Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024

Gợi ý 5 điểm ngắm mùa Thu đẹp ở Hàn Quốc

(SGTT) – Mùa Thu ở Hàn Quốc thường bắt đầu vào khoảng tháng 9 đến tháng 11. “Xứ sở kim chi” nhiều điểm đến ngắm mùa Thu đẹp, trong đó, núi Seorak, núi Odaesan hay công viên quốc gia Naejangsan… là những nơi du khách có thể ghé thăm.

Núi Seorak, tỉnh Gangwon

Khung cảnh với những gam màu cam, đỏ… nổi bật khiến núi Seorak trở thành một trong những điểm đến thu hút du khách vào mùa Thu. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Nhắc đến địa điểm ngắm lá đỏ đẹp tại Hàn Quốc, nơi đầu tiên phải kể đến chính là núi Seorak. Khung cảnh với những gam màu cam, đỏ… nổi bật khiến núi Seorak trở thành một trong những điểm đến thu hút du khách vào mùa Thu. Nếu lên kế hoạch cho những chuyến leo núi ngắm cảnh, du khách có thể ghé thăm thung lũng Cheonbuldong, suối nước nóng Osaek, thung lũng Osaek Jujeongol hay thung lũng Baekdam.

Núi Odaesan, tỉnh Gangwon

Vẻ đẹp mùa Thu nơi đây đẹp hơn cả vào giữa tháng 10 với sắc lá vàng, lá đỏ rực rỡ. Ảnh: Tripadvisor

Núi Odaesan là một trong những địa điểm ngắm lá đỏ đẹp mà du khách có thể ghé thăm. Vẻ đẹp mùa Thu nơi đây đẹp hơn cả vào giữa tháng 10 với sắc lá vàng, lá đỏ rực rỡ. Khi khám phá Odaesan, du khách có thể dành thời gian tham quan các điểm đến gần đó như đền Woljeongsa, đền Sangwonsa hay nông trại cừu Daewallyeong.

Núi Jirisan, tỉnh Jeollanam

Núi Jirisan được bao phủ bởi những gam màu rực rỡ vào mùa Thu. Ảnh: Flickr

Trong suốt mùa lá đỏ vào cuối tháng 10, núi Jirisan được bao phủ bởi những gam màu rực rỡ. Khu vực đền Ssanggyesa, thung lũng Piagol và thung lũng Baemsagol là những nơi nổi bật nhất vào thời điểm này. Nhiều du khách lựa chọn các chuyến leo núi khám phá qua đêm để trải nghiệm trọn vẹn cảnh đẹp của núi Jirisan.

Công viên quốc gia Naejangsan, tỉnh Jeollabuk

Điểm đáng chú ý nhất của ngọn núi Naejangsan trong suốt mùa Thu chính là con đường dài với hàng cây lá phong rực rỡ. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Công viên quốc gia Naejangsan luôn đón một lượng lớn du khách viếng thăm vào thời điểm cuối tháng 10. Điểm đáng chú ý nhất của ngọn núi Naejangsan trong suốt mùa Thu chính là con đường dài với hàng cây lá phong rực rỡ, kéo dài từ khu vực quầy vé. Những cây phong phủ lá dọc con đường được trồng với chiều cao đồng nhất khoảng 5m đầy ấn tượng.

Công viên Quốc gia Juwangsan, tỉnh Gyeongsangbuk

Công viên Quốc gia Juwangsan nổi tiếng với các đỉnh núi cao, thung lũng hun hút và những thác nước đẹp. Ảnh: Flickr

Công viên Quốc gia Juwangsan nổi tiếng với các đỉnh núi cao, thung lũng hun hút và những thác nước đẹp. Trong đó, thung lũng Juwanggyegok là một trong những khu vực có tầm nhìn ngắm cảnh lá mùa Thu đẹp bậc nhất. Lúc bình minh, những tầng sương mù dày che phủ khu vực hồ chứa Jusanji gần núi Juwangsan tạo nên khung cảnh mùa Thu thơ mộng.

Đăng Huy tổng hợp
Nguồn: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề