(SGTT) - Cơm chiên dương châu là món ăn đặc sắc bởi sự kết hợp nhiều nguyên liệu thực phẩm, từ thịt cho đến rau củ. Tại một góc đường Dương Bá Trạc, quận 8, có quầy ăn đường phố bán món này, giá chỉ từ 27.000 đồng/phần.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Qua tìm hiểu, chủ quán bán món ăn này đã được gần 20 năm, công thức nấu cơm chiên dương châu tự tìm tòi, kết hợp nguyên liệu phù hợp để có thành phẩm món đẹp mắt. Theo đó, cơm chiên dương châu có nhiều sắc màu: vàng từ cơm chiên, xanh từ rau củ, đỏ từ lạp xưởng hay màu trắng từ thịt. Các loại thực phẩm được cắt hạt lựu rồi xào đến khi chín. Do mỗi lần xào đều đầy một chảo lớn nên thực khách chỉ mất vài phút là đã hộp cơm bắt vị.
Ngoài cơm chiên dương châu, nơi đây còn bán thêm mì, nui xào bò hay mọi người có thể gọi thêm trứng chiên, thịt bò vào cả cơm chiên.
Cơm chiên dương châu | Địa chỉ: 189 Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8 | Giờ bán: 5:30 – 10:00 (quán nghỉ Chủ nhật hằng tuần)