Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023

Cần Thơ nghiên cứu thu phí đỗ xe: 15.000 – 30.000 đồng/giờ

Sở Giao thông vận tải Cần Thơ đang xây dựng đề án thu phí đỗ xe tại một số tuyến đường ở trung tâm thành phố và các quận, huyện trên địa bàn. Dự kiến, mức thu thấp nhất là 15.000 đồng/giờ, cao nhất là 30.000 đồng/giờ.

Cần Thơ đang lấy ý kiến về đề án thu phí đậu xe ô tô ở một số tuyến đường. Ảnh: cantho.gov.vn

Theo TTXVN, đề án về thu phí đỗ xe tại một số tuyến đường trên địa bàn là một trong số các đề án thu phí thực hiện theo Nghị quyết 45 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ.

Cụ thể, trong hai giờ đầu tiên, mức thu phí đối với xe ô tô từ 12 chỗ trở xuống, xe tải có trọng tải từ 2,5 tấn trở xuống là 15.000 đồng/giờ. Hai giờ tiếp theo, mức thu là 20.000 đồng/giờ. Từ giờ thứ 5 trở đi, mức thu phí đỗ xe là 25.000 đồng/giờ.

Đối với ô tô trên 12 chỗ và xe có trọng tải trên 2,5 tấn, mức thu phí đỗ xe trong khung giờ gồm hai giờ đầu, hai giờ tiếp theo và trên năm giờ lần lượt là 20.000 đồng, 25.000 đồng và 30.000 đồng/giờ.

Các mức phí này được Sở Giao thông vận tải thành phố Cần Thơ đưa ra sau khi so sánh mức phí đã được áp dụng tại TPHCM, Đà Nẵng.

Việc thu phí này áp dụng cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu đỗ xe dưới lòng đường tại một số tuyến đường được UBND thành phố cho phép sử dụng tạm thời để đỗ xe. Cơ quan, đơn vị thu phí là UBND các quận, huyện được phân cấp quản lý các tuyến đường này.

Ngoài ra, mỗi lần xe ra, vào tại vị trí đỗ xe được tính là 1 lượt với thời gian tối đa là 60 phút, quá 60 phút thì sẽ thu phí theo lượt tiếp theo. Thời gian áp dụng thu phí là từ 5 giờ đến 24 giờ.

Trong thời gian thí điểm, đơn vị sẽ tổ chức thu phí ở 7 tuyến đường tại quận Ninh Kiều gồm đường Hòa Bình, đường 30 Tháng 4, đường 3 Tháng 2, đường Nguyễn Văn Cừ, đường Lý Tự Trọng, đường Trần Văn Khéo và đường Hai Bà Trưng. Sau thời gian này, một số tuyến đường ở các quận, huyện khác sẽ tổ chức thu phí khi có nhu cầu.

Mục đích của việc xây dựng đề án này là để hạn chế tình tình trạng các xe đỗ trên đường gây ùn tắc giao thông; sắp xếp các xe đỗ đúng quy định; đảm bảo trật tự, an toàn vệ sinh và mỹ quan đô thị; góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương…

Thời gian tới, các sở, ngành chức năng sẽ lấy ý kiến đóng góp của đơn vị có liên quan và các nhóm người trong diện nộp phí nêu trên. Đề án cũng sẽ được đăng trên Cổng thông tin điện tử của UBND thành phố để nhận góp ý và hoàn thiện. Sau đó, UBND thành phố trình Hội đồng nhân dân thành phố xem xét, quyết định.

Theo Sở Giao thông vận tải thành phố Cần Thơ, hiện nay, tổng số xe thành phố đang quản lý đến tháng 11-2022 là hơn 1,01 triệu chiếc. Trong đó, có gần 55.700 ô tô, hơn 953.000 xe mô tô và hơn 1.000 xe máy điện, mô tô điện.

T.Đào
Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các hãng công nghệ Trung Quốc ‘đốt nóng’ cuộc cạnh tranh...

0
(SGTT) - Phân khúc xe điện cao cấp ở Trung Quốc đang diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt khi các hãng công nghệ...

Đề xuất thay đổi nhiều quy định liên quan đến quản...

0
(SGTT) - Theo dự thảo sửa đổi các nghị định liên quan đến quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô, đơn...

Cục Đường bộ đề xuất thí điểm thu phí không dừng...

0
(SGTT) - Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất Chính phủ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không...

Lễ 2-9: sân bay thông thoáng, hành khách thong thả

0
(SGTT) - Tối 31-8, sân bay Tân Sơn Nhất vắng vẻ, thông thoáng không có tình trạng ùn tắc, xếp hàng chờ đợi quá...

TPHCM rà soát đất trống, đề xuất xây các bãi xe...

0
Sở Giao thông Vận tải TPHCM đề nghị rà soát các vị trí đất do nhà nước quản lý trên địa bàn thành phố...

Cấp biển số theo mã định danh của chủ xe từ...

0
Bộ Công an vừa ban hành thông tư quy định về cấp, thu hồi đăng ký biển số xe cơ giới, theo đó từ...

Kết nối