fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Ca nhiễm cộng đồng, ca tử vong đều giảm

Tại cuộc họp ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, ngày 11-9, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, số ca tử vong trung bình theo ngày trên toàn quốc giảm 30%, trong đó TPHCM và Long An đều giảm 30%, Đồng Nai giảm 50%, Tiền Giang giảm 70%.

Số ca nhiễm cộng đồng trong tuần qua tại Đà Nẵng giảm 60%, Bình Dương giảm 27%, Long An 3% so tuần trước đó.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long. Ảnh: vnexpress.net

Dẫn lời Bộ trưởng Y tế, báo Vnexpress thông tin thêm, TPHCM trong tuần cũng đã giảm rõ rệt trên cả 2 tiêu chí số ca nhiễm trong cộng đồng và số ca tử vong.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, kết quả thực hiện các tiêu chí kiểm soát dịch ở 23 địa phương, nhóm 1 – nhóm đang kiểm soát tốt dịch bệnh, có 8 tỉnh: Hậu Giang, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Phú Yên, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau.

Nhóm 2 – nhóm đang tiếp tục lộ trình thực hiện đạt các tiêu chí kiểm soát dịch, gồm 12 địa phương: Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Nội, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Tây Ninh, Bình Phước, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhóm 3 – nhóm cần tiếp tục nỗ lực, triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch để có thể thực hiện được các tiêu chí kiểm soát dịch, gồm 3 tỉnh thành là TPHCM, Bình Dương và Kiên Giang.

Báo Vnexprees thông tin, so với tuần trước, các địa phương thực hiện tốt hơn công tác kiểm soát dịch là Vĩnh Long, Trà Vinh, cải thiện từ nhóm 2 lên nhóm 1; Long An, Tiền Giang từ nhóm 3 lên nhóm 2.

Riêng Kiêng Giang, báo cáo của Bộ Y tế lưu ý, địa phương này có số mắc mới trong cộng đồng gia tăng (69,7%) so với tuần trước đó. Điều này đã đẩy Kiên Giang từ nhóm 2 xuống nhóm 3 – nhóm cần tiếp tục nỗ lực, triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch để có thể thực hiện được các tiêu chí kiểm soát dịch.

Đà Nẵng cho mở thêm các dịch vụ ở “vùng xanh”

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch tối 11-9, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết địa phương này vẫn giữ nguyên quyết định chống dịch nhưng sẽ nới dần các hoạt động trong vùng xanh.

Tiệm sửa xe sẽ được cho mở cửa trở lại. Ảnh: plo.vn

Theo đó, từng vùng sẽ có biện pháp khác nhau, tinh thần là nới một số hoạt động để phục vụ người dân. Ví dụ, như ở vùng xanh sẽ cho bán mang về, tăng số lượng hoạt động ở các đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Báo Pháp luật TPHCM cho biết thêm, trước mắt, Đà Nẵng cho phép mở lại các tiệm sửa xe, điện nước, cửa hàng sách giao khoa, văn phòng phẩm để phục vụ học sinh năm học mới. Đồng thời, tăng số lượng xe vận tải để vận chuyển hàng hóa đến siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

Hiện nay Đà Nẵng mới cho phép người dân vùng xanh tham gia một số hoạt động như cho đi chợ 5 ngày/lần, cho phép cửa hàng ăn uống bán mang đi và tập thể dục trong khung giờ từ 5:00-7:00 sáng mỗi ngày.

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Quỹ vắc-xin ngừa Covid-19 còn bao nhiêu tiền?

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Kho bạc nhà nước thuộc Bộ Tài chính, tính đến 17:00 ngày 24-11, tổng số huy động vào...

98% người dân TPHCM có kháng thể Covid-19, sao vẫn cần...

0
(SGTT) - Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, kết quả khảo sát mức độ miễn dịch cộng đồng trên 839 mẫu...

Bó hoa rừng tặng cô và nỗi niềm cậu học sinh...

0
(SGTT) - Mỗi lần đi ngang qua dưới gốc cây đa đình Tây Thượng (thôn Nam Thành, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP...

Khai mạc phòng trưng bày “Những đóa hồng nơi tuyến đầu...

0
(SGTT) – Sáng 18-11, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức chương trình giao lưu khách mời với chủ đề “Những đóa hồng...

Thân thương bếp củi

0
(SGTT) - Có một thời gian dài, người miền quê ở Phú Yên không còn nấu bếp củi, nhà nào cũng sử dụng bếp...

Phú Yên: Hàng tấn tôm hùm ở vịnh Xuân Đài chết...

0
(SGTT) - Ngày 16-10, ông Phan Trần Vạn Huy, chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, Phú Yên cho biết, tình trạng tôm hùm...

Kết nối