fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 28, 2022

Burren được Lonely Planet bình chọn dự án du lịch cộng đồng tốt nhất

(SGTTO) – Ngành du lịch Ireland giành được giải thưởng đáng tự hào khi Lonely Planet đặt tên cho mạng lưới du lịch sinh thái Burren là dự án du lịch cộng đồng tốt nhất trong các lựa chọn tốt nhất về du lịch cho năm 2021.

Công viên địa chất Burren và vách đá Moher của Ireland trở thành “địa điểm dẫn đầu toàn cầu về du lịch bền vững”. Ảnh: RTE

Lonely Planet – ấn phẩm về du lịch uy tín – là nguồn thông tin dành cho những du khách ưa dịch chuyển và thích mạo hiểm. Ấn phẩm thu hút một lượng lớn người theo dõi trên toàn cầu về các khuyến nghị và mẹo du lịch. Những năm gần đây, Lonely Planet chuyển trọng tâm sang tương lai của du lịch. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như hiện nay, nội dung này trở nên quan trọng hơn mọi năm.

Danh sách mới nhất của Lonely Planet tôn vinh các cam kết đối với cộng đồng, sự đa dạng và bền vững trên toàn thế giới. Các dự án được giải thưởng ở Ireland và Úc nằm trong số những nhà đổi mới truyền cảm hứng nhất.

Được mô tả là “một sự hợp tác cộng đồng ấn tượng”, mạng lưới du lịch sinh thái Burren là một nhóm gồm hơn 60 doanh nghiệp địa phương trong vài năm qua đã biến Công viên địa chất Burren và vách đá Moher của Ireland thành “địa điểm dẫn đầu toàn cầu về du lịch bền vững”.

Thiên nhiên Ireland. Ảnh: RTE

Bằng cách tập trung vào cố vấn và đào tạo, giải thưởng này đầu tư vào du lịch bền vững. Đây là chủ đề có tầm quan trọng rất lớn trong một năm kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của Covid-19 và gây ra thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch.

“Vì mục tiêu cùng nhau thúc đẩy du lịch chậm, sự tham gia của địa phương và trách nhiệm lớn hơn vì một tương lai bền vững, tất cả các doanh nghiệp đăng ký thực hiện quy tắc thực hành bền vững của Công viên địa chất Burren và vách đá Moher. Đây là một nền tảng trực tuyến đo lường lượng rác thải, mức tiêu thụ nước và sử dụng năng lượng và khuyến khích mỗi doanh nghiệp giảm thiểu các lĩnh vực đó. Đây là quy tắc thực hành duy nhất trong lĩnh vực này ở Ireland”, ấn phẩm viết.

Trước tin vui này, Niall Gibbons, Giám đốc điều hành của Tourism Ireland, cho biết: “Đây là một giải thưởng xứng đáng, ghi nhận tất cả những nỗ lực của những người tham gia dự án để trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu về du lịch bền vững”. Theo Niall Gibbons, trong một năm đầy biến động với ngành du lịch, giải thưởng này là một tin tốt lành và chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho du khách khắp nơi để lựa chọn Burren, Co Clare và đảo Ireland vào danh sách mong muốn thực hiện kỳ nghỉ.

Phát biểu về thông báo này, Giám đốc điều hành Luis Cabrera của Lonely Planet, cho biết: “Du lịch vào năm 2021 và những năm tiếp theo sẽ là một vấn đề khiến mọi người phải cân nhắc hơn. Với việc khách du lịch thận trọng khi tái tương tác với thế giới, chúng tôi quyết định làm nổi bật các điểm đến và những cá nhân thực sự tạo điều kiện để du khách góp phần vào phát triển bền vững thông qua du lịch tái tạo”.

Ireland đang trải qua một sự bùng nổ về du lịch, không phải ở khía cạnh lượng du khách mà là giải thưởng. Chỉ mới đầu năm nay, Lonely Planet đã đưa đất nước nhỏ bé nhưng ấn tượng này vào Ultimate Travel List – ấn phẩm thứ hai của Lonely Planet xếp hạng những địa điểm tuyệt vời nhất trên trái đất, từ những tuyệt tác do con người sáng tạo nên cho đến những vẻ đẹp còn nguyên sơ của tự nhiên, gồm 500 địa điểm đáng nhớ nhất trên Trái đất.

Cũng được nhắc đến trong danh sách bình chọn của Lonely Planet là công trình đáng kinh ngạc của Australia nhằm khôi phục cảnh quan thiên nhiên của đất nước sau vụ cháy rừng thảm khốc làm kinh hoàng thế giới. “Một năm sau vụ cháy rừng tàn khốc, quốc gia này đã được thế giới công nhận về công tác phục hồi cộng đồng đáng kinh ngạc, bao gồm nỗ lực phối hợp từ Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Australia, để giúp các khu rừng nhiệt đới, bờ biển sapphire và động vật hoang dã đặc hữu hồi sinh từ đống tro tàn”, nội dung được viết trong ấn phẩm.

 Thanh Thảo

Theo rte.ie

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Quảng Nam tìm cách ‘kết duyên’ du lịch xanh và văn...

0
Tại hội thảo diễn ra chiều 16-9, tại tỉnh Quảng Nam, nhiều vấn đề đã được mổ xẻ nhằm tư vấn cho tỉnh...

Đến Quảng Nam, không chỉ có du lịch xanh đón chờ...

0
Chiều 9-9, chương trình giới thiệu du lịch Quảng Nam tại TPHCM do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ...

Biến cỏ hoang thành sinh kế ‘thuận thiên – thuận nhân’

0
Ở các vùng ven biển vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tình trạng xâm nhập mặn ngày càng tiến sâu hơn vào...

Đến Ninh Thuận, khám phá vẻ đẹp hoang sơ của thác...

0
(SGTT) – Nằm sâu trong rừng già của Vườn quốc gia Phước Bình, tọa lạc trên hai xã Phước Tiến và Phước Tân, huyện...

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, điểm đến hấp...

0
(SGTT) - Cùng với núi Bà Đen và hồ Dầu Tiếng, Vườn quốc gia (VQG) Lò Gò - Xa Mát là một trong những...

Quảng Nam ban hành quy chế đánh giá du lịch xanh

0
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quy chế đánh giá du lịch xanh làm cơ sở để đánh giá hồ sơ đề nghị...

Kết nối