Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Thử món bánh ướt ‘đĩa xếp chồng’ Ban Mê

(SGTT) – Bánh ướt “đĩa xếp chồng” là món ăn đặc trưng của vùng cao nguyên Buôn Ma Thuột, làm từ bột gạo tráng thành lớp bánh mỏng, mềm, mịn và thơm. Dùng kèm bánh ướt là các loại thịt, rau củ và nước chấm.

Theo đó, tại một góc đường Cao Thắng, quận 3, có quán ăn với bảng hiệu bánh ướt Ban Mê thu hút thực khách bởi sự ngăn nắp, cũng như những kệ đựng bánh ướt.

Điểm đặc trưng của món ăn này là bánh ướt được tráng thành từng bánh (kích cỡ vừa phải) rồi dọn lên từng đĩa riêng biệt. Mỗi khay đựng bánh chứa 10 đĩa, tương đương 10 bánh. Thực khách dùng bánh ướt đến đâu thì nhân viên của quán tính tiền đến đó.

Về thức ăn kèm được chia thành ba nhóm, gồm thịt, rau củ và nước chấm với các mức giá khác nhau. Cụ thể, phần nhân bánh thực khách có thể lựa chọn thịt nướng, nem, chả cốm, nem chua, giò lụa, bánh tráng giòn. Phần rau củ có xoài, dưa leo, dưa chua, rau thơm. Trong khi đó, thực khách có đến bốn lựa chọn nước sốt ăn kèm là mắm nêm, sốt thịt, mắm tỏi ớt và mắm ngọt.

Kiểu ăn bánh ướt Ban Mê đúng điệu mà nhân viên quán chia sẻ là thực khách cho lần lượt các thức ăn kèm lên bánh ướt, cuốn lại và chấm nước sốt yêu thích. Giá bánh ướt là 2.500 đồng/cái (quán dọn lên 1 phần 10 cái, thực khách ăn bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu). Còn lại món ăn kèm có mức giá dao động từ 7.000 – 34.000 đồng/món.

Bánh ướt Ban Mê | Địa chỉ: 45B Cao Thắng, phường 3, quận 3 | Giờ mở cửa: 9:00 – 21:30

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nguy cơ suy van tĩnh mạch chân luôn ‘rình rập’ dân...

0
(SGTT) - Suy van tĩnh mạch chi dưới là một trong những bệnh mà dân văn phòng, giáo viên, bác sĩ... dễ mắc phải...

TPHCM sẽ xây hầm 4 làn xe đường Tôn Đức Thắng

0
(SGTT) - Đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM được ngành giao thông thành phố xây hầm chui dài hơn 1km. Đây là một...

Lạ miệng món bánh canh có miếng chả tôm giòn sần...

0
(SGTT) - Bánh canh là món ăn sáng ưa thích của một số thực khách bởi dễ thưởng thức. Tại một góc đường Nguyễn...

Thưởng thức phở Hương Bình, hai lần liên tiếp đạt ‘Michelin...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1958, phở Hương Bình là thương hiệu ẩm thực được mọi người nhớ đến với món phở gà...

TPHCM: Dịch vụ gắp thú, bốt chụp ảnh tự động ‘ăn...

0
(SGTT) - Vài năm trở lại đây, những bốt chụp ảnh tự động (photo booth) và cửa hàng gắp thú xuất hiện ngày càng...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử hủ tiếu bò kho, bò viên...

0
(SGTT) - Với món bò viên đặc trưng, một quán bò kho kiểu đường phố tại khu vực cầu Ông Lãnh, quận 1, được...

Kết nối