fbpx
Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022

Các huấn luyện viên chỉ cách biến “bụng bia” thành 6 múi

(SGTTO) – Ngày nay, nam giới đến phòng gym để giảm “bụng bia”, làm săn chắc vòng eo ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc nhưng chiếc bụng kia vẫn “tròn vành vạnh”. Tập luyện thế nào để giảm “bụng bia” có lẽ là câu hỏi của nhiều người.

Không chỉ có hại cho sức khỏe, việc có “bụng bia” khiến phái nam không tự tin khi diện đồ. Nếu quyết tâm tập luyện một cách bài bản kèm chế độ dinh dưỡng hợp lý, nam giới không những giải quyết được vấn đề chiếc bụng mà còn lấy lại vóc dáng cân đối, cơ bụng 6 múi. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này thật không đơn giản.

Nghiêm túc, bền bỉ mới hiệu quả
Cần tuân thủ đúng lịch tập của huấn luyện viên. Ảnh: HLV Phan Minh Nguyên

Huấn luyện viên cá nhân Phan Minh Nguyên (Iron Body Gym, TPHCM) chia sẻ: “Nam giới thuộc hội bụng bia đến tập gym ngày càng nhiều, phần lớn là những người kinh doanh thường uống nhiều rượu, bia với khách hàng. Tập gym hoàn toàn có thể giảm bụng bia, đồng thời điều chỉnh lại toàn bộ vóc dáng và giúp tăng cường sức khỏe”.

Tuy nhiên, hành trình giảm “bụng bia” không dễ dàng. Người tập phải trải qua chế độ tập luyện khá nặng. Việc tập luyện khắc nghiệt đòi hỏi sự kiên trì, nghiêm túc và tuân thủ đúng yêu cầu của huấn luyện viên.

“Những người có bụng bia thường ít vận động nên cần luyện tập nhiều hơn. Tốt nhất là tập 4 buổi/tuần, mỗi buổi kéo dài từ 1 giờ đến 1,5 giờ. Cường độ tập luyện sẽ tăng dần theo tình trạng sức khỏe mỗi người. Tùy vào khả năng linh hoạt của cơ thể và sức khỏe từng người mà hiệu quả sẽ nhanh hay chậm. Trung bình, phải mất ít nhất 6 tháng mới thấy có sự thay đổi đáng kể về vóc dáng”, huấn luyện viên dạy trực tuyến Đỗ Ngọc Thiện cho biết.

Với yêu cầu không chỉ giảm bụng bia mà còn nổi cơ bụng 6-8 múi, thân hình như người mẫu, người tập phải mất 2-3 năm, theo tư vấn của huấn luyện viên Minh Nguyên.

Bài tập xoay lưng ngang của HLV Đỗ Ngọc Thiện giúp tác động vào cơ bụng. Ảnh: HLV Đỗ Ngọc Thiện
Hạn chế bia, rượu để kết quả tốt nhất

Nhắc đến một số trường hợp giảm bụng bia không hiệu quả, huấn luyện viên Minh Nguyên cho biết: “Có nhiều người rất siêng đến phòng tập nhưng tập hoài vẫn không có kết quả. Nguyên nhân là do họ vẫn uống bia, rượu và ăn uống thoải mái như trước. Sau khi tập lại nhậu nhẹt rồi lại đi tập. Tôi đã từng nói với một học viên rằng nếu anh ấy cứ duy trì lối sống như vậy thì cả đời làm việc vất vả chỉ để đóng chi phí cho phòng tập. Sau đó, anh ấy suy nghĩ lại và quyết định thay đổi”.

Nếu người tập có thể từ bỏ bia, rượu, ăn uống điều độ, khoa học hơn, bụng bia không những hoàn toàn biến mất nhanh chóng mà kết quả đạt được còn ngoài sự mong đợi. Khi tập, bạn sẽ vận động nhiều nhóm cơ chứ không riêng gì vùng bụng do đó thân hình sẽ săn chắc, cơ bụng 6 múi nổi rõ, vóc dáng gọn hơn và thể lực cải thiện đáng kể. Ngoài ra, việc từ bỏ bia, rượu và chú trọng chế độ ăn dinh dưỡng sẽ có lợi cho sức khỏe.

Theo huấn luyện viên Đỗ Ngọc Thiện, vì lý do công việc nên không thể bỏ bia, rượu hoàn toàn thì có thể hạn chế bớt, người tập vẫn giảm được “bụng bia” phần nào.

Quỳnh Châu – Trần Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tập gym giảm cân – Bài tập với tạ đơn cho...

0
(SGTTO) - Ngoài các bài tập thể lực để đốt cháy calo, nam giới cần tập thêm với tạ để tăng sức mạnh cơ...

Tập gym giảm cân – Động tác Jump Squat giúp săn...

0
(SGTTO) - Jump Squat là bài tập đơn giản thường được tập nhiều để giảm cân và giúp làm săn chắc vùng mông, đùi...

Tập gym giảm cân – Làm quen thiết bị trong phòng...

1
(SGTTO) - Việc tậy gym ngày nay trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhờ vào sự hỗ trợ của các thiết bị...

Kết nối