Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024

Cần Thơ tiếp tục siết hàng loạt hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, vào ngày 3-10, tiếp tục có chỉ đạo về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 15/CT-TTg, trong đó, hàng loạt các hoạt động tiếp tục được siết chặt để phòng chống dịch.
Chích vắc-xin phòng Covid-19 ở TP Cần Thơ vào ngày 3-10. Ảnh: Huỳnh Kim

UBND TP Cần Thơ yêu cầu người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m ở nơi công cộng và thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Người dân tuyệt đối không được tự ý di chuyển ra khỏi địa bàn thành phố hoặc đến địa điểm có nguy cơ rất cao về dịch Covid-19 đến khi có thông báo mới, trừ trường hợp cấp cứu hoặc được Chủ tịch UBND thành phố cho phép.

Không được tự ý mua thuốc chữa bệnh, phải báo ngay cơ sở y tế gần nhất để khám sàng lọc khi có triệu chứng mắc Covid-19.

Đối với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phải có phương án an toàn phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực hoạt động theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19; có biện pháp kiểm soát đối với những người đến làm việc, học tập và sử dụng dịch vụ, thương mại; xét nghiệm 100% lao động có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19.

Với khu vực phong tỏa, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở yên đó; nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Với các vùng còn lại, tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng; hoạt động chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ dân sinh, tự phát; hoạt động sự kiện, lễ hội, văn hoá, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí, tham quan du lịch…

Các hoạt động kinh doanh dịch vụ, hàng hoá không thiết yếu tiếp tục tạm dừng, bao gồm quán ăn phục vụ tại chỗ rượu bia, thức uống có cồn; hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), xông hơi, bấm huyệt, karaoke, vũ trường…; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm và các hoạt động tại phòng tập gym, yoga, bida…

Báo cáo nhanh của Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, từ ngày 8-7 đến 17 giờ ngày 2-10, trên địa bàn TP Cần Thơ có 5.756 ca nhiễm Covid-19, trong đó, có 4.802 trường hợp được điều trị khỏi bệnh và 89 trường hợp tử vong.

Về công tác tiêm chủng, tính đến ngày 2-10, trên địa bàn TP Cần Thơ có 356.263 liều tiêm vắc-xin phòng Covid-19, trong đó, có 295.259 liều tiêm mũi 1 và 61.004 liều tiêm mũi 2.

Trung Chánh

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cần Thơ kỳ vọng phát huy tiềm năng và thế mạnh...

0
(SGTT) - Sau 20 năm trực thuộc Trung ương, kinh tế thành phố Cần Thơ được đánh giá phát triển ở mức khá, từng...

Để sông nước ĐBSCL thật sự hấp dẫn du khách

0
Sông nước Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là tài nguyên lớn để khai thác du lịch, nhưng tiềm năng này chưa được sử...

Cần Thơ thu hút đầu tư từ Pavilion International (Malaysia) với...

0
(SGTT) - UBND TP Cần Thơ vừa qua đã trao 43 quyết định chủ trương đầu tư và biên bản ghi nhớ đầu tư...

Cần Thơ ký hàng loạt ghi nhớ hợp tác phát triển...

0
Hôm nay, ngày 10-12, TP Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư. Tại hội nghị, lãnh...

Cần Thơ tổ chức hội nghị công bố quy hoạch và...

0
Thành phố Cần Thơ sẽ tổ chức hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vào ngày 10-12 tới. Hội nghị...

Lượng hàng tồn trên thế giới tăng gần 30% so với...

0
(SGTT) - Lượng hàng tồn trên toàn cầu đạt 2.200 tỉ đô la vào tháng 3-2023, mức cao nhất trong 10 năm. Đến tháng...

Kết nối