Thứ Tư, Tháng Năm 29, 2024

Các hãng hàng không nước ngoài chở hơn 2.000 người Việt về nước trong 8 ngày Tết

Sau khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương cấp phép cho các hãng hàng không nước ngoài chở người Việt về nước, trong 8 ngày Tết, các hãng đã thực hiện 36 chuyến bay, chở hơn 2.000 người Việt Nam hồi hương.

Trong đó, Singapore và Nhật Bản là hai nước có số người Việt về nước nhiều nhất.

Hành khách ở Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất vào Tết Nhâm Dần 2022. Ảnh: C.T

Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, từ ngày 31-1 đến ngày 7-2 vừa qua, các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ, chở hơn 2.000 người Việt từ Đài Loan, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Đông (UAE và Thổ Nhĩ Kỳ) về nước.

Cụ thể, Singapore Airlines chở 1.292 người từ Singapore, 2 hãng Japan Airlines và All Nippon Airways đã chở 517 người từ Nhật Bản về, Thai Vietjet chở 9 người từ Thái Lan,

Cambodia Angkor Air chở 155 người từ Campuchia, Emirates Airlines và Turkish Airlines chở 42 người từ Trung Đông, China Airlines và EVA Airways chở 40 người từ Đài Loan, Korean Air và Asiana Airlines cũng chở người Việt từ Hàn Quốc về nhưng chưa có số liệu cụ thể.

Hôm 31-1, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 777/VPCP-QHQT, truyền đạt yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính với Bộ Giao thông vận tải là khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở người Việt về nước, đặc biệt là từ các nước và vùng lãnh thổ hiện vẫn còn nhiều người chưa thể hồi hương vì dịch.

Cũng trong ngày đó, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam thực hiện  chỉ đạo của Thủ tướng, trong đó đồng ý việc thông báo và cấp phép bay cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước mà không yêu cầu bất kỳ văn bản xét duyệt nhân sự nào.

Vào hôm qua (7-2), Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã có chỉ đạo về việc thực hiện các chuyến bay đưa người Việt từ nước ngoài về nước. Theo đó, các bộ, ngành tiếp tục tạo thuận lợi cho người dân hồi hương.

Với những người không thể về nước bằng đường bay thương mại, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp cùng các bộ, ngành, địa phương liên quan thống nhất báo cáo Thủ tướng Chính phủ biện pháp bảo hộ công dân.

Minh Duy

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dù tăng chuyến nhưng vé máy bay Tết vẫn khan hiếm,...

0
(SGTT) - Dù các hãng bay đã tăng ghế cung ứng, tăng cường bay đêm nhưng giá vé Tết Nguyên đán 2024 vẫn ở...

Hàng không tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế phục vụ cao...

0
(SGTT) - Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế, tương đương hơn 310 chuyến bay...

Việt Nam chưa có hãng nào sử dụng máy bay B737...

0
(SGTT) - Cục Hàng không cho biết, Việt Nam chưa có hãng nào khai thác máy bay B737 MAX. Với các tuyến bay đến...

Giá vé máy bay sẽ ngày càng đắt đỏ

0
(SGTT) - Các hãng hàng không đang kiếm được lợi nhuận khổng lồ khi sự bùng nổ du lịch toàn cầu giúp giữ giá...

Các hãng hàng không mở lại đường bay đến Điện Biên...

0
(SGTT) - Các hãng hàng không nội địa đã công bố lịch hoạt động trở lại của các chuyến bay đến Điện Biên từ...

Sắp có đường bay thẳng Nha Trang – Ulaanbaatar (Mông Cổ)

0
Đường bay thẳng kết nối thành phố Nha Trang với thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ chính thức đưa vào khai thác từ ngày...

Kết nối