Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024

Bức tranh mùa Thu ở một số nước trên thế giới

(SGTT) – Tháng 10, nhiều quốc gia ở Bắc bán cầu như Trung Quốc, Nhật Bản, Canada… đã bắt đầu vào Thu, cảnh sắc thiên nhiên trở nên thơ mộng với sắc lá vàng, lá đỏ phủ khắp các con đường.

Quebec, Calgary (Canada)

Cảnh sắc mùa Thu tại thành phố Quebec vào đầu tháng 10-2023.

Mùa này, các thành phố tại Canada như Quebec hay Calgary đã bước vào Thu, những hàng cây cũng dần ngả màu đỏ, vàng ấn tượng.

Một góc thành phố Calgary. Ảnh: Cao Việt Cường Cavicu

Bên cạnh Quebec hay Calgary, du khách có thể ngắm cảnh mùa Thu đẹp ở một số điểm du lịch nổi tiếng khác ở “xứ sở lá phong” như Vườn Quốc gia Banff, thành phố Vancouver hay những công viên ở thành phố Toronto.

Mùa Thu tại vườn quốc gia Banff. Ảnh: Ngô Kiệt

Iceland

Một dòng thác đẹp ở Iceland vào ngày Thu. Ảnh: Kevin Phan

Thu về, “vùng đất lửa và băng” – Iceland – như được “nhuộm vàng” bởi sắc lá vàng. Du khách có thể chiêm ngưỡng những khu rừng chuyển màu đẹp mắt hay những dòng thác hùng vĩ, xanh trong khi đến Iceland vào mùa Thu.

Khung rừng nhuộm màu vàng rực rỡ. Ảnh: Kevin Phan

Cửu Trại Câu (Trung Quốc)

Bức tranh Thu tại Cửu Trại Câu. Ảnh: A Sử

Nằm ở phía Bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, khu du lịch Cửu Trại Câu được tạo nên bởi hệ thống các dãy núi, hàng trăm hồ nước cùng nhiều tầng thác đẹp. Thu về, những khu rừng tại đây ngả vàng, soi bóng hồ nước xanh trong thơ mộng.

Ishikawa (Nhật Bản)

Bên cạnh rừng cây lá vàng, lá đỏ, thì hoa bỉ ngạn cũng được xem như một trong những biểu tượng của mùa Thu Nhật Bản. Ảnh: Nguyễn Vân

Bên cạnh rừng cây lá vàng, lá đỏ, thì hoa bỉ ngạn cũng được xem như một trong những biểu tượng của mùa Thu Nhật Bản. Du khách đến thành phố Ishikawa dịp này sẽ được chiêm ngưỡng sắc hoa bỉ ngạn “nhuộm đỏ” các công viên hay những con đường ở nông thôn.

Dresden (Đức)

Cầu Bastei là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Đức. Ảnh: Hang Van Photography

Cách trung tâm thành phố Dresden khoảng 40km, cầu Bastei là một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Đức. Mùa Thu, đứng trên cầu pháo đài Bastei, du khách có thể chiêm ngưỡng thảm rừng đang chuyển màu hay những tảng đá hùng vĩ bên cạnh dòng sông Elbe thơ mộng.

Công viên Plitvice (Croatia)

Sắc thu tại Vườn quốc gia Plitvice, Croatia. Ảnh: Hang Van Photography

Vườn quốc gia Plitvice, Croatia được biết đến với những hồ nước đẹp, thác nước và rừng cây tươi tốt. Nơi đây càng thu hút du khách vào mùa Thu bởi cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng nhưng không kém phần hùng vĩ.

Nguyên Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề