(SGTT) – Trong những bữa ăn lành mạnh, gạo lứt là thực phẩm được kết hợp cùng rau củ để cân bằng dinh dưỡng khẩu phần ăn. Theo đó, một phiên bản từ gạo lứt đáp ứng tốt yêu cầu này là món gạo lứt gà viên sốt nấm.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản cùng sandwich cá ngừ
Những năm gần đây, xu hướng bữa trưa lành mạnh được nhiều người chú trọng và theo đuổi. Trong một tuần làm việc, có thể họ chọn 1-3 bữa ăn theo hình thức này. Đáp ứng nhu cầu trên, các quán cũng bổ sung thực đơn món ăn cho phù hợp. Chẳng hạn như món cơm gạo lứt gà viên sốt nấm giới thiệu hôm nay.
Cơ bản, gạo lứt được đem nấu thành cơm theo tỷ lệ công thức quy định, sau đó, họ cho vào chén và nén tạo hình thành một phần cơm tròn hoặc vuông đẹp mắt. Những thành phần còn lại là yếu tố quyết định đến độ ngon món ăn hôm nay.
Đầu tiên là thịt gà viên, một dạng chế biến thịt gà mà làm mới bằng cách kết hợp thêm nấm, gia vị nêm nếm, vo chúng lại thành viên chứ không xé nhỏ như thông thường. Cụ thể, thịt gà chọn phần ức gà để bảo đảm nhiều nạc, đem luộc hoặc áp chảo cho đến chín rồi bằm nhuyễn. Tiếp đến, nêm nếm hỗn hợp gia vị cơ bản, thêm nấm bằm nhuyễn để giúp kết cấu viên thịt chắc chắn. Thành phẩm là những viên thịt căng tròn, màu trắng ngà điểm lấm chấm đen.
Một số loại rau củ được chọn cho món ăn hôm nay là xà lách, cà chua bi, cà rốt, dưa leo... luộc hoặc sơ chế sạch rồi cắt lát, sợi tùy thích. Kết nối tất cả thực phẩm vừa kể trên lại với nhau là phần nước sốt dùng. Đó chính là sốt cà chua xay nhuyễn, thêm ít nấm kim châm vào để tạo độ giòn sần sật.
Các thực phẩm được bài trí riêng lẻ trên một tô hay hộp đựng. Tùy vào sở thích thưởng thức mà mọi người dùng riêng hoặc trộn chúng lại với nhau.
Theo amthuclanhmanh, monangaolut, shopeefood