fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Buýt sông Sài Gòn thu hút du khách trở lại

Sau hơn hai tuần hoạt động trở lại, đến thời điểm này tuyến buýt sông Sài Gòn đã bắt đầu thu hút được du khách trong những ngày cuối tuần.

Trước đó, hôm 16-10, tuyến buýt sông số 1 của Saigon Waterbus đi từ Bến Bạch Đằng (quận 1) đến Linh Trung (TP Thủ Đức) đã hoạt động lại sau gần 4 tháng tạm dừng vì dịch Covid-19. Đây là tuyến buýt đường sông phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du lịch đường sông. Chuyến đầu tiên trong ngày khởi hành lúc 8g30 và đơn vị sẽ duy trì 12 lượt trong ngày, với 50% công suất khai thác.

Theo đại diện Công ty TNHH Thường Nhật, chủ đầu tư tuyến buýt sông này, số lượng khách đi làm, công việc có giảm hơn trước đây, khách đi buýt sông chủ yếu là du khách tham quan thành phố bằng đường thủy. Cuối tuần là những ngày đông khách nhất, những ngày còn lại hành khách vẫn thưa thớt.

Hành khách đi lại theo hướng dẫn tổ chức về hoạt động vận tải hành khách bằng đường thủy trên địa bàn TPHCM của Sở Giao thông vận tải TPHCM, như sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID, mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử.

Người không có mã QR cần xuất trình một trong các giấy tờ như giấy chứng nhận người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, đã tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 ít nhất một mũi và sau khi tiêm 14 ngày.

Nhiều du khách tỏ ra thích thú với cảnh đẹp của thành phố sau khi tham quan trên chuyến buýt sông. Chị Huỳnh Thư, 24 tuổi, cho biết: “Tôi rất thích thú với chuyến đi trên tuyến buýt đường sông, đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm. Thật tuyệt vời khi được khám phá thành phố trên sông như kiểu này. Chắc chắn, tôi sẽ kể cho mọi người về tuyến xe buýt này và sẽ rủ bạn bè và người thân tham quan thành phố bằng đường thủy”.

Anh Nguyễn Quốc Toàn, 47 tuổi chia sẻ, đi tuyến buýt sông này mới thấy thêm cảnh đẹp của thành phố.

L.Vũ

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề