thác tiềm năng của thị trường thanh toán nội địa cũng như góp phần giảm thiểu tình trạng tín dụng đen, tối...

Chưa khắc phục xong sự cố cáp quang biển IA, APG

0
(SGTT) - Hai tuyến cáp quang biển quốc tế IA, APG đã gặp sự cố ảnh hưởng nhất định đến chất lượng kết nối...

Kết nối