Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024

Cảnh báo ngộ độc do ma túy ‘nguỵ trang’ trong thực phẩm

Thời gian vừa qua, hàng loạt vụ việc người dân bị ngộ độc, thậm chí phải vào cơ sở y tế cấp cứu do sử dụng thực phẩm tẩm ma túy đã làm nhiều người lo ngại.
Theo nhiều bác sĩ, việc sử dụng các loại thực phẩm tẩm ma túy luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm với người dùng. Khác với sử dụng ma túy trực tiếp, lượng ma túy trộn trong các loại đồ ăn thức, nước uống thường không cao nên sẽ tác động từ từ, khiến cho người dùng có cảm giác vui vẻ, kích thích và tăng liều dần dần. Khi tích lũy đủ, người dùng sẽ bị ngộ độc và suy nhược thần kinh.

Minh Hoàng – Minh Thảo

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Giá rau củ tăng mạnh vào đầu mùa mưa

0
(SGTT) - Trong những ngày gần đây, giá rau xanh tại các chợ truyền thống trên địa bàn TPHCM tăng nhanh so với cách...

Ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại từ giáo viên...

0
(SGTT) - Với 37 năm kinh nghiệm trong công việc dạy nấu ăn, cô Thái Hoàng Minh Lê đã mang đến "làn gió mới"...

Trải nghiệm bánh xèo Ngọc Sơn, đổ cả trứng gà tráng...

0
(SGTT) - Bánh xèo là món ăn dân dã có mặt ở nhiều vùng miền đất nước. Tại TPHCM, món bánh xèo được một...

Rủ nhau thưởng thức hủ tiếu Nam Vang đạt Bib Gourmand

0
(SGTT) - Ra đời năm 1975, hủ tiếu Hồng Phát là một trong những thương hiệu ẩm thực lâu đời tại TPHCM. Đến nay,...

‘Mùa vàng’ trên ruộng bậc thang Kon Tu Rằng

0
(SGTT) - Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng thuộc xã Măng Cành, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy không trải dài tầng tầng...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử tô bánh canh cua nguyên con,...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm một quán bánh canh cua nguyên con, nhưng để hẳn cua sống cho khách chọn...

Kết nối