Các loại máy ép trái cây từ bình dân đến cao cấp

0

(SGTT) – Theo nhiều chuyên gia, nước ép trái cây cung cấp nhiều vitamin và tốt cho sức khỏe người dùng. Chính vì thế, nhiều người đã chọn mua một máy ép trái cây tại nhà để làm các loại nước uống cho mình và các thành viên trong gia đình thưởng thức.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy ép trái cây như máy ép thường, máy ép chậm, máy ép không dây mini và loại máy ép không cần vệ sinh lại.

 Máy ép không dây KONKA

Với kích thước nhỏ, nhẹ (trọng lượng bằng một chiếc máy tính bảng) nên người dùng có thể đặt dễ dàng ở nhiều nơi trong nhà. Thiết kế máy dạng chiếc cốc dễ cầm chống trơn trượt tốt, dễ dàng sử dụng xay, ép sinh tố với thao tác đơn giản. Hệ thống sáu lưỡi dao sắc bén rút ngắn thời gian xay giúp thực phẩm nhuyễn và mịn. Với mỗi lần sạc pin khoảng ba giờ, máy có thể xay từ 15 đến 20 ly nước ép.

l Giá bán: 574.000 đồng.

Máy ép Coway Juicepresso – hệ thống khóa an toàn

Máy có thiết kế hiện đại lạ mắt, tạo ấn tượng cho không gian nội thất gian bếp với gam màu đỏ chủ đạo. Theo nhà sản xuất, máy được ứng dụng công nghệ mới có tên ba trong một gồm ép, quay và sàng lọc nên máy cho lượng nước ép nhiều hơn cũng như giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.

Hệ thống ép thông minh làm cho các thành phần trong nước ép ra không bị tách riêng biệt. Trong khi đó, hệ thống khóa an toàn sẽ tự động ngắt khi mở nắp, đảm bảo an toàn cho người dùng. Động cơ của Coway Juicepresso gọn nhẹ nhưng cho tốc độ quay 40 vòng/phút, không gây tiếng ồn trong khi hoạt động. Lưỡi dao ép bằng thép không gỉ, bền chắc, chịu lực tốt, giúp ép nhanh và dễ dàng hơn.

l Giá bán: 6,5 triệu đồng.

Máy ép Kuvings – công nghệ ép chậm

Do ứng dụng công nghệ ép chậm nên máy có thể lưu giữ được nhiều dinh dưỡng hơn khi ép trái cây. Máy có thể ép đa dạng các loại trái cây, rau củ quả phục vụ cho nhiều nhu cầu của người dùng. Thân máy được làm từ chất liệu cao cấp không sản sinh ra các chất độc hại trong quá trình ép. Công suất 240W giúp máy có thể cho lượng nước ép nhiều gấp bốn lần so với các dòng máy ép thông thường.

Các bộ phận dễ dàng tháo lắp giúp việc vệ sinh máy trở nên đơn giản hơn, bảo đảm chất lượng nước ép. Chế độ tự ngắt an toàn sau 30 phút hoạt động, tránh tình trạng quá tải, đảm bảo sự bền bỉ cho động cơ và tuổi thọ lâu dài của máy.

l Giá bán: 7,5 triệu đồng.

 Máy ép không cần rửa Xiaomi

Không sử dụng phương pháp xay-ép như những sản phẩm đang có mặt trên thị trường. Máy ép hoa quả Xiaomi hoạt động dựa trên cơ chế ép áp lực. Với áp lực nén cao, nước từ hoa quả-rau củ sẽ được đẩy ra bên ngoài mà không cần phải thông qua thao tác cắt nhỏ. Quá trình xử lý của máy diễn ra khá nhanh, chỉ mất khoảng 36 giây cho mỗi lần ép. Như thế, nước ép sẽ được ép triệt để hơn, cũng như tránh được sự ảnh hưởng của nhiệt độ lên các vitamin và khoáng chất trong quá trình ép.

Ngoài ra, nhờ vào việc sử dụng túi ép hai lớp chuyên dụng, người dùng sẽ có được một cốc nước ép tinh khiết đúng nghĩa, thay vì một cốc nước ép lẫn các vụn trái cây- rau củ, như phương pháp ép truyền thống.

l Giá bán: 8 triệu đồng.

Lưu ý khi sử dụng máy ép trái cây:

Kiểm tra lại thiết bị và nguồn điện trước khi cho máy hoạt động để bảo đảm chắc chắn các bộ phận của máy đã được lắp ráp chính xác, đúng khớp với nhau và chỉ sử dụng máy trong tình trạng khô ráo, sạch sẽ để tránh bị chập điện hay cháy nổ.Không nên ép các loại trái cây mềm nhão như chuối, mít, mãng cầu… vì bã trái cây mềm sẽ làm nghẽn lưới lọc.Nên cho trái cây vào từ từ và chỉ cho lượng vừa đủ để tránh gây kẹt trái cây và bã thải không kịp thoát ra bị giữ lại sẽ gây tình trạng nghẽn ép không ra nước hoặc ra ít nước.Những loại máy có công suất lớn cho phép ép luôn cả hạt và vỏ nhưng tốt nhất vẫn nên bỏ hạt, bỏ vỏ cứng trước khi ép để giữ bền máy và không làm ảnh hưởng tới mùi vị nước ép.Vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng để các loại bã thừa không khô cứng và bám chặt vào các chi tiết máy.

Minh Hiếu

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here