Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Các địa phương phía Bắc ‘hút’ khách dịp Lễ 2-9

(SGTT) – Trải qua kỳ nghỉ lễ 2-9, các địa phương phía Bắc như Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lào Cai… thu hút đông đảo khách tham quan. Mùa lúa vàng trong tháng 9 là một trong những lý do khiến các tỉnh miền núi  ‘níu chân’ du khách.

Thái Nguyên ước đạt trên 155.000 lượt khách

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên thu hút đông du khách đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng.

Khu du lịch Hồ Núi Cốc đông đảo du khách trong kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Báo Thái Nguyên

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, lượng du khách trong dịp nghỉ lễ này ước đạt trên 155.000 lượt khách. Đây là tín hiệu tích cực, đánh dấu sự khởi sắc kéo dài của du lịch Thái Nguyên kể từ khi cả nước mở cửa du lịch trở lại đến nay, đồng thời “thắp lên” kỳ vọng bứt phá cho ngành “công nghiệp không khói” của tỉnh trong thời gian tới.

Một số điểm du lịch thu hút du khách tại Thái Nguyên như Khu du lịch hồ Núi Cốc, Khu du lịch Nam Phương Camp, Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải… Đông đảo du khách từ tỉnh khác đã đến đây để cảm nhận không gian du lịch cộng đồng tại Thái Nguyên.

Theo Báo Thái Nguyên, tại nhiều khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, lượng du khách trong ngày 2-9 đều tăng đột biến, cao gấp nhiều lần so với các ngày cuối tuần.

Thông tin từ Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên, chỉ tính riêng ngày 2-9, Khu du lịch hồ Núi Cốc đã thu hút gần 10.000 lượt khách, Trung tâm thương mại – du lịch Dũng Tân đón hơn 7.000 lượt khách, Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải đón hơn 1.000 người đến tham quan, nghỉ dưỡng…

Huyện Trùng Khánh, ‘điểm sáng’ của du lịch Cao Bằng trong dịp lễ

Tại Cao Bằng, huyện Trùng Khánh là ‘điểm sáng’ du lịch trong kỳ nghỉ lễ năm nay. Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, Núi  Mắt Thần, Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, làng đá Khuổi Ky… là những địa danh nổi tiếng của Trùng Khánh thu hút hàng nghìn lượt khách đến trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh, theo Báo Cao Bằng.

Du khách check-in tại động Ngườm Ngao. Ảnh: Báo Cao Bằng

Trong kỳ nghỉ lễ năm nay, dự kiến lượng khách du lịch đến Khu du lịch Thác Bản Giốc sẽ tăng mạnh so với những ngày cuối tuần trước đó. Theo Ban Quản lý Khu du lịch, chỉ tính riêng trong ngày 2-9 đã có đến gần 7.000 lượt khách đến đây. Khu du lịch vẫn giữ nguyên mức giá vé cũ là 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/người già hoặc trẻ em.

Bên cạnh đó, các khu di tích quốc gia đặc biệt của tỉnh thu hút một lượng lớn khách du lịch và nhân dân đến tham quan, tổ chức các hoạt động về nguồn. Theo Ban quản lý khu di tích trong hai ngày 1 và 2-9, các khu di tích quốc gia đặc biệt của tỉnh đón trên 9.500 lượt khách đến tham quan.

Trong đó, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Hà Quảng) đón trên 9.000 lượt khách, khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo (Nguyên Bình) đón trên 100 lượt khách, khu di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Biên giới 1950 huyện Thạch An đón trên 350 lượt khách.

Quảng Ninh ‘bùng nổ’ du lịch nơi địa đầu Tổ quốc

Sự kiện cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đưa vào khai thác từ ngày 1-9 đã thu hút lượng lớn du khách đến TP Móng Cái tham quan, nghỉ dưỡng trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh. Khách du lịch đến với Móng Cái chỉ trong 1,5 tiếng (từ TP Hạ Long) và 3,5 tiếng (từ Hà Nội), thay vì gấp đôi thời gian như trước đây.

Du khách tham quan Cụm Thông tin cổ động biên giới Sa Vĩ. Ảnh: Hoàng Quỳnh

Theo thống kê sơ bộ của Phòng Văn hóa – Thông tin TP Móng Cái, từ ngày 1 đến 3-9, thành phố đón gần 118.000 lượt khách. Ước tính, TP Móng Cái sẽ đón khoảng 150.000 lượt khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 2-9, đông nhất từ đầu năm 2022 đến nay.

Với lượng khách tăng cao, các cơ sở lưu trú, nhà hàng đều đông nghịt khách. Được biết, thành phố hiện có trên 200 đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú với trên 3.000 phòng nhưng tất cả đều đã không còn phòng trống trong 4 ngày nghỉ lễ.

Mùa lúa chín, khách du lịch đổ về các tỉnh miền núi phía Bắc

Theo ghi nhận của VnExpress, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang… là những nơi ở miền núi phía Bắc ghi nhận tình trạng đông đúc, di chuyển khó khăn, xếp hàng đợi chụp ảnh, homestay kín chỗ…

Cảnh sắc ấn tượng vào mùa lúa chín là một trong những lý do khiến các tỉnh miền núi phía Bắc ‘hút’ khách trong dịp lễ 2-9 năm nay. Ảnh minh họa: Trần Minh Thìn

Trong những ngày lễ, tại Y Tý (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai), huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang), cũng ghi nhận tình trạng đông đúc du khách, dù đây là nơi đi lại khó khăn. Hầu hết cơ sở lưu trú tại đây đều trong tình trạng cháy phòng.

Trước đó, đúng như dự đoán, dịp 2-9 này các điểm đến ở miền núi phía Bắc sẽ hút khách du lịch, trong đó riêng Sa Pa dự kiến đón khoảng 90.000 khách, và đã kín 95% lượng phòng ở.

Lý do là vì du khách đã tới các vùng biển nhiều trong 2-3 tháng hè. Ngoài ra, miền núi phía Bắc đang vào mùa đẹp khi thời tiết mát mẻ, lúa đang chín vàng ở nhiều nơi, tạo nên những khung cảnh đẹp nên nhiều người chuyển hướng du lịch miền Bắc trong kỳ lễ này.

Nguyễn Phong tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngắm biển mây bồng bềnh từ ‘sống lưng khủng long’ ở...

0
(SGTT) - Đến Tà Xùa (tỉnh Sơn La) thời điểm này, du khách sẽ có dịp ngắm “biển mây” bồng bềnh ấn tượng.  Khám...

Đi thuyền ngắm cảnh sắc đôi bờ sông Nho Quế

0
(SGTT) – Đi thuyền trên sông Nho Quế, khám phá hẻm Tu Sản là trải nghiệm được nhiều người yêu thích khi đến Hà...

Rực rỡ ‘mùa vàng’ nơi rẻo cao Mù Cang Chải

0
(SGTT) - Từ nửa cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đang vào mùa lúa chín vàng...

Vẻ đẹp thác Rồng, dòng thác được bình chọn vào ‘Top...

0
(SGTT) - Nằm ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, thác Rồng mang vẻ đẹp hùng vĩ giữa lưng chừng núi, tạo nên bức...

Nhiều địa phương ‘bội thu’ du lịch dịp lễ 2-9

0
(SGTT) - Trong 4 ngày nghỉ lễ 2-9 (từ ngày 1 đến ngày 4-9), các địa phương trọng điểm du lịch trên cả nước...

Giao thông vẫn thông thoáng trong ngày người dân quay lại...

0
(TPHCM) - Sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, người dân bắt đầu trở lại TPHCM. Tại các khu vực cửa ngõ, tình...

Kết nối