fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Cam Ranh thí điểm đón du khách quốc tế từ tháng 11

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt kế hoạch thu hút khách nội địa và quốc tế đến tỉnh trong giai đoạn mới. Với khách quốc tế, tỉnh thí điểm đón du khách đến nghỉ dưỡng tại một số khu nghỉ ở Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh ngay trong tháng 11 này.

Khánh Hòa cùng Quảng Ninh, Kiên Giang (Phú Quốc), Đà Nẵng và Quảng Nam là 5 địa phương được Chính phủ cho phép thí điểm đón khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vắc-xin.

Du khách từ Nga, thị trường quốc tế lớn thứ hai của Khánh Hòa vui chơi tại bãi biển Cam Ranh Khánh Hòa trước khi dịch Covid-19 ảnh hưởng đến du lịch. Ảnh: Đào Loan

Theo kế hoạch triển khai đón khách du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, lộ trình đón khách quốc tế sẽ thực hiện theo 2 giai đoạn.

Từ tháng 11 đến 31-12-2021, đón khách du lịch đến nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ ở Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

Nếu giai đoạn 1 thành công, từ 1-1-2022 đến 31-2-2022, tỉnh sẽ tiếp tục chọn các khu lưu trú ở Nha Trang như Khu nghỉ dưỡng Merperle, Khu du lịch Champa Island… và mở rộng thêm trong giai đoạn tiếp theo tùy tình hình dịch bệnh.

Tiêu chí đón khách là thực hiện theo phương án thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc-xin đến bằng các chuyến bay thuê bao.

Địa điểm là ở các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh và các khu vực khác đảm bảo theo quy định.

Hình thức du lịch sẽ tổ chức theo kiểu tour khép kín, có sự kiểm soát chặt chẽ của các công ty lữ hành và các đơn vị cung cấp dịch vụ trong suốt quá trình tư vấn và cung cấp dịch vụ du lịch.

Ngành du lịch Khánh Hòa sẽ tập trung vào các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Nga, Pháp, Đức và một số thị trường ở Bắc Mỹ, châu Âu.

Theo thông tin của KTSG Online, hiện có 12 khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh đã đáp ứng các tiêu chí an toàn và sẵn sàng đón khách quốc tế quay lại.

Có doanh nghiệp lữ hành đã lên kế hoạch đưa khách Hàn Quốc và Nhật Bản đến Khánh Hòa trong tháng 11 này.

Sở Du lịch tỉnh cũng dự định sẽ đề xuất với UBND tỉnh, cho phép du khách đi tour khép kín được tham quan các điểm du lịch VinWonders Nha Trang, KDL Hòn Tằm, KDL sinh thái Ba Hồ, Khu di tích Tháp bà Ponagar…

Liên quan đến việc đón khách quốc tế trở lại Việt Nam, hôm 5-11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có hướng dẫn tạm thời về việc đón khách.

Theo đó, sau tối thiểu 7 ngày đi tour tại điểm đến đầu tiên, du khách sẽ được đến các địa phương khác được đón khách quốc tế. Trong suốt thời gian du lịch tại Việt Nam, du khách không được tách đoàn, hạn chế tiếp xúc với người của các đoàn du lịch khác và phải sử dụng ứng dụng IGOVN và ứng dụng PC-COVID.

Đào Loan

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch xanh, tiếng gọi từ thị trường

0
Chọn các tuyến du lịch thân thiện với môi trường, những điểm đến du lịch văn hóa bản địa, du khách ngày nay cho...

Cuối tuần đi đâu: Trải nghiệm xem thú đêm ở Vườn...

0
(SGTT) - Xem các loài thú đi kiếm ăn vào ban đêm là một trong những hoạt động dã ngoại thú vị dành cho...

Doanh nghiệp lữ hành báo lãi nhờ thị trường nội địa...

0
Sau thời gian dài bị sụt giảm doanh thu vì đại dịch, Bến Thành Tourist vừa công bố có lãi trong quí 1-2022 và...

Phát triển du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, phòng...

0
(SGTT) - Phát triển du lịch sinh thái trong rừng đặc dụng, phòng hộ là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay....

Thay đổi tư duy để phát triển du lịch ĐBSCL

0
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nhiều tiềm năng cho phát triển du lịch. Thế nhưng, để du lịch phát triển thì đầu...

Kết nối du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh đồng bằng...

0
(SGTT) - Ngày 20-5, tại TP Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp đã đăng cai tổ chức “Diễn đàn Kết nối du lịch giữa...

Kết nối