Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Cách làm bánh mousse chanh dây giải nhiệt ngày hè

(SGTTO) – Mousse chanh dây, một trong những món bánh tráng miệng làm từ quả chanh dây sẽ giúp bạn giải tỏa được cơn nóng nực của mùa hè. Bánh có vị béo và mát lạnh, khi ăn như tan chảy trong miệng. 

Theo các nghiên cứu khoa học, chanh dây (chanh leo) có thể giúp cải thiện làn da, mái tóc, cải thiện sức khỏe đường ruột, giảm huyết áp và ngăn ngừa sự khởi đầu của đột quỵ và đau tim… Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị Online hãy cùng trổ tài đầu bếp với mình để làm món bánh này nhé!

Cách thực hiện:

Phần đế bánh bông lan:
⁃ Lấy 100g bột mikko + 1 quả trứng gà + 30ml sữa tươi vào đánh cho bông. Sau khi bông mới cho dầu ăn vào fold đều.
⁃ Cho bột vào khuôn 15cm vào lò và nướng trong khoảng 60 phút với nhiệt độ 180 độ C (lò đã được bật sẵn 180 độ C 15 phút trước đó).


Phần mousse:
⁃ Ngâm 9g gelatin trong 20ml nước khoảng 15 phút.
⁃ Lọc chanh dây bỏ hột lấy nước. Thêm 70g đường hòa tan vào nước chanh dây. Khi đường tan hết thì cho gelatin đã đun chảy và 70ml nước vào khuấy đều.
⁃ Đánh bông mềm 300g whipping cream (đánh bông khoảng 70% do đánh bông cứng quá khi trộn hỗn hợp với chanh dây dễ bị tách nước).
⁃ Khi whipping bông thì cho từ từ một ít nước cốt chanh dây vào fold nhẹ tay. Hỗn hợp chanh dây chia thành 3-4 lần cho vào.
⁃ Đặt bánh bông lan đã cắt vào khuôn (dùng khuôn loại 15x5cm).
⁃ Sau đó đổ hỗn hợp whipping chanh dây vào khuôn rồi để ngăn mát khoảng 2 giờ cho phần kem đông lại.


Phần gương:
⁃ Ngâm 6g gelatin với 20ml nước khoảng 15 phút.
⁃ Lọc 1 quả chanh dây bỏ hột lấy nước cốt. Cho 35g đường vào hòa tan. Khi đường tan hết cho gelatin và 100ml nước vào khuấy đều.
⁃ Lấy khuôn trong tủ lạnh ra. Đổ từ từ phần gương vào khuôn thật nhẹ nhàng.

Trang trí:
⁃ Thêm các loại trái cây, sốt từ ca cao, kem… để bánh thêm phần bắt mắt. Ở đây mình dùng bột ca cao pha với nước sôi để tạo thành hỗn hợp sốt dùng cho việc trang trí và kèm vài lát chanh để bánh thêm sinh động.

Tú Trang Phan

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm mới mâm tiệc gia đình từ thực phẩm nhập khẩu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp Kỳ 14 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức sáng 21-4 tại Meizan, quận...

Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới – Taste Atlas – đưa ra danh sách 100 món ăn vặt ngon nhất...

Nâng cấp mâm tiệc gia đình với hai món ăn từ...

0
(SGTT) - Trong nhóm thực phẩm nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc, ốc Bulot và sò điệp Nhật là những mặt hàng giá trị....

Bỏ túi 2 công thức món ăn giao thoa ẩm thực...

0
Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp số 12 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, anh Nguyễn Minh Nhanh, Giảng...

Công thức hai món ăn giao thoa ẩm thực vùng miền...

0
(SGTT) - Thịt bò là thực phẩm thường được các đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, từ phong cách ẩm thực vùng...

Quản trị viên nhóm Ăn ngon nấu khéo bày cách làm...

0
(SGTT) - Những ngày gần đây, không khí TPHCM trở lạnh vào mỗi giấc sáng hay tối, báo hiệu mùa Giáng sinh cận kề....

Kết nối