(SGTTO) - Mousse chanh dây, một trong những món bánh tráng miệng làm từ quả chanh dây sẽ giúp bạn giải tỏa được cơn nóng nực của mùa hè. Bánh có vị béo và mát lạnh, khi ăn như tan chảy trong miệng.
Theo các nghiên cứu khoa học, chanh dây (chanh leo) có thể giúp cải thiện làn da, mái tóc, cải thiện sức khỏe đường ruột, giảm huyết áp và ngăn ngừa sự khởi đầu của đột quỵ và đau tim... Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online hãy cùng trổ tài đầu bếp với mình để làm món bánh này nhé!
Cách thực hiện:
• Phần đế bánh bông lan:
⁃ Lấy 100g bột mikko + 1 quả trứng gà + 30ml sữa tươi vào đánh cho bông. Sau khi bông mới cho dầu ăn vào fold đều.
⁃ Cho bột vào khuôn 15cm vào lò và nướng trong khoảng 60 phút với nhiệt độ 180 độ C (lò đã được bật sẵn 180 độ C 15 phút trước đó).
• Phần mousse:
⁃ Ngâm 9g gelatin trong 20ml nước khoảng 15 phút.
⁃ Lọc chanh dây bỏ hột lấy nước. Thêm 70g đường hòa tan vào nước chanh dây. Khi đường tan hết thì cho gelatin đã đun chảy và 70ml nước vào khuấy đều.
⁃ Đánh bông mềm 300g whipping cream (đánh bông khoảng 70% do đánh bông cứng quá khi trộn hỗn hợp với chanh dây dễ bị tách nước).
⁃ Khi whipping bông thì cho từ từ một ít nước cốt chanh dây vào fold nhẹ tay. Hỗn hợp chanh dây chia thành 3-4 lần cho vào.
⁃ Đặt bánh bông lan đã cắt vào khuôn (dùng khuôn loại 15x5cm).
⁃ Sau đó đổ hỗn hợp whipping chanh dây vào khuôn rồi để ngăn mát khoảng 2 giờ cho phần kem đông lại.
• Phần gương:
⁃ Ngâm 6g gelatin với 20ml nước khoảng 15 phút.
⁃ Lọc 1 quả chanh dây bỏ hột lấy nước cốt. Cho 35g đường vào hòa tan. Khi đường tan hết cho gelatin và 100ml nước vào khuấy đều.
⁃ Lấy khuôn trong tủ lạnh ra. Đổ từ từ phần gương vào khuôn thật nhẹ nhàng.
• Trang trí:
⁃ Thêm các loại trái cây, sốt từ ca cao, kem... để bánh thêm phần bắt mắt. Ở đây mình dùng bột ca cao pha với nước sôi để tạo thành hỗn hợp sốt dùng cho việc trang trí và kèm vài lát chanh để bánh thêm sinh động.
Tú Trang Phan
bạn này tự làm tự đăng bài luôn ấy hả ??? thấy bạn đăng trên nhiều hội nhóm mà?
Chào bạn, SGTT chủ động mời bạn cộng tác nội dung công thức các món bạn làm. Nếu bạn cũng muốn đóng góp nội dung cho báo để chia sẻ các công thức nấu ăn của mình, mời bạn tham gia nhóm “Ăn ngon nấu khéo” của SGTT nhé (https://www.facebook.com/groups/sgtiepthi.vn) hoặc gửi bài cộng tác về địa chỉ toasoan@sgtiepthi.vn.