Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024

Bữa trưa cuối tuần với các món ăn từ thịt dê

(SGTT) – Chọn thịt dê làm điểm nhấn, mâm tiệc hôm nay gồm ba món từ khai vị cho đến no bụng.

Thời gian gần đây, thịt dê được nhiều quán ăn chọn làm điểm nhấn với đa dạng các món. Có khi họ để nguyên con dê quay trước quán như mời gọi thực khách đến thưởng thức. Theo đó, mâm tiệc hôm nay gồm ba món: salad thăn dê, cà ri dê cà tím và lẩu dê.

Salad thăn dê: Chọn những miếng thăn dê mọng nước và hạn chế mỡ, đầu bếp sẽ đem xào chín rồi trộn cùng rau củ. Do thịt dê cũng là thực phẩm dân dã nên rau trộn salad cơ bản cũng chỉ có xà lách, dưa leo, cà rốt, cà chua, rau thơm, hành tây. Sốt trộn gỏi thường là sốt dầu dấm hoặc mayonnaise.

Cà ri dê cà tím: Những thực khách đã quen vị món cà tím nướng mỡ hành sẽ đôi chút thú vị khi nó được chọn làm nguyên liệu để nấu cà ri. Cà ri dê là món ăn truyền thống của người dân vùng Nam Á khi họ sử dụng nhiều loại gia vị để nấu. Các quán ăn Việt Nam có xu hướng gia giảm gia vị lại để món ăn bớt nồng. Cà tím cho vào xào chung để tạo hương vị quen thuộc. Còn lại thịt dê cho món ăn thường là thăn, sườn hay ba rọi.

Lẩu dê: Tại các quán ăn, lẩu dê có rất nhiều cách nấu nhưng tựu trung lại nước dùng vẫn hầm từ xương dê. Thực tế, có quán cho thêm gia vị tiềm thuốc Bắc vào nước hầm, có quán chỉ đơn giản là thêm ít củ sen để lấy vị thanh ngọt. Ở món ăn này, thực khách cảm nhận được độ ngọt và mùi vị đặc trưng thịt dê bởi nó không phải trải qua quá trình nêm gia vị hay xào như những món khác. Một phần lẩu ngoài thịt dê và nước dùng còn có tàu hủ, hột vịt lộn và rau. Nước chấm chao hoặc mắm mặn.

Qua khảo sát, giá mâm tiệc ba món khoảng 500.000 – 700.000 đồng tùy quán và định lượng thực phẩm.

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm tiệc cuối tuần với gỏi gà, cháo cá lóc và...

0
(SGTT) - Một trưa cuối tuần lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu mâm tiệc có ba loại thực phẩm quen thuộc...

Trưa nay ăn gì: Gọi phần cơm trắng ăn kèm cá...

0
(SGTT) – Trong thực đơn nhà hàng Nhật Bản, các món ăn từ cá thường chiếm chủ đạo, bởi đó là một phần văn...

Trưa nay ăn gì: Quen vị bánh canh bắp giò heo...

0
(SGTT) – Trong những trưa ngán cơm, sợi bánh canh là gợi ý cho thực khách đổi vị. Theo đó, món bánh canh bắp...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng lấy thịt vịt...

1
(SGTT) – Nồng nàn vị sả, cay the vị ớt, từng thớ thịt vịt được kho khéo léo rồi dọn lên cùng cơm trắng...

Trưa nay ăn gì: Salad bò có thêm trứng lòng đào...

0
(SGTT) – Thịt bò là thực phẩm thường ứng dụng trong các món salad. Hôm nay, món salad thịt bò được làm mới khi...

Đổi vị mâm tiệc cuối tuần với gỏi tôm, lẩu cá...

0
(SGTT) – Chọn lựa cá lóc, cá tầm, tôm sú, gà ta loại ngon, đầu bếp tại các nhà hàng đã chế biến thành...

Kết nối