fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Các hãng hàng không nước ngoài chở hơn 2.000 người Việt về nước trong 8 ngày Tết

Sau khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương cấp phép cho các hãng hàng không nước ngoài chở người Việt về nước, trong 8 ngày Tết, các hãng đã thực hiện 36 chuyến bay, chở hơn 2.000 người Việt Nam hồi hương.

Trong đó, Singapore và Nhật Bản là hai nước có số người Việt về nước nhiều nhất.

Hành khách ở Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất vào Tết Nhâm Dần 2022. Ảnh: C.T

Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, từ ngày 31-1 đến ngày 7-2 vừa qua, các hãng hàng không nước ngoài đã thực hiện 36 chuyến bay thường lệ và không thường lệ, chở hơn 2.000 người Việt từ Đài Loan, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Đông (UAE và Thổ Nhĩ Kỳ) về nước.

Cụ thể, Singapore Airlines chở 1.292 người từ Singapore, 2 hãng Japan Airlines và All Nippon Airways đã chở 517 người từ Nhật Bản về, Thai Vietjet chở 9 người từ Thái Lan,

Cambodia Angkor Air chở 155 người từ Campuchia, Emirates Airlines và Turkish Airlines chở 42 người từ Trung Đông, China Airlines và EVA Airways chở 40 người từ Đài Loan, Korean Air và Asiana Airlines cũng chở người Việt từ Hàn Quốc về nhưng chưa có số liệu cụ thể.

Hôm 31-1, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 777/VPCP-QHQT, truyền đạt yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính với Bộ Giao thông vận tải là khẩn trương cấp phép cho hãng hàng không nước ngoài chở người Việt về nước, đặc biệt là từ các nước và vùng lãnh thổ hiện vẫn còn nhiều người chưa thể hồi hương vì dịch.

Cũng trong ngày đó, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam thực hiện  chỉ đạo của Thủ tướng, trong đó đồng ý việc thông báo và cấp phép bay cho hãng hàng không nước ngoài chở công dân Việt Nam về nước mà không yêu cầu bất kỳ văn bản xét duyệt nhân sự nào.

Vào hôm qua (7-2), Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã có chỉ đạo về việc thực hiện các chuyến bay đưa người Việt từ nước ngoài về nước. Theo đó, các bộ, ngành tiếp tục tạo thuận lợi cho người dân hồi hương.

Với những người không thể về nước bằng đường bay thương mại, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp cùng các bộ, ngành, địa phương liên quan thống nhất báo cáo Thủ tướng Chính phủ biện pháp bảo hộ công dân.

Minh Duy

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khởi công dự án xây dựng sân bay Phan Thiết vào...

0
Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận khẩn trương giải trình ý kiến của Hội đồng thẩm...

Tính chuyện đưa sân bay Biên Hòa vào khai thác dân...

1
Phó thủ tướng chính phủ cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành và địa phương sẽ khảo sát, đánh giá khả năng khai thác...

Mở lại đường bay thường lệ Yangon – Nội Bài

0
Chiều ngày 19-9, chuyến bay mang số hiệu 8M450 với máy bay Embraer 190 của Hãng hàng không quốc tế Myanmar khởi hành từ...

31 sân bay quốc tế và nội địa sẽ nằm tại...

0
Theo nghiên cứu quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay của Bộ GTVT, thời kỳ 2021-2030 dự kiến có 28 cảng hàng...

Tuyên Quang xin đầu tư sân bay gần thắng cảnh Na...

0
UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận bổ sung một vị trí...

Vé máy bay ngày càng đắt đỏ do nhu cầu du...

0
Giá vé máy bay trên toàn cầu dự kiến tăng mạnh vào dịp Giáng sinh này khi nhu cầu đi lại hàng không...

Kết nối