fbpx
Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022

Ca nhiễm cộng đồng, ca tử vong đều giảm

Tại cuộc họp ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, ngày 11-9, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, số ca tử vong trung bình theo ngày trên toàn quốc giảm 30%, trong đó TPHCM và Long An đều giảm 30%, Đồng Nai giảm 50%, Tiền Giang giảm 70%.

Số ca nhiễm cộng đồng trong tuần qua tại Đà Nẵng giảm 60%, Bình Dương giảm 27%, Long An 3% so tuần trước đó.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: vnexpress.net

Dẫn lời Bộ trưởng Y tế, báo Vnexpress thông tin thêm, TPHCM trong tuần cũng đã giảm rõ rệt trên cả 2 tiêu chí số ca nhiễm trong cộng đồng và số ca tử vong.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, kết quả thực hiện các tiêu chí kiểm soát dịch ở 23 địa phương, nhóm 1 – nhóm đang kiểm soát tốt dịch bệnh, có 8 tỉnh: Hậu Giang, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Phú Yên, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau.

Nhóm 2 – nhóm đang tiếp tục lộ trình thực hiện đạt các tiêu chí kiểm soát dịch, gồm 12 địa phương: Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Nội, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Tây Ninh, Bình Phước, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhóm 3 – nhóm cần tiếp tục nỗ lực, triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch để có thể thực hiện được các tiêu chí kiểm soát dịch, gồm 3 tỉnh thành là TPHCM, Bình Dương và Kiên Giang.

Báo Vnexprees thông tin, so với tuần trước, các địa phương thực hiện tốt hơn công tác kiểm soát dịch là Vĩnh Long, Trà Vinh, cải thiện từ nhóm 2 lên nhóm 1; Long An, Tiền Giang từ nhóm 3 lên nhóm 2.

Riêng Kiêng Giang, báo cáo của Bộ Y tế lưu ý, địa phương này có số mắc mới trong cộng đồng gia tăng (69,7%) so với tuần trước đó. Điều này đã đẩy Kiên Giang từ nhóm 2 xuống nhóm 3 – nhóm cần tiếp tục nỗ lực, triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch để có thể thực hiện được các tiêu chí kiểm soát dịch.

Đà Nẵng cho mở thêm các dịch vụ ở “vùng xanh”

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch tối 11-9, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết địa phương này vẫn giữ nguyên quyết định chống dịch nhưng sẽ nới dần các hoạt động trong vùng xanh.

Tiệm sửa xe sẽ được cho mở cửa trở lại. Ảnh: plo.vn

Theo đó, từng vùng sẽ có biện pháp khác nhau, tinh thần là nới một số hoạt động để phục vụ người dân. Ví dụ, như ở vùng xanh sẽ cho bán mang về, tăng số lượng hoạt động ở các đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Báo Pháp luật TPHCM cho biết thêm, trước mắt, Đà Nẵng cho phép mở lại các tiệm sửa xe, điện nước, cửa hàng sách giao khoa, văn phòng phẩm để phục vụ học sinh năm học mới. Đồng thời, tăng số lượng xe vận tải để vận chuyển hàng hóa đến siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

Hiện nay Đà Nẵng mới cho phép người dân vùng xanh tham gia một số hoạt động như cho đi chợ 5 ngày/lần, cho phép cửa hàng ăn uống bán mang đi và tập thể dục trong khung giờ từ 5:00-7:00 sáng mỗi ngày.

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Không kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 với hành khách...

0
Theo quy trình kiểm dịch y tế mới nhất của Sở Y tế TPHCM, nhân viên kiểm dịch y tế sẽ không kiểm tra...

Ngôi nhà bằng vỏ chai xây 15 năm chưa xong ở...

0
(SGTT) - Được xây dựng trong 15 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành, ngôi nhà bằng vỏ chai tại xã Cẩm Thanh, thành phố...

TPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa dịp lễ 30-4

0
(SGTT) - UBND TPHCM vừa chấp thuận tổ chức hai điểm bắn pháo hoa là hầm Thủ Thiêm và Công viên Văn hóa Đầm...

Trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi có thể tiêm...

0
Bộ Y tế vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận 13,7 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ...

F0 điều trị tại nhà có thể ra khỏi nơi cách...

0
Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới về quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà. Trong đó có hướng dẫn, người nhiễm Covid-19...

Kết nối