fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 30, 2022

Hội thảo: Các trợ lực giúp doanh nghiệp SMEs ngành sản xuất tăng tốc trong thời đại số

(SGTTO) – Đã có rất nhiều chương trình hỗ trợ của chính phủ, các bộ, ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs)  trong thời gian qua. Tuy vậy, đến hiện tại vẫn rất nhiều doanh nghiệp SMEs gặp khó trong sản xuất, kinh doanh, quản trị, tài chính…

Riêng với doanh nghiệp SMEs ngành sản xuất, khó khăn không những nằm ở việc đầu tư nhà xưởng, máy móc, thiết bị mà còn liên quan đến các thủ thục pháp lý ban đầu về đầu tư xưởng, kế toán, nhân sự, thủ tục môi trường… Do vậy, đã có rất nhiều doanh nghiệp SMEs ngành sản xuất phải đóng cửa hoặc bỏ qua cơ hội phát triển sản xuất vì không thể vượt qua được những lực cản ban đầu.

Trong khi đó, những doanh nghiệp SMEs còn tồn tại sẽ đối diện với những thách thức mới của thương mại toàn cầu và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Để doanh nghiệp SMEs ngành sản xuất có thêm những trợ lực phát triển, cả nội lực lẫn ngoại lực, Thời báo Kinh tế Sài Gòn phối hợp với Công ty Kizuna tổ chức SMEs Talk Show 2019 với chủ đề: Các trợ lực giúp doanh nghiệp SMEs ngành sản xuất tăng tốc trong thời đại số.

Hội thảo sẽ mang đến một bức tranh toàn cảnh về sự phát triển của doanh nghiệp SMEs trong giai đoạn mới, những kiến nghị, đề xuất với chính phủ để hỗ trợ tốt cho SMEs ngành sản xuất.

Đồng thời những giải pháp về công nghệ, về vốn, về xưởng sản xuất dành cho doanh nghiệp sản xuất cũng sẽ được đề cập đầy đủ trong hội thảo này.

Hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 8:30 phút ngày 03-10-2019 tại Trung tâm Báo chí TPHCM, 255 Trần Hưng Đạo, quận 1, TPHCM.

Xin quý độc giả vui lòng đăng ký sớm với anh Lương Thanh Sơn, chuyên viên Ban đối ngoại Saigon Times Group, email: thanhson@thesaigontimes.vn, điện thoại: 0941000050 hoặc tại link này để nhận thư mời chính thức từ ban tổ chức chương trình. Hội thảo ưu tiên nhận đăng ký của doanh nghiệp SMEs ngành sản xuất.

Chương trình chi tiết

  • 08:30 – 08:40 – Đại diện TBKTSG phát biểu khai mạc
  • 08:40 – 09:00 – Sự phát triển của doanh nghiệp SMEs trong thời kỳ mới
  • 09:00 – 09:15 – Giải pháp công nghệ giúp giúp doanh nghiệp SMEs khởi động nhanh trong hành trình chuyển đổi số
  • 09:45-11:15 – Thảo luận: Tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp SMEs ngành sản xuất
  • 11:15-11:30 – Công bố các gói giải pháp hỗ trợ giúp DN SMEs ngành sản xuất Việt Nam tăng tốc phát triển.

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhiều đề xuất trong hội thảo ‘Đi tìm diện mạo du...

0
Chuỗi hội thảo “Đi tìm diện mạo du lịch an toàn” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn khởi xướng đã mở màn hôm...

Kết nối