(SGTT) – Trong bữa trưa quốc tế hôm nay, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu món ăn Hàn Quốc có thành phần nguyên liệu bắt vị – thịt cá ngừ, kết hợp cùng hạt cơm dẻo thơm.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Mới lạ món mực hấp cuốn bánh tráng
Qua tìm hiểu, món ăn có tên gọi là Chamchi Deopbap (tạm dịch: cơm cá ngừ Hàn Quốc). Trong đó, Chamchi có nghĩa là cá ngừ, Deopbap có nghĩa là trên cơm. Phần ăn gồm cơm, thịt cá ngừ, sốt mayonnaise và một số loại rau củ.
Như những món cơm Hàn Quốc khác, gạo để nấu Chamchi Deopbap thường là loại gạo ngon, giống lúa mùa có vị ngọt nhẹ, cơm mềm dẻo. Đặc biệt, dù cơm để nguội vẫn còn mùi thơm và độ dẻo nhất định. Đây là sự khác biệt khi mọi người thưởng thức các món cơm của người Hàn.
Về cá ngừ, có hai lựa chọn thực phẩm loại thịt này: cá ngừ tươi hoặc cá ngừ đóng hộp. Theo đó, cá ngừ tươi tức là đầu bếp chọn lựa phần thịt phi lê ngon ở phần bụng cá, sau đó, đem áp chảo đến chín rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Còn thịt cá ngừ đóng hộp tiện dụng và bảo quản được lâu hơn.
Tiếp đến là một số loại rau củ phù hợp cho món ăn, gợi ý như là kim chi, cà rốt, dưa leo, xà lách. Các loại rau củ được sơ chế cẩn thận và cắt lát nhỏ vừa ăn. Sốt mayonnaise có vị béo thơm đảm nhiệm vai trò kết nối các nguồn thực phẩm lại với nhau.
Cách trình bày món ăn cũng khá quan trọng để quyết định đến tính thẩm mỹ và độ ngon. Quy trình gồm cho cơm vào tô, rắc lượng thịt cá ngừ vừa phải, phủ rau củ xung quanh và cuối cùng là rưới phần sốt mayonnasie theo tạo hình tùy thích.
Theo amthucmonhan, monngonquanhta, shopeefood