Các điểm tham quan ở TPHCM vắng khách

0

(SGTTO) – Với tâm lý lo ngại dịch bệnh Covid-19, những ngày này lượng người dân đến các điểm vui chơi ở trung tâm TPHCM giảm hẳn. Các điểm tham quan như bưu điện trung tâm thành phố, nhà thờ Đức Bà, đường sách Nguyễn Văn Bình… trở nên vắng vẻ.

Bưu điện trung tâm thành phố vắng vẻ.

Ngày 1-8, ghi nhận tại các địa điểm như Nhà thờ Đức Bà, bưu điện thành phố, Dinh Độc Lập… tình hình khách đến tham quan và chụp ảnh vắng vẻ, thưa thớt dù đây là ngày cuối tuần và các địa điểm trên vẫn còn mở cửa đón khách. Cách đây vài ngày, những nơi này còn khá đông du khách tìm đến.

Công văn số 2869/UBND-VX của UBND TPHCM yêu cầu kể từ 0 giờ ngày 31-7, các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn thành phố sẽ bị tạm dừng, do đó việc người dân hạn chế và ít lui tới các địa điểm vui chơi là điều có thể giải thích.

Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1) vốn là địa điểm thu hút đông khách đến tham quan và mua sắm song trong tình hình hiện tại vẫn không tránh khỏi tình trạng vắng khách, chỉ có vài người đến chụp ảnh.

Khu vực đường sách Nguyễn Văn Bình cũng vắng khách.

Chị Diễm Hương (ngụ huyện Bình Chánh), tham quan tại đường sách, chia sẻ: “Tình hình bây giờ tôi đi tới mấy chỗ công cộng cũng thấy hơi sợ, nên cũng mang khẩu trang rồi rửa tay cẩn thận, ghé chút rồi về, không ở lâu”.

Tương tự, di tích lịch sử Dinh Độc Lập cũng vắng vẻ so với thường ngày. Tại bưu điện trung tâm thành phố, một người bán nước giải khát trước địa điểm này cho hay, những ngày gần đây tình hình bán buôn không được tốt do khách đến tham quan ít, lâu lâu mới có vài người. Ngoài ra, các địa điểm như Phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên Tao Đàn cũng vắng vẻ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Ở các địa điểm tham quan, việc mang khẩu trang y tế, trang bị cồn sát khuẩn được đảm bảo. Các bảng hướng dẫn phòng chống dịch cũng được đặt ngay giữa lối đi cho khách tham quan dễ dàng tiếp cận.

Nhà thờ Đức Bà ít người qua lại sáng Chủ nhật 1-8.
Phố đi bộ Nguyễn Huệ lác đác khách tham quan.
Công viên Tao Đàn vắng vẻ so với thường ngày.
Nước rửa tay được trang bị ở đường sách Nguyễn Văn Bình.
Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh.

Bài và ảnh: Mỹ Duyên – Mỹ Xuân

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here